Phân biệt hàng thường với hàng… – Dragonlend
Blog

Phân biệt hàng thường với hàng… – Dragonlend

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Hàng hóa thông thường và hàng hóa thứ cấp là hai thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực kinh tế.

Tuy nhiên, có thể vẫn còn khá nhiều người nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ này. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt giữa vật phẩm thông thường và vật phẩm phụ.

tôi đo

1. Định nghĩa

Hàng hóa thứ cấp là một thuật ngữ kinh tế. Nó mô tả một hàng hóa có nhu cầu giảm khi thu nhập của người dùng tăng lên. Điều này xảy ra khi có sẵn các lựa chọn thay thế đắt tiền hơn. Khi thu nhập của người tiêu dùng và nền kinh tế cải thiện, nhu cầu đối với những lựa chọn thay thế này tăng lên.

Hàng hóa thứ cấp được đặc trưng bởi chất lượng thấp và là sản phẩm thay thế tốt. Từ thứ cấp đề cập đến khả năng chi trả của nó, không phải chất lượng của nó.

Việc tiêu thụ hàng hóa lặt vặt thường gắn liền với những người thuộc tầng lớp kinh tế xã hội thấp hơn. Sự kiện cho thấy mối quan hệ với dân số có thu nhập thấp. Nhưng không có mối quan hệ trực tiếp giữa sản phẩm và chất lượng mà người dùng cảm nhận. Một số hàng hóa thứ cấp có thể là sản phẩm chất lượng tốt, nhưng hàng thay thế có giá cao hơn. Giá cả phải chăng của hàng hóa là một đặc điểm quan trọng để thu hút người tiêu dùng có thu nhập thấp.

2. Ví dụ về sản phẩm phụ

Có rất nhiều ví dụ về hàng hóa thứ cấp. Chúng ta có thể quen thuộc với một số mặt hàng nhỏ hơn mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày. Bao gồm mì ăn liền, bánh mì, đồ hộp, v.v. Khi mọi người có thu nhập thấp hơn, họ có xu hướng mua nhiều sản phẩm này hơn. Nhưng khi thu nhập của họ tăng lên, họ có xu hướng từ bỏ những mặt hàng này để chuyển sang những mặt hàng đắt tiền hơn.

Các biến thể có thể được giải thích bởi các lý do khác nhau. Ví dụ bao gồm chất lượng cao hơn (chẳng hạn như mì ăn liền so với thịt), các tính năng bổ sung (chẳng hạn như điện thoại phổ thông so với điện thoại thông minh) hoặc địa vị kinh tế xã hội uy tín hơn (chẳng hạn như quần áo bình thường so với quần áo hàng hiệu).

3. Hàng cũ và hành vi tiêu dùng

Nhu cầu về hàng kém chất lượng thường phụ thuộc vào hành vi của người tiêu dùng. Thông thường, nhu cầu đối với hàng hóa thứ cấp chủ yếu được thúc đẩy bởi các nhóm thu nhập thấp hoặc suy thoái kinh tế. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Một số người tiêu dùng có thể không thay đổi hành vi của họ và tiếp tục mua hàng thứ cấp. Nó phụ thuộc vào sở thích.

Trong thời kỳ suy thoái, khi thu nhập giảm, nhu cầu về hàng hóa đã qua sử dụng có thể tăng lên. Siêu thị có thể bán các mặt hàng rẻ hơn vì nhu cầu sẽ cao hơn. Tuy nhiên, thu nhập tăng dẫn đến nhu cầu về hàng hóa thứ cấp giảm. Công ty sẽ tăng cung cấp các lựa chọn thay thế tốt hơn.

ii – hàng hóa thông thường

1. Định nghĩa

Hàng thông thường, còn được gọi là nhu yếu phẩm, là những mặt hàng có nhu cầu tăng lên khi thu nhập của người tiêu dùng tăng lên. Hàng hóa thông thường không đề cập đến vấn đề chất lượng hàng hóa. Nó đề cập đến mức cầu về hàng hóa đó khi thu nhập tăng hoặc giảm. Nói cách khác, nếu tiền lương tăng lên, nhu cầu về hàng hóa thông thường tăng lên. Ngược lại, việc cắt giảm lương hoặc sa thải sẽ dẫn đến nhu cầu đối với hàng hóa thông thường ít hơn.

2. Ví dụ về các sản phẩm phổ biến

Các ví dụ phổ biến về các mặt hàng chung bao gồm:

 • Thiết bị điện tử.Mọi người có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho đồ điện tử. Ví dụ bao gồm điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng, thiết bị y tế, v.v.
 • hữu cơ。 Khi thế giới hướng tới cuộc sống lành mạnh, hầu hết mọi người có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho thực phẩm hữu cơ khi thu nhập của họ tăng lên. Khi thu nhập giảm, mọi người sẽ mua lại thực phẩm vô cơ rẻ hơn.
 • nhà hàng sang trọng. Các nhà hàng sang trọng rơi vào loại hàng hóa vì với thu nhập cao hơn, mọi người có thể mua cà phê đắt tiền và đi ăn ở ngoài. Sức mua cao hơn cho phép người tiêu dùng đòi hỏi chất lượng bữa ăn cao hơn. Khi thu nhập giảm, người tiêu dùng đang chuyển sang những người bán hàng rong hoặc các bữa ăn nấu tại nhà.
 • quần áo.Nhìn vào thương hiệu và chất lượng vải. Khi thu nhập tăng lên, mọi người có xu hướng chi tiêu nhiều hơn trong các cửa hàng quần áo sang trọng. Với thu nhập ít hơn, họ có xu hướng mua quần áo tại các cửa hàng bán lẻ và cửa hàng ký gửi.
 • xe hơi.Khi thu nhập tăng lên do sự tiện lợi, người tiêu dùng có thể thích các dịch vụ gọi xe hơn như taxi, taxi, máy bay. Tuy nhiên, khi thu nhập giảm, người tiêu dùng đã lựa chọn phương tiện giao thông công cộng đông đúc. Ví dụ, xe buýt và xe lửa rẻ hơn.
 • 3. Hàng hóa công cộng và hành vi người tiêu dùng

  Cầu hàng hóa thường do hành vi của người tiêu dùng quyết định. Thu nhập tăng dẫn đến thay đổi hành vi của người tiêu dùng. Khi thu nhập tăng lên, người tiêu dùng có thể mua những hàng hóa mà trước đây họ không thể mua được.

  Do sức hấp dẫn của một hàng hóa đối với người tiêu dùng, nhu cầu về hàng hóa đó tăng lên. Điều này có thể được giải thích bằng hàng hóa chất lượng cao hơn, chức năng cao hơn hoặc giá trị kinh tế xã hội cao hơn (nghĩ rằng nhiều mặt hàng xa xỉ).

  Bố.Phân biệt giữa vật phẩm thông thường và vật phẩm bổ sung

  Hàng phổ thông thì ngược lại với hàng thứ cấp. Khi thu nhập của người tiêu dùng tăng lên hoặc nền kinh tế phát triển, nhu cầu về hàng hóa thông thường sẽ giảm. Tức là có mối tương quan nghịch giữa nhu cầu tiêu dùng và thu nhập.

  Tuy nhiên, sự phân biệt giữa hàng hóa thông thường và hàng hóa thứ cấp không đồng nhất ở các quốc gia và khu vực khác nhau. Một mặt hàng có thể là truyền thống ở một quốc gia nhưng được coi là thứ yếu ở một quốc gia khác. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến phân loại.

  Ngoài ra, theo thời gian, một số hàng hóa thông thường có thể trở thành hàng hóa thứ cấp và ngược lại. Ví dụ, du lịch đường sắt. Trong những ngày đầu, vận tải đường sắt được coi là một mặt hàng thông thường (thậm chí xa xỉ) vì đây là phương thức di chuyển nhanh nhất. Ngày nay, ở nhiều quốc gia, vận tải đường sắt là phương thức phụ hơn. Vì nó chậm hơn và rẻ hơn nhiều so với máy bay.

  Bài viết trên giới thiệu và phân biệt hàng hóa tổng hợp và hàng hóa phụ trợ. dragonlend hy vọng sẽ giúp được bạn!

  > Xem thêm: Lý Thuyết Tiền Lương Hiệu Quả Là Gì?Ưu điểm và Hạn chế

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *