Blog

Ổ cứng thể rắn là gì? Vì sao người dùng có xu hướng chọn ổ cứng SSHD?

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Ổ cứng thể rắn là gì? Cài đặt sshd trên máy tính xách tay có thực sự hiệu quả không? Bạn đang tìm kiếm và chọn mua ổ cứng tốt nhất cho máy tính của mình nhưng không biết tìm kiếm thông tin ở đâu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn “gỡ rối” vấn đề một cách nhanh chóng và chính xác.

Ổ cứng sshd là gì? Đây thực chất là ổ lai, dung lượng khoảng 8GB khi có cả ổ hdd và ssd gộp lại. Vậy ssd và hdd là gì?

 • HDD là viết tắt của hard disk drive và được hiểu là ổ đĩa cứng truyền thống đảm nhiệm các chức năng lưu trữ cơ bản và thường được cài đặt sẵn trên máy tính khi người tiêu dùng mua máy tính mới. Ổ cứng hoạt động bằng cơ học, cấu tạo của ổ cứng là một đĩa kim loại có phủ từ tính. Đây sẽ là nơi lưu trữ dữ liệu quan trọng của người dùng.
 • SSD là tên viết tắt của solid-state drive, có nghĩa là ổ cứng thể rắn. Không giống như ổ cứng HDD, ổ SSD có chip nhớ flash có thể nhanh chóng lưu trữ dữ liệu ngay cả khi ổ đĩa không được cấp nguồn.
 • sshd là trình điều khiển hdd thô với bộ lưu trữ ssd tích hợp. Dữ liệu được phân tích và xử lý sẽ tự động được sắp xếp và lưu vào firmware của ổ sshd (hdd hoặc ssd) sao cho phù hợp nhất.

  >>> Tham khảo bài viết: fyi là gì? Làm thế nào để sử dụng từ fyi một cách chính xác?

  Tại sao người dùng chọn ổ cứng sshd?

  Ổ cứng sshd không chỉ thừa hưởng tốc độ nhanh mượt của ssd mà còn có dung lượng lớn của hdd. Nếu một chiếc máy có nhu cầu sử dụng để học thiết kế hay đơn giản là chơi game thì sshd là sự lựa chọn hoàn hảo mà người dùng không thể bỏ qua.

  So sánh tốc độ trung bình của sshd và hdd thì sshd nhanh hơn khoảng 2-3 lần. Khởi động máy tính bằng sshd thường mất chưa đầy một phút. Đồng thời, đối với những máy có ổ cứng hdd thì thời gian khởi động và tốc độ hoạt động tối đa sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, so với tốc độ của sshd và ssd, hạn chế của ổ cứng sshd vẫn còn tương đối lớn.

  Trình điều khiển sshd tương thích với hầu hết các dòng máy trên thị trường. Đồng thời, khi người dùng gắn sshd vào máy tính sẽ không cần cài đặt hay sử dụng bất kỳ phần mềm trung gian nào hỗ trợ. Điều này giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ và giúp máy hoạt động ổn định hơn.

  Ngoài ra ổ cứng này còn được thiết kế với chức năng tự động lưu dữ liệu sau khi phân loại, có thể chuyển sang ssd và hdd nhàn rỗi. Hệ điều hành bộ nhớ sshd sẽ được tự động kích hoạt trong bộ đệm. Điều này giúp đảm bảo rằng dữ liệu được lưu trữ đầy đủ nhất có thể, tránh mất dữ liệu quan trọng trong trường hợp mất điện.

  Đĩa cứng sshd hiện tại là gì?

  Driver sshd ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng. Vì vậy, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp và phân phối ổ cứng này, giá cả cũng khác nhau.

  Một ổ sshd seagate firecuda 500gb thông thường có giá khoảng 800.000 đồng. Một ổ sshd 1 TB có giá khoảng 1,2 triệu đồng. Trong khi đó, ổ cứng ssd cùng dung lượng 1TB có giá từ 2,3-11,5 triệu đồng tùy từng dòng ssd cụ thể. Ổ cứng từ 1,2 – 1,3 triệu.

  Như bạn có thể thấy, sshd 1tb hoặc 500gb nằm trong khoảng giữa ssd và hdd cho một máy tính xách tay tầm trung. Mức giá tương xứng với các yếu tố như hiệu năng và không gian lưu trữ. Tùy theo từng mục đích công việc, học tập khác nhau mà việc người tiêu dùng lựa chọn ổ cứng cho máy tính của mình là quyết định chính xác nhất.

  >>>Tham khảo bài viết: Cách tìm bạn và xóa bạn trên zalo đơn giản nhất

  Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về ổ cứng lai sshd là gì? Ưu điểm của loại ổ cứng này và giá ổ cứng lai sshd 500gb và 1tb trên thị trường. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn chọn được ổ cứng tốt nhất cho máy của mình.

  Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

  Rate this post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *