OVA là gì? Các OVA và thuật ngữ khác nhau… – tbtvn.org
Blog

OVA là gì? Các OVA và thuật ngữ khác nhau… – tbtvn.org

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Bài viết này bao gồm từ vựng chuyên ngành và những điều cơ bản liên quan đến hoạt hình. không thể bỏ qua ova, oad, ona và moe. hãy xem nào!

Trứng là gì?

Xem thêm: Yaoi là gì?

Hoạt hình gốc là gì?

anime là một từ mượn tiếng Anh (từ phim hoạt hình, có nghĩa là “phim hoạt hình”). Chỉ phim hoạt hình do Nhật Bản sản xuất hoặc lấy cảm hứng từ Nhật Bản. Trong tiếng Nhật, từ anime được viết là “アニミ”. Cũng giống như các chương trình truyền hình, có nhiều thể loại khác nhau. Anime hiện chiếm 60% tổng số phim hoạt hình được sản xuất trên toàn cầu.

Tại Nhật Bản, anime chủ yếu được phát sóng trên các đài truyền hình tư nhân. Các chương trình anime trên TV thường được phát sóng theo mùa. Gọi nó là truyền hình. Mỗi season thường gồm 10-13 tập. Một sê-ri từ 20 đến 26 tập được phát sóng trong hai mùa liên tiếp.

Ngoài ra, anime có thể có “ova” (video hoạt hình gốc), thường bao gồm khoảng 3 hoặc 4 tập. Những quả trứng hoạt hình này đã được bán trực tiếp trên DVD và không bao giờ được phát sóng trên TV.

Những lý do như sau:

 • Có thể sau khi quay phim truyền hình, nhà sản xuất muốn quay nhiều cốt truyện hơn với các nhân vật giống nhau, nhưng chúng không phù hợp với cốt truyện chính, vì vậy chúng nên được phát hành riêng lẻ.
 • Có lẽ nội dung anime quá ngắn. Có một hoặc hai tập phim trên TV mà không ai xem, vì vậy đĩa DVD đã được bán.
 • Có thể là do nội dung anime không phù hợp với TV (bạo lực hoặc tình dục).
 • Vậy trứng là gì?

  Trứng là gì?

  ova (Original Video Animation) là hoạt hình chạy trên các phương tiện video (đĩa DVD, đĩa laser…). Bộ phim không phát sóng trên truyền hình hoặc rạp chiếu phim. Nói một cách đơn giản, ova là khắc hình ảnh động lên đĩa CD để chúng ta xem bằng đầu DVD hoặc máy tính xách tay.

  Các tập tin ova và ma thuật được hiểu là những câu chuyện phụ không ảnh hưởng đến sự phát triển của manga song song.

  Ví dụ, ova là một phần đặc biệt của phim hoạt hình (phần trước hoặc phần tiếp theo). Không được chiếu trên TV. Chúng ta phải mua ova để xem phần đó.

  Sự khác biệt giữa ova và anime

  Anime: Phim hoạt hình được chiếu ở rạp và trên truyền hình.

  ova: video hoạt hình gốc – có sẵn trực tiếp. Không có hộp chuyển tiếp cho TV (trả tiền cho mỗi lần xem) hoặc rạp chiếu phim. Chất lượng phim trên ova tốt hơn phim trên tv.

  Ona là gì?

  Web-Original Anime: Các tác phẩm anime dự định được phân phối trên Internet bằng cách phát trực tuyến hoặc tải xuống trực tiếp.

  ona: hoạt hình web gốc, chương trình web (tương tự như định dạng web novel/manga) nhưng rất hiếm

  cân nặng

  đó là gì? phim hoạt hình là gì?

  DVD hoạt hình gốc không khác nhiều so với ova. Khi những bộ phim/tập phim đó không có trên tv mà chỉ có trên dvd/bd.

  Bộ giáo dục là gì?

  Moe: Một khái niệm khó giải thích. Tùy thuộc vào ngữ cảnh, nó cũng là một từ đồng nghĩa với kawaii.

  Trong tiếng Nhật có 萌える (moeru), có nghĩa là nảy mầm. Những sinh vật dễ thương ở đây xuất hiện khi các nhân vật đến tuổi dậy thì. Ngoài ra còn có từ 灯える (aka moeru), có nghĩa là đốt cháy. Moe ở đây ám chỉ ngọn lửa đam mê của các nhân vật.

  Có thể tạm hiểu là moe siêu đáng yêu.

  Hy vọng bạn đã biết ova là gì và nó khác với anime như thế nào. Đi đến: Maiden là gì?

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *