Blog

Nhạc rock mà cả thế giới phát cuồng là gì? – xu hướng âm nhạc

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Khi nhắc đến rock and roll, chúng ta như lạc vào một thế giới đầy ma thuật và kỳ ảo. Tất cả những đam mê, ham muốn và tham vọng của con người đều xoáy vào đây và hợp nhất thành một tổng thể. Mọi người thể hiện bản thân thông qua âm thanh của nhạc rock, cười nhạo người khác thông qua âm thanh của nhạc rock và ca ngợi điều gì đó thông qua cùng một âm thanh kỳ lạ.

rock cùng tay guitar huyền thoại jimi hendrix (giữa) ban nhạcVậy nhạc rock and roll là gì?

Tại Hoa Kỳ vào những năm 1950, một làn gió âm nhạc thổi qua đất nước – được gọi là “rock and roll”. Đó là một thể loại âm nhạc kỳ lạ, một sự pha trộn điên cuồng giữa nhạc blues, dân ca, nhạc jazz, rnb và nhạc đồng quê… đã xuất hiện ở Mỹ từ những năm 1960 và thậm chí còn phát triển mạnh trong đầu bạn.

Nhạc rock có nguồn gốc từ blues, jazz, country, rnb (chủ yếu là nhạc da đen), tuy là sản phẩm của sự kết hợp nhiều thể loại âm nhạc nhưng chính nhạc rock mới là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho sự đổi mới, lối chơi và cách sáng tác của âm nhạc nguyên bản. . Chẳng hạn như blues, jazz… à quên đi, Nhạc rock là gì? Rock là viết tắt của nhạc rock – dễ nhớ hơn.

Kể từ đó, mọi người bắt đầu chơi nhạc rock Sự khác biệt đơn giản nhất giữa nhạc rock và các thể loại khác là nền tảng giọng hát và nhạc cụ. Một ban nhạc rock cơ bản có thể chỉ cần một bộ trống, guitar và bass. Trong nhạc rock, bạn sẽ tìm thấy những giai điệu ghi-ta nhất quán, những đoạn ngẫu hứng âm trầm bùng nổ và những bản đánh trống khó đoán.

Một ban nhạc rock có thể chỉ cần thêm trống, bass và guitar lên trên bản nhạc rock gốc, và các nghệ sĩ bắt đầu tạo ra ngày càng nhiều nhánh phụ, các nhánh nhạc rock khác nhau – mỗi nhánh theo cách riêng của nó. . Cách chơi rất độc đáo, đặc biệt là ở phong cách guitar và giai điệu tiết tấu. “Thật ra khuyên chúng ta không nên quá cố gắng định nghĩa, phân tích, phân biệt rạch ròi từng nhánh trong đá, bởi nhánh nào cũng có lai ghép, xuất phát từ cùng một gốc”. p>

Nội dung trong nhạc rock bao hàm gần như tất cả các vấn đề trong xã hội, kể cả những điều vớ vẩn, và cũng là nguồn cảm hứng cho mọi rocker (rocker). Vì sự đa dạng này, âm nhạc đã “đốt cháy” một số lượng lớn những người theo xu hướng và cách suy nghĩ nhất định – ví dụ, phong cách hippie của Mỹ những năm 60. Mang chủ đề chính trị, phản chiến, bình quyền, chống phân biệt chủng tộc, nhân quyền… tất cả đều có trong lời bài hát. Và hầu như ở Mỹ, từ những năm 60 đến cuối thế kỷ 20, rock and roll chiếm lĩnh tâm trí giới trẻ, nếu bạn hỏi họ: “rock and roll là gì?”. Câu trả lời là: “Chỉ có nhạc rock and roll”

Những ban nhạc rock thập niên 1960. Những năm 1960 là thời kỳ “hoàng kim”, thời kỳ “rock cổ điển”. Nhiều thể loại nhạc rock nổi lên, điển hình là folk rock, blues rock, jazz rock và country rock. Những tiểu thể loại này cộng hưởng với phong trào thay đổi văn hóa đã tạo ra psychedelic rock vào thời điểm đó—một loại nhạc rock tâm lý và tâm linh thường được sáng tác dưới ảnh hưởng của ma túy. Ngoài ra, sự sắp xếp và biểu diễn như progressive rock và glam rock cũng đang nở rộ. Hoặc nó có thể là heavy metal, một thể loại con tập trung vào cường độ của âm thanh guitar cùng với nhịp điệu và kỹ thuật phi thường.

Ban nhạc rock Black Sabbath – Đài tưởng niệm những người tiên phong của Heavy Metal

Ban nhạc rock Pink Floyd – Tượng đài của Progressive Rock

Kiss Rock – Phong cách glam rock điển hình

Vào cuối những năm 70, sự xuất hiện của nhạc punk đã mang đến một làn sóng suy nghĩ và văn hóa ăn mặc điên cuồng. Punk rất quan tâm đến các vấn đề chính trị và xã hội. Punk rock vẫn tồn tại trong suốt thập niên 80, sinh ra nhiều thể loại phụ khác như post-punk, làn sóng mới và đáng chú ý nhất là alternative rock. Những năm 1990 là thời đại mà alternative rock hợp nhất với các thể loại như grunge, Britpop và indie rock. Sau đó là pop punk, rap metal, rap rock, nhờ sự kết hợp của các thể loại phụ. Đặc biệt, các thể loại mới đã định hình lịch sử vào đầu những năm 2000 là gara rock, post-punk và synth-pop. Và dù là thể loại nhạc rock nào thì lượng fan của nó cũng rất đông đảo và hưởng ứng nhiệt tình.

Các chương trình nhạc rock có lịch sử lâu đời——rock am ringNhiều concept đến từ nhạc rock Đó là lúc người ta bắt đầu biết đến khái niệm rock ‘n’ roll – những nghệ sĩ chơi nhạc rock ‘n’ roll, hay còn gọi là mod ở Anh. Một từ ngộ nghĩnh khác là hippie, cũng từ San Francisco (anh chàng tóc hếch lên như con nhím, nhuộm xanh-đỏ-tím-vàng…). Sau đó, các khái niệm như gothic và emo dường như đề cập đến xu hướng nhạc rock. “Tâm hồn bạn sẽ luôn bồng bềnh trong dòng chảy của rock and roll. Bởi rock and roll là tất cả.” Bằng cách này, nhạc rock dần dần phát triển và dần dần xâm chiếm xã hội bằng âm nhạc và ý tưởng. Ngoài việc tạo ra âm nhạc bằng niềm đam mê, các nhạc sĩ nhạc rock đã hướng dẫn hoặc phản ánh suy nghĩ của cả một thế hệ. Vấn đề văn hóa, vấn đề chính trị, vấn đề cái ác, vấn đề bản chất con người… đều được đưa vào ca từ của nhạc rock. Đá là gì và có hình dạng gì mà hot đến vậy? Chào mừng đến với địa ngục! ! !

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *