Blog

một sơ đồ là gì?Có sự khác biệt giữa sơ đồ nguyên lý và sơ đồ lắp đặt

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Học đồ thị với thpt sóc trăng là gì? Sơ đồ nguyên lý khác với bản vẽ lắp đặt như thế nào? Đúng.

Đồ thị là gì?

khái niệm đồ thị

Sơ đồ mạch điện là sơ đồ đơn giản hóa, chủ yếu giúp người đọc dễ hiểu nguyên lý hoạt động của mạch điện. Thông thường sơ đồ này chỉ dành cho mục đích lý thuyết. Ví dụ: Mạch đèn cầu thang gồm 1 bóng đèn và 2 công tắc 3 pha.

– Trên cơ sở sơ đồ hình vẽ, hướng dẫn Bổ sung thêm các chi tiết để đáp ứng nhu cầu thực tế. Ví dụ: Đi dây chi tiết, tủ điện phải có cầu chì, ổ cắm…

Nói ngắn gọn: Sơ đồ giúp chúng ta hiểu cách thức hoạt động của một thiết bị. và bản vẽ lắp giúp chúng ta xây dựng thành phẩm.

vẽ bản đồ

Thiết kế sơ đồ điện dân dụng

– Nguyên tắc cơ bản của mạch điện

+ Các điểm cùng dấu thì có cùng điện thế, trong mạch điện thực thì nối với nhau nhưng trong sơ đồ thì các điểm đó không nhất thiết nối với nhau. Độc giả phải hiểu điều này.

+ Các nút giao thông đấu nối trong thực tế phải là các nút giao thông có vạch kẻ.

– Tiếp theo, bạn cần biết tên gọi, ký hiệu và ý nghĩa của các ký hiệu điện dân dụng

+ Trong sơ đồ mạch điện người ta dùng các kí hiệu của nó để biểu diễn mối quan hệ giữa các linh kiện. Vì vậy bạn cần phải nhớ các ký hiệu này đại diện cho linh kiện gì thì đương nhiên bạn có thể đọc và phân tích mạch một cách nhanh chóng và dễ dàng. Làm sao bạn có thể phân tích mạch điện tử nếu bạn không hiểu mạch điện tử hoạt động như thế nào, hiểu rằng mỗi thành phần được đánh giá bằng khả năng nhận biết chúng, tính toán phương thức hoạt động của chúng và sử dụng các thành phần đó trong thiết kế mạch.

+ Ký hiệu điện dân dụng (hay còn gọi là ký hiệu điện dân dụng) là ký hiệu có hình dạng khác nhau. Được sử dụng để thể hiện các thành phần của thiết bị điện và điện tử, chẳng hạn như dây điện, pin, điện trở, bóng bán dẫn trong sơ đồ mạch điện hoặc điện tử.

– Civil Circuit Diagram: Đây là sơ đồ điện. Sơ đồ này không hiển thị sự sắp xếp hoặc lắp ráp các phần tử. Sơ đồ điện dân dụng để nghiên cứu cách thức hoạt động của các thiết bị và mạch điện.

Sơ đồ nguyên lý khác với bản vẽ lắp đặt như thế nào?

Sơ đồ chỉ hiển thị mối quan hệ điện của các thành phần trong mạch, không phải vị trí và cài đặt thực tế của chúng.

Sơ đồ cài đặt hiển thị rõ ràng vị trí và cách thức các thành phần mạch thực tế được cài đặt

khác biệt:

– nghiên cứu cách nó hoạt động

Lập dự toán vật tư, lắp đặt, sửa chữa lưới điện, thiết bị điện

LÀM sóc trăng

giải phóng

loại: giáo dục

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *