Blog

Phí AMS là gì? AMS giá bao nhiêu… – Xuất nhập khẩu Lê Anh

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Khi xuất nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Mỹ đặc biệt lưu ý đến phí ams – đây là một trong những loại phí phổ biến khi hàng hóa được nhập và vận chuyển tại Mỹ.Vì thế trị giá Chính xác nó là gì? Phí ams bình thường là bao nhiêu? Bạn có thể theo dõi chi tiết trong bài viết sau.

>>>>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa vận đơn on board và on board vận đơn

1. Giá của Ams là bao nhiêu?

ams là viết tắt của Hệ thống liệt kê tự động. Phí này áp dụng cho tất cả hàng hóa được nhập khẩu và vận chuyển qua Hoa Kỳ. Nói cho chính xác thì ams là tên gọi của các loại thủ tục mà hải quan Mỹ cần khai báo. Phí ams do công ty vận chuyển quy định và được tính cho bên đặt vé—bên giao nhận hoặc bên giao hàng (vì chuyển phát nhanh là bên chịu trách nhiệm khai báo hải quan của công ty vận chuyển).

Công ty vận chuyển cũng là người thiết lập phí ams và tính phí giao nhận vận tải cho bên đặt phòng, bởi vì công ty vận chuyển chịu trách nhiệm khai báo hải quan cho công ty chuyển phát nhanh. Bên xuất khẩu là bên chịu trách nhiệm. Nói cách khác, hãng tàu hoặc hãng hàng không sẽ thay mặt nhà xuất khẩu thu phí dịch vụ thông quan. Trong trường hợp này, hãng tàu/người vận chuyển sẽ khai báo trong vận đơn chính.

Ngoài ra, nếu nhà xuất khẩu thuê dịch vụ này từ một công ty giao nhận/hậu cần, công ty giao nhận vận tải hoặc đại lý đặt vé sẽ khai báo ams trên vận đơn.

Lưu ý cơ quan hải quan các nước có quy định riêng về loại phí này (tương tự như phí ams). Ví dụ phí xuất sang Trung Quốc thể hiện là AFS-Advance Filling Surcharge, còn Nhật là AFR, nhưng do tính chất AFS-AFR và AMS giống nhau nên thường gọi tắt là AMS cho dễ nhớ.

Phí AMS là 25$-35$/bill tùy theo hãng tàu, không nhân với thể tích container.

»»» Khóa học xuất nhập khẩu trực tuyến – Tương tác trực tiếp với các gia sư chuyên gia trên 15 năm kinh nghiệm

Tại sao có phí lúc 2 giờ sáng

Hải quan Hoa Kỳ yêu cầu thông tin kê khai đối với hàng hóa—nghĩa là tên, số lượng, trọng lượng, người bán, người mua, cảng khởi hành, cảng đến, v.v. Thông tin kê khai này cần được chuyển đến Hải quan Hoa Kỳ. Ít nhất “24 giờ trước khi gửi hàng” – Nguyên tắc này tương tự như nguyên tắc “24 giờ trước” để khai báo hàng đi Châu Âu.

ams cho biết mục đích của nó là để ngăn chặn buôn lậu và khủng bố. Chắc hẳn bạn đã nghe nói về vụ tấn công khủng bố ngày 11/9, dẫn đến các biện pháp an ninh được tăng cường trong nước, đặc biệt là đối với hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài. Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (cbp) đã ban hành quy định này từ năm 2004. ams áp dụng cho vận tải đường biển và đường hàng không, và tất cả hàng hóa nhập khẩu vào Hoa Kỳ phải khai báo ams.

Khai báo muộn sẽ bị Hải quan Hoa Kỳ phạt, và nếu không nộp tiền, nhà xuất khẩu sẽ bị đưa vào danh sách đen cho lô hàng tiếp theo.

3. Giá của Ams là bao nhiêu?

Phí ams thường là 30-40usd/lô hàng (tức là 30-40usd/bill), ams không tính phí theo số lượng, khối lượng hàng hóa mà chỉ tính phí 30-40usd cho 1 hoặc 100 container của cùng một vận đơn .

Do đó, khi xuất khẩu hàng hóa sang Hoa Kỳ, thương nhân cần xác định trước các chi phí như phí ams, đồng thời hiểu rõ các loại thuế và phụ phí trong quá trình xuất nhập khẩu, giúp ích cho việc ước tính thiệt hại. Trên cơ sở này có thể điều chỉnh giá hợp đồng ngoại thương để tránh thiệt hại khi tiến hành mua bán hàng hóa quốc tế với các công ty Mỹ.

Hy vọng bài viết của tôi hữu ích cho bạn.

>>>>> Tham khảo: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt?

Xuất nhập khẩu Lạc An – Địa điểm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế số 1 Việt Nam.chúng tôi đã tổ chức thành công Khóa học xuất nhập khẩu Tạo cơ hội việc làm cho hàng nghìn sinh viên, tạo điều kiện cho một lượng lớn sinh viên bước vào ngành logistics, xuất nhập khẩu có việc làm.Hội viên khắp mọi miền đất nước

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *