Blog

Quyền Chọn, Hợp Đồng Quyền Chọn: Tất cả những gì bạn cần biết

Quyền chọn, hay còn được gọi là hợp đồng quyền chọn, là một công cụ tài chính phái sinh dựa trên giá trị của chứng khoán cơ sở như cổ phiếu. Loại hợp đồng này mang đến cho người mua cơ hội mua hoặc bán tùy thuộc vào loại hợp đồng mà họ nắm giữ với tài sản cơ bản. Điều độc đáo là người nắm giữ không bị buộc phải mua hoặc bán tài sản nếu họ không muốn.

Quyền Chọn: Khái niệm và ý nghĩa

Quyền chọn là một sản phẩm tài chính đa năng. Các hợp đồng này liên quan đến người mua và người bán, trong đó người mua trả phí bảo hiểm quyền chọn để được những quyền lợi được cấp bởi hợp đồng. Mỗi quyền chọn mua có người mua tăng và người bán giảm, trong khi quyền chọn bán có người mua giảm và người bán tăng.

Hợp đồng quyền chọn thường đại diện cho 100 cổ phiếu của chứng khoán cơ bản và người mua sẽ trả phí bảo hiểm cho mỗi hợp đồng.

Cả các nhà giao dịch lẫn nhà đầu tư mua và bán các quyền chọn vì mục đích riêng của họ. Đầu cơ quyền chọn cho phép nhà giao dịch tận dụng lợi thế đòn bẩy với chi phí thấp hơn so với việc mua cổ phiếu tương ứng. Nhà đầu tư sẽ sử dụng quyền chọn để giảm rủi ro hoặc bảo vệ danh mục đầu tư của mình. Trong một số trường hợp, người nắm giữ quyền chọn có thể tạo thu nhập thông qua việc mua quyền chọn mua hoặc trở thành người viết quyền chọn. Quyền chọn cũng mang đến một cách đầu tư trực tiếp vào dầu. Đối với những người giao dịch quyền chọn, khối lượng giao dịch hàng ngày và lãi suất mở của một quyền chọn là hai con số quan trọng mà họ cần theo dõi để đưa ra quyết định đầu tư thông minh nhất.

Quyền chọn kiểu Mỹ có thể được thực hiện bất kỳ lúc nào trước ngày hết hạn, trong khi quyền chọn kiểu Châu Âu chỉ có thể được thực hiện vào ngày hết hạn hay ngày thực hiện. Thực hiện nghĩa là sử dụng quyền mua hoặc bán chứng khoán cơ bản.

Ví dụ và cách sử dụng quyền chọn

Ví dụ, nếu một quyền chọn có phí bảo hiểm là 35 cent cho mỗi hợp đồng, thì giá mua một quyền chọn sẽ là 35 đô la (0,35 đô la x 100 = 35 đô la). Phí bảo hiểm một phần dựa trên giá thực tế của việc mua hoặc bán chứng khoán cho đến ngày hết hạn. Một yếu tố khác trong giá cao cấp là ngày hết hạn. Ngày hết hạn cho biết ngày mà hợp đồng quyền chọn phải được sử dụng. Nội dung cơ bản xác định ngày sử dụng. Đối với cổ phiếu, thường là thứ tư thứ ba của tháng hợp đồng.

Thuật ngữ tương tự và liên quan

Tổng kết

Qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ kinh tế “Quyền Chọn, Hợp Đồng Quyền Chọn” là gì. Bài viết cung cấp định nghĩa, ý nghĩa, ví dụ và hướng dẫn cách sử dụng các Quyền Chọn, Hợp Đồng Quyền Chọn. Truy cập sotaydoanhtri.com để tìm hiểu thêm thông tin về các thuật ngữ kinh tế và IT được cập nhật liên tục.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *