Blog

Phí EBS là gì? Phụ phí nhiên liệu EBS được tính như thế nào? – trở nên giàu có hơn

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Phí EBS là phí mà các hãng tàu thường tính để bù đắp chi phí biến động giá xăng dầu.vì vậy phí xử lý ebs Bao nhiêu? Phụ phí nhiên liệu ebs được tính như thế nào? Mời bạn đọc chú ý theo dõi nội dung các bài viết tiếp theo để có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích.

Phí xử lý ebs là gì?

ebs là viết tắt của Phụ phí Lưu kho Khẩn cấp. EBS là phụ phí xăng dầu áp dụng cho các tuyến hàng hóa châu Á.

Phí do ebs cung cấp là để bù đắp cho các công ty vận chuyển về tổn thất chi phí do biến động giá xăng dầu. Đối với các tuyến đến Châu Âu, khoản phụ phí này được gọi là ens.

Giá của Ebs là bao nhiêu? Phí này cũng sẽ thay đổi theo thời gian nếu thị trường dầu mỏ có nhiều biến động. Tuy nhiên, phụ phí nhiên liệu không phải là phí và sẽ không được tính vào phí xuất nhập khẩu địa phương.

Lý do sử dụng phụ phí ebs là gì?

Vận tải đường biển có thể vận chuyển số lượng lớn hàng hóa, container. Để đáp ứng được điều này, phương tiện vận chuyển cần phải có kích thước lớn, tốc độ ổn định để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra an toàn. Điều này dẫn đến chi phí nhiên liệu trên mỗi tàu chở hàng rất cao.

Ngoài ra, giá xăng luôn biến động theo từng thời điểm. Cụ thể, căng thẳng giữa Ukraine và Nga hiện nay đã khiến giá xăng dầu tăng cao. Giá xăng dầu tăng đột ngột sẽ khiến các hãng tàu không thể điều chỉnh ngay giá để khắc phục bất lợi này.

Chính vì vậy, phụ phí xăng dầu ebs ra đời nhằm khắc phục những rủi ro do biến động giá nhiên liệu mang lại. Phí xử lý ebs là bao nhiêu? Phụ phí ebs giúp bù đắp tổn thất cho các hãng tàu khi nhiên liệu tăng.

Phụ phí EBS khác nhau đối với các tuyến đường khác nhau. Trong số đó, phí ebs được tính theo cước vận chuyển đường biển hoặc mét khối hàng hóa và trọng lượng của hàng hóa. Trên thực tế, phụ phí ebs được các hãng tàu điều chỉnh khi giá nhiên liệu giảm.

Ai trả phí ebs?

Chúng tôi đã biết ebs là gì ở trên, vì vậy chúng tôi cần sử dụng phụ phí này. Vậy ai là người trả chi phí nhiên liệu của ebs là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm. Phụ phí nhiên liệu ebs do người gửi hàng hay người nhận hàng trả?

Câu trả lời về việc ai trả phí ebs sẽ phụ thuộc vào nơi hàng hóa được nhập khẩu từ đâu và trong những điều kiện nào. Để biết chi tiết, vui lòng tham khảo các ví dụ sau để hiểu rõ hơn về đối tượng trả phí của ebs:

Ví dụ: Công ty A nhập khẩu quần áo trẻ em từ Trung Quốc theo giá FOB. Đơn đặt hàng phải chịu phụ phí ebs. Vậy ai sẽ trả phụ phí ebs cho công ty A và nhà cung cấp Trung Quốc?

Công ty A tin rằng vì phí EBS được tạo ra trong nước nên nhà cung cấp phải trả phí này. Ngược lại, những nhà cung cấp nghĩ rằng họ đang bán giá fob không phải là người mua cước và ebs là phụ phí nhiên liệu nên không phải trả phí.

hồi đáp:

Chúng ta cần hiểu rõ 2 câu hỏi hàng hóa được nhập khẩu từ đâu và nhập khẩu với điều kiện như thế nào? Lưu ý rằng cả người mua và người bán cần đưa điều khoản về phí ebs vào hợp đồng trước khi ký hợp đồng mua bán. Điều này tránh chuyển hướng buck như ví dụ trên.

Nếu hợp đồng không quy định bên nào trả phí EBS thì hãng tàu quyết định nơi thu phí EBS. Tức là khoản phụ phí này được tính theo luật của hãng tàu. Do đó, mỗi hàng đò sẽ có những mức phụ thu và quy định đối tượng thanh toán khác nhau.

cách tính phụ phí xăng dầu ebs

Sẽ có phụ phí ebs khi vận chuyển trên các tuyến châu Á. Phí ebs là gì đã được giải thích ở trên. Vậy phụ phí này là bao nhiêu và được tính như thế nào? Trên thực tế, mức phí này sẽ thay đổi theo quy định và điều kiện thực tế của từng hãng tàu.

Các hãng tàu có thể tính phụ phí nhiên liệu dựa trên tỷ lệ phần trăm cước vận tải biển hoặc khối lượng hàng hóa. Nhiều hãng tàu còn tính phụ phí nhiên liệu cho mỗi container.

Phụ phí ebs thay đổi tùy theo sự biến động của giá xăng dầu. Khi giá xăng dầu tại cảng trung chuyển giảm thì phụ phí vận chuyển cũng giảm theo.

Vì vậy, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với hãng tàu hoặc hãng tàu mà Quý khách lựa chọn để được tư vấn và báo giá. Phụ phí nhiên liệu cũng sẽ ảnh hưởng một phần đến chi phí vận chuyển.

Những thông tin trên là câu trả lời cho câu hỏi phí ebs là gì. Lý do sử dụng phụ thu xăng dầu. Kiến thức này có thể giúp người bán hiểu rõ hơn về phụ phí ebs trong quá trình vận chuyển đường biển.Quý khách có nhu cầu thuê phần mềm quản lý kho vui lòng liên hệ mãnh liệt đường dây nóng 097 384 3404

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *