Nguồn gốc biểu tượng KBC và bài hát “Viết từ KBC” của nhạc sĩ
Blog

Nguồn gốc biểu tượng KBC và bài hát “Viết từ KBC” của nhạc sĩ

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Đối với nhiều người, logo KBC sẽ xa lạ và lạ lẫm, nhưng đối với những người lớn tuổi từng trải qua những cái chết thương tâm, họ không thể làm gì được. Biết mà còn quan tâm. Như chúng ta đã biết, kbc là một thuật ngữ thường được sử dụng bởi quân đội Việt Nam Cộng Hòa, viết tắt của “khu vực bưu chính”. Người lính khi ra trận mang theo hai con số và phải ghi nhớ hai con số này, bởi nó còn được gọi là con số – con số gắn bó suốt đời với họ. Mã bưu chính là số do bưu điện ấn định cho từng binh chủng để thuận tiện cho việc nhận bưu phẩm, thư từ. Số kbc được coi là “số nhà” của người lính, hành quân đến đâu cũng nhận được thư từ, bưu phẩm.

Có lẽ vì đồng cảm, hay vì bản thân đều là những chiến binh dũng cảm, Limingfang đã cho ra mắt ca khúc “viết từ kbc”, kể về những gian nan của cuộc sống và một góc nhìn hoàn toàn khác. Thực ra là một ban nhạc gồm 3 thành viên: Lê Dinh, Minh Kỳ và Anh Bằng. Họ đều là những nhạc sĩ từng đoạt huy chương vàng nổi tiếng của nền âm nhạc Việt Nam từ 1954 đến 1975. Những người tài năng tìm thấy nhau, có cùng lý tưởng, cùng tầm nhìn và tạo thành một đội hoàn chỉnh. Nếu ai là khán giả “ruột” của những ca khúc bất hủ: “Hai mùa mưa”, “Chuyện tình chị Hàng Bồ”, “Nhà biên kịch KBC”, “Cho người tình nhỏ”, “Chuyện ba mùa mưa”, “Bụi đời”. “…Không thể không biết nhóm người này. Thành lập năm 1966, chỉ trong 9 năm kể từ ngày thành lập, nhóm đã đạt được những thành tích đáng nể và tích lũy được những ca khúc bất hủ. Ngoài bút danh Lê Minh Bằng, nhóm còn sử dụng các nghệ danh khác như Hoàng Minh, Thương Linh, Dạ Cầm, Mộ Phong Linh, v.v.

Về ca khúc nổi tiếng “viết từ kbc” được thể hiện dưới bút danh ban nhạc Mộ Phong Linh – Hoàng Minh. Đây là ca khúc được đông đảo người hâm mộ yêu thích không chỉ bởi phần nhạc nhẹ nhàng, trong trẻo mà còn bởi ca từ dễ hiểu cùng giọng hát ngọt ngào của nữ ca sĩ Velvetless. Một ca khúc ý nghĩa thể hiện nỗi nhớ da diết của người lính đã khuất dành cho người yêu.Trong dòng xoáy của cái chết, anh nghĩ về cuộc đời thực của người lính, những suy nghĩ của anh bay về tương lai. Cô cảm thấy “chạnh lòng” trước lời tỏ tình dễ thương của người yêu bé nhỏ bị bỏ rơi ở quê nhà. Không quên an ủi người yêu bé nhỏ của anh, đợi anh một lúc rồi hứa “ngày mai” sẽ cùng cô về lại chốn cũ, gặp lại cô, tâm sự chuyện đời quân ngũ, cùng xây dựng, bạn bè. Hãy cùng tôi tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn, chúng ta cùng ở dưới một mái nhà với những đứa con của mình. Không biết “ngày mai” của người lính là bao lâu, nhưng anh vẫn mong chờ một đám cưới ngọt ngào, nắm tay người yêu sang bên kia bến bờ hạnh phúc, và sống một cuộc đời hào hùng, đáng yêu.

“Từ rừng sâu lạnh lẽo kbc.

Bạn thân mến của tôi, tôi gửi cho bạn lời chào của tôi.

Chúng tôi đã xa nhau được vài ngày.

bạn phải tô son môi nhẹ

Trong giấc mơ tôi thấy buồn…”

Bấm vào hình trên để nghe nhạc disco

KBC như một “số nhà” thu nhỏ, in đậm trong tâm trí mỗi người lính, như khắc sâu vào tim gan. Chiến trường lạnh giá, trời như tấm chăn, đất như chiếc giường, cây cối như người bạn tâm tình, người lính phải tôi rèn thân thể thép để chống chọi với cái lạnh khắc nghiệt của rừng sâu, có khi cả bão táp. Sốt lỗi. Thế nhưng, khi người chị viết đi viết lại lời chúc, các cô ở hậu phương vẫn chờ đợi, điều đó đã phần nào làm ấm lòng những người lính.

Kbc có một số quân sự duy nhất và nếu nhầm lẫn hoặc nhầm lẫn, lá thư hoặc gói hàng sẽ không bao giờ đến được đúng người. Lòng anh nhớ anh, người lính mòn mỏi, em có nơi nào? Ở nơi lạnh lẽo ấy anh sẽ nhớ em mãi Không biết bao ngày ta xa nhau Em đánh mất thanh xuân vì quên tô son? Hay trong những đêm dài mất ngủ anh mơ thấy em? Lính nghĩ…

“…Đừng buồn em yêu! Nếu em hiểu ý anh.

Đây là khu rừng xanh đồng nhất.

Khi quê hương đang cháy.

Tôi thực sự nhớ bạn.

Chôn vùi chữ yêu…”

Bấm vào hình trên để nghe bài hát của Weiqing.

Câu nói trên, không biết cô bé ngồi sau có nhớ đến tôi không, rồi tôi sẽ khuyên em đừng buồn, mong em hiểu được tâm tư, cách ứng xử của các em trước giờ học. cùng một quốc gia. Khi quốc gia lâm nguy, người con trai chinh chiến không sợ hiểm nguy, mong chờ ngày quốc gia khải hoàn, đoàn tụ với người yêu. Anh cũng ra đi, vì bộ đội không nỡ nhìn lại quê hương, vì khói lửa nuốt chửng anh, chỉ khi không còn đất nước mới vui, quê hương lại tươi đẹp nên anh đành ra đi. thôi tự dặn lòng cố gắng vì tương lai, Lòng này nhớ em lắm nhưng đành nén chữ tình mà chữ chính.

“…Này! Hãy lau đi những giọt nước mắt đau buồn, anh ấy vẫn phải đi.

Đừng giận anh nhé!

Khi yêu nhau, chúng tôi gọi nhau như vậy.

Tôi nhớ, không buồn,

Dạy em vài câu…”

Bấm vào hình trên để nghe bài hát được chơi bằng phương pháp này

Hãy lo cho tôi – quân không to, nước còn gọi tôi là Công, nước chưa yên, dám ngủ yên. “Đừng làm anh giận! Khi còn yêu gọi tên nhau, thương nhớ nhau hoài”—— Khi nhớ anh ấy, chỉ cần gửi cho anh ấy một lá thư, anh ấy sẽ trân trọng từng li từng tí Từng lời, từng lời, đều là điều đáng quý – những người lính lao động. Nhớ nhau mà quên sầu vì ta mãi bên nhau…

“…từ kbc đã viết cho tôi.

Trao cho người yêu của bạn một nụ hôn trìu mến.

Tôi sẽ trở lại vào ngày mai với một câu chuyện về quân đội.

Lính xa nhà nhớ người thân.

Câu chuyện hạnh phúc trong ngày cưới của chúng tôi. “

Bấm vào hình trên để nghe bài hát do y Phương hát.

Những lời tỏ tình ngọt ngào! Không phải những lời ngọt ngào, cũng không phải những lời ngọt ngào để an ủi cô gái, nhưng lại khiến cô không thể giận anh chỉ bằng một câu nói. Nụ hôn từ xa chạm vào anh như ngàn lời xin lỗi đã bỏ em nơi quê hương buồn. Anh không được phép làm giàu, anh chỉ mong một ngày đất nước thanh bình, anh sẽ về đón em về làm dâu, kể cho em nghe những câu chuyện bi thương của những gia đình quân nhân, kể cho em nghe những ngày không người yêu. . Người lính tử trận không nói nhiều điều tốt đẹp, nhưng nhắn tin nói rằng ngày anh trở về cũng là ngày hai bên họ hàng “tân hôn hạnh phúc”. Hạnh phúc của đôi lứa yêu nhau trong câu chuyện thời éo le tưởng chừng đơn giản nhưng thật đáng ngưỡng mộ và ca ngợi.

“Viết từ KBC” không của riêng ai, nó như tiếng lòng của tất cả những người lính, kể về một tình yêu đẹp trong gian khó. Nó như một mảng màu sáng trong bức tranh đen tối của cuộc sống trong hoàn cảnh nguy hiểm. Không biết nằm xuống lúc nào, không biết chết cùng ai. Cả cuộc đời người lính, anh chỉ biết làm những gì tốt nhất cho Tổ quốc thân yêu, và anh không dám chạy theo mạng sống của mình. Đối với người lính, hiện tại là quý giá còn tương lai là xa xỉ nên bài hát này như cổ vũ tinh thần cho các chiến binh. Dám tự tin, dám ước mơ, dám tưởng tượng về tương lai, dù tương lai có ra sao, không biết bao giờ Việt Nam mới lấy lại được tự do. Từng lời, từng giai điệu trong bài hát tuy không có sự động viên, an ủi nhưng lại tràn đầy sự lạc quan, qua giọng hát của Honggui có chút ngọt ngào xen chút đau đớn.

Có lẽ tiêu chuẩn sáng tác của nhóm nhạc Lê Minh Bằng là làm sao tạo ra những tác phẩm phù hợp với mọi tầng lớp nhân dân, dù là quý tộc hay dân lao động, dù họ ở thành phố sang trọng hay vùng quê nghèo. Có thể tận hưởng tinh thần đồng đội. Vì vậy, hầu hết các bài hát của ban nhạc đều trong sáng, đơn giản và dễ nhớ, từ giai điệu đến tiết tấu. Đây cũng là một trong những điểm thành công của nhóm, đưa nhóm trở thành ngôi sao sáng trong làng nhạc miền Nam Việt Nam.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *