Blog

Phần mềm giải mã âm thanh ffdshow là gì- tìm hiểu kỹ

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Cách tùy chỉnh phần mềm k-lite (media player classic), phần mềm xem phim hay và thông dụng nhất hiện nay

Phiên bản:Có 2 phương tiện phổ biến sử dụng phiên bản trình phát cổ điển là giao diện Rạp hát tại nhà Classic Media PlayerTrình phát phương tiện đen cổ điển: Trình phát phương tiện rạp hát tại nhà cổ điển

Liên kết tải xuống tính năng Về chức năng, có rất ít sự khác biệt giữa hai phiên bản. Sau khi cài đặt đầy đủ các gói cần thiết, chúng ta có thể chơi tất cả các định dạng video với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt, tuy nhiên mỗi phiên bản đều có nhược điểm riêng: 1.media player rạp hát gia đình cổ điển Một số codec bị thiếu 100% video nên nó đi kèm với gói codec đầy đủ gói codec lớn k-lite, gói codec này đi kèm với phiên bản mpc-hc mới nhất và mô-đun hiển thị nén video tích hợp Xem trước phương tiện hình thu nhỏ.Gói codec này rất đa dạng và có khả năng tùy biến cao dành cho người dùng chuyên nghiệp Nhận gói codec hoàn chỉnh gói codec lớn k-liteHỗ trợ 100% các định dạng video và tích hợp phần mềmPhiên bản mới nhất của gói codec k-lite megatrang chủ mpc-hc: http://www.free-codecs.com/download/k_lite_mega_codec_pack.htm2.Media Player Phiên bản màu đen cổ điển > Có chế độ phiên bản với giao diện đẹp, tích hợp đầy đủ các codec thường dùng, xem được tất cả các định dạng video tùy chỉnh có sẵn, tuy nhiên phiên bản này không tích hợp media preview mà phải tải về cài đặt riêng.Điểm bán lẻ tại đây: http://www.babelsoft.net/products.htm Tải xuống phiên bản mới nhất Media Player Phiên bản màu đen cổ điển Trên trang chủ /http://sourceforge.net/projects/mpcbe/ chúng tôi mời bạn tìm hiểu về các dịch vụ sửa chữa máy tính của chúng tôi bao gồm:Sửa Máy Tính Tại Nhà|Sửa Máy Tính|Sửa Máy Tính Giá Rẻ hcm|Sửa Máy Tính hcm|Sửa Máy Tính Uy Tín hcm|Sua Tinh Quan Binh TanTrình phát đa phương tiện tùy chỉnh Rạp hát tại nhà cổ điển Phiên bản Media Player Phiên bản màu đen cổ điển Tích hợp và tùy chỉnh các codec hiện có, người dùng có thể thưởng thức video chất lượng cao, phiên bản này không cần tùy chỉnh, nó có cài đặt mặc định, nếu bạn là người dùng không chuyên, hãy tải xuống phiên bản này và thưởng thức nó ^ ^ trong phần này , mình chỉ hướng dẫn tùy biến tích hợp Media Player Rạp hát tại nhà cổ điển hiện hữu gói giải mã k-lite mega trong phiên bản này (dành cho người dùng nâng cao) TÔI. Tổng quan về phát lại video.

Những gì bạn thấy là codec âm thanh lav

Đầu tiên, một tệp video có các thành phần sau:

Giống như mô hình trên, để phát bất kỳ tệp video nào, phải có phần mềm tách các phần chứa trong vùng chứa thành các thành phần riêng biệt: video, âm thanh, v.v. Thành phần này được gọi là bộ chia, khi tách một thành phần trong một thùng chứa, chúng ta sẽ lấy được các thành phần đã tách của nó (một hoặc nhiều video, âm thanh, phụ đề) và tiến hành sử dụng phần mềm để giải mã những gì bên trong để máy tính có thể hiểu được. Thành phần này là bộ giải mã và mỗi thành phần được giải mã và gửi đến một bộ phận khác, bộ phận này sẽ chuyển đổi nội dung được giải mã thành hình ảnh và âm thanh để hiển thị. Thành phần này là trình kết xuất và tóm lại, khi máy tính phát video, nó sẽ thực hiện trình tự sau:

hai. Tìm hiểu thêm về Media Player Rạp hát tại nhà cổ điển: Phi thường và thú vị:

Mở trình phát mới cho từng phương tiện: Sử dụng cửa sổ cài đặt mpc-hcstore để mở từng tệp thành tệp .ini: Đây là cài đặt rất hữu ích nếu khi cài đặt lại hoặc chia sẻ cài đặt của bạn với người khác, chỉ cần mở chức năng này và sao chép tệp cài đặt vào thư mục cài đặt, tất cả các cài đặt đều giống như trước.Tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành và phiên bản mpc-hc của bạn, nó sẽ được lưu ở một vị trí khác. Đường dẫn thì khác, đối với windows x64 và mpc-hc x86, đường dẫn mặc định là: Cũng cần lưu ý rằng bạn phải có đầy đủ quyền quản lý thư mục cài đặt mpc-hc để lưu cấu hình mới, nếu không nó sẽ trở về trạng thái ban đầu sau khi mở lại. Chức năng ghi lại lịch sử rất tiện lợi khi xem video và bạn có thể xem lại vào ngày hôm sau, chỉ cần vào các tệp gần đây để chọn tệp video, nó sẽ nhớ nơi bạn đã xem lần trước và sau đó tiếp tục phát từ đó. Chức năng này rất hữu ích nếu bạn sử dụng mpc-hc làm trình phát bên ngoài cho phần mềm duyệt phương tiện (chẳng hạn như window media center hoặc xbmc), vì khi bạn chọn phim và phát, nó sẽ ghi nhớ vị trí phát lại cuối cùng. a) Hình thức:

Đây là loại tệp bạn muốn mpc-hc phát, nhấp vào Sửa đổi và chọn phần mở rộng. chìa khóa: Đây là nơi bạn tùy chỉnh các phím tắt cho mpc-hc, một số phím tắt tôi sử dụng là f1 và f2 để trì hoãn (-/+) phụ đề.

2. Phát lại: Như đã nói ở phần 1, đây là nơi lựa chọn thành phần Renderer, hiện tại không có nhiều trình kết xuất để lựa chọn vìTrình kết xuất là một yếu tố quan trọng trong việc xác định chất lượng hình ảnh.hình ảnh và âm thanh đầu ra, vì vậy chúng ta nên suy nghĩ cẩn thận khi chọn trình kết xuất. Tất nhiên, chúng ta cũng phải chọn theo phần cứng PC, vì khi chọn quá nhiều trình kết xuất so với bộ xử lý, tình trạng đơ như vậy sẽ xảy ra. Bây giờ nên chọn trình kết xuất nào: trình kết xuất madvr hiện được nhiều người đánh giá cao về chất lượng nhưng cái gì cũng có cái giá của nó, để chạy madvr bạn cần có 1gpu đủ mạnh (ít nhất card đồ họa hỗ trợ). Toàn bộ phần cứng d3d9/ps3.0), vui lòng tham khảo trang web của madvr để biết chi tiết. Một trình kết xuất tốt khác là trình kết xuất video nâng cao. Trong khuôn khổ bài viết này, tôi chỉ trình bày phần render nâng cao do hạn chế về phần cứng máy tính. Ở đây chúng ta chọn Advanced Video Renderer, nếu bạn đã cài đặt madvr thì sẽ thấy tùy chọn này ở đây.mạnh> Lưu ý hiện tại madvr chỉ hỗ trợ phiên bản x86, nếu bạn đã cài mpc-hc x64 thì kể cả bạn cài madvr cũng không hiện ở mục này.

toàn màn hình: Vì chúng ta sẽ sử dụng trình phân tích cú pháp và bộ giải mã của riêng mình trong hướng dẫn này nên chúng ta sẽ bỏ chọn chúng. Nếu vì lý do nào đó bạn muốn sử dụng các công cụ của mpc-hc để giải mã bất kỳ định dạng codec nào, bạn có thể xem tại đây.

Bộ chuyển đổi âm thanh:

Bạn cũng có thể tăng âm lượng của tệp âm thanh, nhưng điều này không được khuyến khích vì nó có thể làm hỏng âm thanh gốc nghiêm trọng, dẫn đến chất lượng âm thanh kém trong hầu hết các trường hợp.

Xem thêm: cve là gì hiểu lỗ hổng cve 2017

Nếu bạn không bật tính năng này, âm thanh của bạn sẽ bị mờ và bạn sẽ không thể chuyển sang âm thanh độc lập.

Có hai dải phân cách để lựa chọn, hali và lav. Trong một số trường hợp, tôi nhận thấy rằng bộ tách lav hoạt động tốt hơn đối với một số bộ chứa mov có âm thanh giống như pcm-twos, vì vậy tôi sử dụng bộ tách đó. Nếu thích bạn có thể dùng hali, ở đây mình chỉ giới thiệu phần mềm mình dùng, chạy tốt, đây là mạch phân tần chính, dùng để chia tần số cho các linh kiện trong một thùng chứa. Nhấp đúp chuột vào lav splitter và bạn sẽ có thể chỉnh sửa bộ lọc này: Bây giờ đến phần codec, có 2 loại video và âm thanh: băng hình: Bạn có thể chọn codec yêu thích của mình, codec video ffdshow hoặc codec video lav. Ở đây tôi sử dụng bộ giải mã ffdshow cho định dạng h264 và vc-1 và lav để giải mã các định dạng khác. Vì vậy, tôi sẽ thêm codec video ffdshow bộ lọc và codec video lav tùy thích. Tương tự, nếu bạn muốn chỉnh sửa bộ lọc, hãy nhấp đúp chuột và lọc bộ lọc đó.

ffdshow chúng tôi có những điều sau đây: Bên trái là định dạng chúng tôi muốn ffdshow giải mã và bên phải là loại bộ giải mã mà chúng tôi muốn nó sử dụng. Ở đây mình dùng quicksync của intel để giải mã, là công nghệ giải mã từ gpu sang gpu của intel.

bộ giải mã video lav: Đây là những loại định dạng bạn muốn giải mã bằng lav video codec. Kiểm tra định dạng bạn muốn. Tuy nhiên, nếu giải mã mpc-hc không lý tưởng, hãy nhớ thứ tự lựa chọn của mpc-hc đã đề cập ở trên. Có thể thấy cả ffdshow và lav video decoder đều chọn định dạng h264, nhưng do mình đã set favorite và thứ tự setting như trong hình (ffdshow trong filter nằm trên lav video decoder) nên ffdshow sẽ ưu tiên cho định dạng h264. .

Làm tương tự cho âm thanh (tôi chủ yếu sử dụng bộ lọc ac3)5. Phụ đề: Độ phân giải của sub:desktop (để rõ ràng, giống như độ phân giải màn hình của bạn hoặc độ phân giải kết xuất phụ cao hơn mà bạn có thể tùy chỉnh tại đây). Ghi đè vị trí:

đóng phong cách mặc định : Tùy chỉnh vị trí hiển thị con tại đây.Nhớ tắt tổng hợp subbit-relative của khung hình video

Vô hiệu hóa vị trí lớp phủ Show sub đen (nếu có).

Nhớ tắt tùy chọn vị trí của phụ đề so với khung video, chỉnh thông số dưới cùng để phụ đề có màu đen. Các loại khác nhau: Nếu bạn muốn wmp sử dụng codec lav hoặc ffdshow, hãy sử dụng

điều chỉnh bộ lọc win7ds

biên tập

Xem thêm: Cụm từ là gì, Cụm từ cho tình yêu là gì

Vì mình đang dùng Windows x64 nên wmp có 2 cột cho 2 phiên bản là x86 và x64.

Bạn có thể trực tiếp sử dụng bộ lọc vobsub để hiển thị phụ với wmp như sau:

Cài đặt phần mềm gemvision matrix 9.0, 8.0, 7.0, 6.0

Phần mềm ma ​​trận Gemvision 9.0, 8.0, 7.0, 6.0 cung cấp hướng dẫn đánh giá sau khi cài đặt Thể loại: Câu hỏi thường gặp
Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *