Blog

nước sốt cà chua là gì?Bí Quyết Sử Dụng Ketchup Đúng Cách

hktc.info xin giới thiệu bài viết

nước sốt cà chua là gì? Nhiều người tìm hiểu và sử dụng chúng bằng cách googling chúng. Nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa tương cà, sốt cà chua và sốt cà chua. Vì vậy, hôm nay mình sẽ giải đáp từng thắc mắc của các bạn, từ khái niệm sản phẩm đến cách sử dụng và bảo quản sản phẩm không bị hư hỏng, các bạn đọc phần chú giải cuối bài để hiểu sâu hơn.

sốt cà chua?

Bột cà chua (có nghĩa là nước sốt cà chua trong tiếng Việt) được làm từ cà chua cô đặc đã được nấu chín trong nhiều giờ để giảm độ ẩm, loại bỏ hạt và vỏ, sau đó đun sôi lại để giảm bớt độ đặc. Sốt cà chua được sử dụng rộng rãi trong các món ăn của Ý như mì spaghetti.

Nó cũng được sử dụng để làm sẫm màu và tăng hương vị của nước sốt cà chua như súp và món hầm. Hãy cẩn thận khi thêm bột cà chua vào món xào, quá nhiều có thể làm cho hương vị cà chua quá đậm hoặc nước sốt quá chua.

Nước sốt cà chua được bán trong lon và ống. Theo tôi, tương cà chua dạng ống tiện lợi hơn tương cà chua đóng hộp. Nếu bạn đang tìm kiếm một hương vị cụ thể phù hợp với mình, hãy mua nó ở siêu thị hoặc cửa hàng chuyên bán sốt cà chua.

Mặc dù bột cà chua hầu như chỉ được sản xuất ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng nó đã được sản xuất ở Ý và các nước Địa Trung Hải khác trong nhiều năm, vì bột cà chua chủ yếu được sản xuất từ ​​các quốc gia nói trên.

Tùy thuộc vào điều kiện sản xuất, bột nhão có thể được sử dụng làm cơ sở cho bột cà chua hoặc nước ép cà chua tốt hơn:

 • Phá hủy nhiệt: Làm nóng đến khoảng 100°c (212°f) bảo quản pectin và làm đặc bột nhão, có thể được sử dụng trong bột cà chua
 • Ấm: làm nóng đến khoảng 79°c (174°f), màu sắc sẽ không được giữ lại nhưng hương vị sẽ được
 • Ép lạnh: làm nóng đến khoảng 66°c (151°f), màu sắc và hương vị được giữ nguyên để có thể hoàn nguyên thành nước trái cây
 • Đâu là sự khác biệt giữa ketchup, ketchup, và ketchup?

  Không giống như sốt cà chua, bao gồm cà chua đã được nấu chín trong thời gian ngắn để tạo thành một chất lỏng sền sệt với độ đặc ở đâu đó giữa sốt cà chua và sốt cà chua.

  Nước sốt cà chua (ketchup) loãng hơn nước sốt cà chua đóng hộp xay nhuyễn, thường có thêm gia vị và có thể chứa các thành phần khác để tạo hương vị. Mặc dù có tên gọi như vậy nhưng nước sốt cà chua không thể đổ thẳng ra ngoài mà phải dùng trong các món hầm, món hầm và tất nhiên là cả các loại nước sốt mì ống phức tạp hơn. Bởi vì bột cà chua đóng hộp chỉ được nấu chín nhẹ, bột cà chua đóng hộp có tính axit mạnh và thường cần thời gian nấu lâu hơn.

  Mặt khác, bột cà chua thu được bằng cách giảm bột cà chua đóng hộp. Thêm hương vị thơm ngon cho các món ăn mà không phải hy sinh việc sử dụng cà chua tươi. Có thể nói sốt cà chua là một loại gia vị sao vàng, giúp món ăn thêm ngon và cân bằng khẩu vị của món ăn.

  Bí mật để sử dụng nước sốt cà chua là gì?

  Mặc dù các công thức nấu ăn thường yêu cầu thêm bột cà chua vào nước dùng, nước hoặc rượu, nhưng tôi có một mẹo nhỏ để làm cho lớp phủ thêm hương vị. Thêm cà chua “nâu” vào chảo và xào với gia vị và các thành phần thơm khác như hành tây nấu chín có thể làm tăng hương vị của món ăn.

  Đầu bếp và đồng sở hữu Câu lạc bộ The Lamb ở thành phố New York, Jeffrey Zakarian, luôn để nước sốt cà chua chín trong vài phút trước khi làm món bolognese nổi tiếng của mình. Zakarian giải thích: “Bạn chỉ muốn đảm bảo rằng nó đủ ấm trong khoảng năm phút. “Rượu sau đó được sử dụng để caramen đường, làm cho nước sốt đặc hơn và ngọt hơn.

  Bạn thậm chí có thể sử dụng nước sốt cà chua còn sót lại để làm những ổ bánh cỡ thìa; đun nóng chảo để có tác dụng tương tự.

  Người Jordan thích bolognese tự làm hơn mì ống tự làm, nhưng khi sử dụng nước sốt marinara đơn giản tại nhà, bạn có thể sử dụng loại nước sốt yêu thích của mình. Đầu tiên, đun hành tây và tỏi trong dầu ô liu cho đến khi mềm và trong, sau đó thêm tương cà chua và nấu trong vài phút; bạn sẽ thấy nó sẫm màu và đặc lại.

  Thêm rượu hoặc nước dùng để làm nâu toàn bộ đáy nồi, sau đó thêm những gì còn lại (ví dụ: nước sốt cà chua hoặc đóng hộp, rau, thịt). Nếu bạn đang làm món bột hấp dẫn này, hãy đun nhỏ lửa trong một hoặc hai giờ cho đến khi các nguyên liệu sôi thành nước sốt đặc, có hương vị.

  Cách làm sốt cà chua

  Nước sốt cà chua tự làm là một thứ hoàn toàn khác, và nó rất ngon—thích thú hơn nhiều so với thứ bạn mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng đặc sản chuyên về nước sốt cà chua. Điều này sẽ mất khoảng một ngày để hoàn thành, nhưng nó sẽ là một kết quả tuyệt vời do chính bạn tạo ra.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *