một trọng tài trên một sơ yếu lý lịch là gì?Cách chọn thông tin phù hợp nhất
Blog

một trọng tài trên một sơ yếu lý lịch là gì?Cách chọn thông tin phù hợp nhất

hktc.info xin giới thiệu bài viết

1. Ai là người giới thiệu trong sơ yếu lý lịch?

cái này

Khuyến nghị trong sơ yếu lý lịch thực sự là một danh sách các thư giới thiệu. Đây là phần “tham khảo” hoặc “giới thiệu” của một bản lý lịch tiếng Việt và thường được đặt ở cuối bản lý lịch.

Trọng tài trong CV là gì?

%3cp%3erreferee+in+cv+l%c3%a0+g%c3%ac%3f%3c%2fp%3e

Người tham khảo được liệt kê trong Người tham khảo là những người mà nhà tuyển dụng có thể liên hệ để xác minh thông tin bạn đã cung cấp trong sơ yếu lý lịch của mình. Một số thông tin thường được xác nhận, chẳng hạn như vị trí công việc trước đây, thái độ làm việc, giờ làm việc, v.v. Những thông tin tham khảo này giúp nhà tuyển dụng có được thông tin thực tế về doanh nghiệp, kinh nghiệm và kỹ năng của ứng viên, tránh tự quảng cáo trong hồ sơ.

Theo một số khảo sát, hầu hết các nhà tuyển dụng có xu hướng liên hệ với người giới thiệu trước khi nhận ứng viên. Một con số khổng lồ 16% nhà tuyển dụng gặp gỡ và tương tác trực tiếp với các trọng tài. Sau khi nhà tuyển dụng liên hệ với người giới thiệu, những gì bạn đưa vào sơ yếu lý lịch của mình có thể thay đổi, điều này có thể làm tăng hoặc trừ điểm của bạn. Một con số khổng lồ 69% số người được hỏi cho biết họ đã thay đổi suy nghĩ về các ứng viên sau quá trình tư vấn.

Tất nhiên, từ tham chiếu chỉ là “tham khảo”, nhưng nó có thể ảnh hưởng tiêu cực hoặc tích cực đến cơ hội tìm được việc làm của bạn.

Người bị phân xử có thể là sếp cũ, đồng nghiệp cũ của bạn. Đối với những sinh viên mới tốt nghiệp, bạn có thể đưa các giáo viên trước đây và những người cố vấn trước đây vào thư giới thiệu của mình. Nói chung, những người bạn nên đề cập trong danh sách tiến cử thường là những người có địa vị cao, danh tiếng tốt, danh tiếng tốt, họ nên là những người thân thiết với bạn, biết bạn, biết bạn và biết tài năng của bạn, bởi vì họ. quan trọng rất nhiều đến cơ hội thành công của bạn. tìm kiếm một công việc.

Thêm thông tin:Tiêu đề sơ yếu lý lịch là gì?

2. Nên chọn ai là người giới thiệu hồ sơ

Vậy trong tất cả các mối quan hệ cũ, bạn nên chọn ai để tham khảo? Đâu là sự lựa chọn phù hợp nhất và một số lưu ý khi lựa chọn tham khảo, hãy cùng nhau tìm hiểu:

Chọn ai làm tài liệu tham khảo trong sơ yếu lý lịch của bạn

%3Cp%3E%E7%AE%80%E5%8E%86%E4%B8%AD%E5%BA%94%E8%AF%A5%E9%80%89%E6%8B%A9%E8%B0 %81%E4%BD%9C%E4%B8%BA%E6%8E%A8%E8%8D%90%E4%BA%BA%3C%2Fp%3E

– người có trình độ

Bạn nên chọn người có trình độ chuyên môn cao và tuổi đời lớn hơn. Ví dụ, trưởng phòng, phó giám đốc và trưởng phòng đều là những người bạn nên chọn. Đề cập đến những người này trong số các tài liệu tham khảo của bạn sẽ giúp xây dựng niềm tin trong mắt nhà tuyển dụng.

– một người biết rõ về bạn

Bạn nên chọn những người thân thiết với bạn nhất vì họ sẽ là những người hiểu rõ về bạn, năng lực, công việc của bạn có thực sự tốt hay không, như bạn cùng phòng hay người trực tiếp dìu dắt bạn. Bạn nên tránh chọn những người mà bạn không thường xuyên tiếp xúc hoặc làm việc ở vị trí quá cao.

– Người biết giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp của người giới thiệu ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ chấp nhận của bạn. Nếu trọng tài không giỏi ăn nói, họ sẽ khó thuyết phục được nhà tuyển dụng, đôi khi khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu và mất thời gian. Do đó, hãy chọn một trọng tài ăn nói tốt, họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

3. Những điều nên làm và không nên làm trước và sau khi viết sơ yếu lý lịch tham khảo

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn tìm thấy các tài liệu tham khảo hoàn hảo trong sơ yếu lý lịch của mình.

– cùng nhau xây dựng mối quan hệ tốt đẹp

Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và cấp trên là điều quan trọng nhất. Ngay cả sau khi bạn rời công ty cũ, ngoại hình ưa nhìn của đồng nghiệp cũ sẽ luôn có lợi cho bạn. Có mối quan hệ tốt sẽ cho bạn nhiều lựa chọn khi viết thư giới thiệu, ngoài ra, những lá thư đó có nhiều khả năng được nhà tuyển dụng của bạn chấp nhận và thuyết phục hơn.

Những lưu ý trước và sau khi viết Referee trong CV

Trước và sau khi viết tài liệu tham khảo trong sơ yếu lý lịch của bạn

– Vui lòng liên hệ để tham khảo

Hãy nhớ liên hệ với người giới thiệu của bạn trước khi nhập thông tin của họ vào Người giới thiệu. Không ai muốn người khác tiết lộ và sử dụng thông tin cá nhân của mình khi chưa được phép. Bạn sẽ cần liên hệ với những người giới thiệu đã chọn, giải thích lý do và mong muốn của mình, tìm kiếm sự hỗ trợ của họ và xác nhận thông tin liên hệ. Ngoài ra, bạn cũng nên nói cho họ biết về công việc bạn đang ứng tuyển để họ không bỡ ngỡ khi nhà tuyển dụng liên hệ.

Một số người giới thiệu bận việc riêng nên không liên lạc được là điều khó tránh khỏi. Bạn nên nhờ họ giúp đỡ 1-2 ngày trước khi nộp hồ sơ.

– Vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin

Thông tin người giới thiệu thường cung cấp cho người giới thiệu bao gồm: họ và tên, chức danh, năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email liên hệ, mô tả ngắn gọn về mối quan hệ của bạn với người giới thiệu.

– Chú ý đến ngôn ngữ

Lưu ý này dành cho những bạn ứng tuyển vào công ty nước ngoài. Ví dụ bạn đến một công ty Đức để xin việc và phỏng vấn bằng tiếng Đức, bạn cần chọn người giới thiệu là người Đức hoặc ít nhất phải hiểu tiếng Đức.

– vui lòng kiểm tra lại

Như với tất cả các phần của quy trình viết và nộp sơ yếu lý lịch, thông tin trong thư xin việc của bạn cần được xem xét kỹ lưỡng. Những thông tin này cần được ghi cẩn thận và chính xác để không làm mất thời gian liên hệ với nhà tuyển dụng. Hai trong số những thông tin sai lệch phổ biến nhất là số điện thoại và địa chỉ email, hãy kiểm tra cẩn thận để tránh những sai lầm có thể gây hại cho bạn.

Thêm thông tin: Strong>Cách viết CV tiếng Anh hay thu hút nhà tuyển dụng

4. Một số thông tin thường thu thập khi nhà tuyển dụng liên hệ và giới thiệu hồ sơ

Sau khi đọc sơ yếu lý lịch của bạn và nhận ra rằng bạn là một ứng viên tài năng, nhà tuyển dụng thường sẽ liên hệ với những người giới thiệu mà bạn cung cấp trong phần giới thiệu để xác nhận một số thông tin. Để chuẩn bị cho bạn và những người giới thiệu của bạn, đây là một số câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường hỏi những người giới thiệu của họ, như sau:

Một số thông tin nhà tuyển dụng thường thu thập khi liên hệ với Referee trong CV

Một số thông tin mà nhà tuyển dụng thường thu thập khi liên hệ với người giới thiệu sơ yếu lý lịch

Vai trò và trách nhiệm của bạn:

Nhân viên muốn khẳng định vị trí và trách nhiệm của bạn trong công ty ban đầu, chỉ để xem bạn có kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp với công ty của họ hay không. Đối với dạng thông tin này bạn nên chọn lọc người thân và quen biết với trọng tài của mình để họ cung cấp thông tin chính xác nhất.

– kết quả công việc của bạn

Xác minh hiệu suất sẽ giúp nhà tuyển dụng cân nhắc khả năng của bạn so với khối lượng công việc của công ty. Đồng thời, nhà tuyển dụng có thể xác minh những thành tích mà bạn liệt kê trong sơ yếu lý lịch của mình.

– kỷ luật của bạn

“Kỷ luật làm nên con người”, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn có phải là người có trách nhiệm trong công việc hay không thông qua thái độ chấp hành nội quy của bạn. Nếu bạn là người thường xuyên đến trễ và hay mắc lỗi, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không hài lòng và đánh giá không cao về bạn.

kỷ luật của bạn

kỷ luật của bạn

– điểm yếu của bạn

Thông thường, người tìm việc có xu hướng nhấn mạnh bản thân trong hồ sơ xin việc. Vì vậy, nhà tuyển dụng thường liên hệ với người giới thiệu để xác định những điểm yếu trong công việc của bạn để họ có thể đánh giá bạn một cách khách quan nhất có thể.

Tìm hiểu thêm: cách viết sở thích bằng tiếng anh

Mong rằng qua bài viết trên, hoctienganh123.net Có thể cung cấp cho bạn những thông tin để trả lời cho câu hỏi “Phần giới thiệu trong sơ yếu lý lịch là gì?” của bạn. Nó cũng giúp bạn tìm được những người giỏi nhất để trình bày thông tin trong thư mục này. Hãy thường xuyên truy cập hoctienganh123.net để cập nhật những thông tin hữu ích mỗi ngày nhé!

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *