Blog

Phí EBS là gì và nó có được bao gồm trong phí địa phương không?

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Các bạn làm trong ngành xuất nhập khẩu chắc hẳn đã nghe đến cái tên ebs fee. Vậy ebs giá bao nhiêu? Điều này có bao gồm trong phí địa phương không? Hãy cùng thutucxuatnhapkhau.com tham khảo bài viết này nhé!

Phí xử lý ebs là bao nhiêu?

EBS (phụ phí hầm trú ẩn khẩn cấp) là phụ phí nhiên liệu dành cho các tuyến vận chuyển hàng hóa châu Á. Khoản phụ phí bù đắp chi phí “thiệt hại” mà các hãng tàu phải gánh chịu do giá xăng dầu thế giới biến động. Tương tự, ens (tờ khai tóm tắt hàng hóa đến) sẽ được tính cho hàng hóa đến Châu Âu.

Phí EBS là phụ phí vận tải do các hãng tàu áp đặt đối với chủ hàng để bù đắp chi phí phát sinh do biến động giá nhiên liệu. Phí EBS không được bao gồm trong phí địa phương.

Tại sao lại có phí xử lý ebs?

Phụ phí nhiên liệu là một đặc điểm của giá dịch vụ vận tải kể từ cú sốc giá dầu những năm 1970, khi giá nhiên liệu tăng mạnh. Tải xuống Market Train.

Cơ sở lý luận: Tàu container cần duy trì tốc độ cao để đảm bảo dịch vụ vận chuyển nhanh nên chi phí nhiên liệu rất lớn. Khi giá dầu tăng cao, các hãng tàu, đặc biệt là United Shipping đã không thể điều chỉnh giá cước kịp thời để đối phó với những tác động bất lợi. Trước tình hình đó, việc linh hoạt điều chỉnh phụ phí xăng dầu là biện pháp hữu hiệu giúp các hãng tàu bù đắp chi phí.

Mỗi hãng tàu, hiệp hội hãng tàu có một biểu phụ phí áp dụng khác nhau. Phụ phí này được tính theo tỷ lệ phần trăm của cước vận chuyển đường biển, hoặc tính theo số tiền cụ thể trên một tấn hàng hoặc trên một mét khối, và cũng có thể tính trên một container. Hãng tàu có thể giảm phụ phí cho phù hợp tùy theo tình hình thực tế như giá xăng dầu tại cảng trung chuyển giảm…

Ai trả phí ebs?

Người gửi hoặc người nhận là người trả phí ebs. Hãy để tôi cung cấp cho bạn một ví dụ để bạn hiểu rõ hơn.

Ví dụ: Công ty X nhập khẩu một lô hàng đồ chơi trẻ em từ Trung Quốc với giá FOB. Đơn đặt hàng phải chịu một khoản phí ebs bổ sung. Công ty X và các nhà cung cấp của nó ở Trung Quốc đang tranh cãi về việc ai sẽ trả tiền. Lý do được công ty x đưa ra là chi phí phát sinh tại Trung Quốc và phải do nhà cung cấp thanh toán. Lý do nhà cung cấp đưa ra là họ bán theo giá FOB và không trả cước cho người mua, mặt khác ebs là phụ phí xăng dầu nên họ không phải trả khoản này.

Vì vậy, trong trường hợp này, ai sẽ phải trả phụ phí ebs?

Để giải quyết tình trạng trên, cần làm rõ 2 câu hỏi: hàng hóa được nhập khẩu từ nước nào và nhập khẩu với điều kiện nào?

Khi người mua và người bán ký kết hợp đồng mua bán, họ nên thương lượng giá có tham khảo giá của các chi phí phát sinh và thương lượng các chi phí phát sinh trong hợp đồng. Để tránh điều này, hai bên đổ lỗi cho nhau.

Nếu hợp đồng không quy định bên nào trả phí EBS thì hãng tàu quyết định nơi thu phí EBS. Tùy theo luật của hãng tàu để tính phí này.

Bài viết trên đã cung cấp cho độc giả những thông tin cần thiết về phụ phí ebs. Mọi thắc mắc vui lòng để lại tin nhắn bên dưới hoặc gọi đến hotline: 0972433318 để oz vietnam tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.

oz Công Ty Cổ Phần Thương Mại Quốc Tế Và Dịch Vụ Việt Nam

Địa chỉ: Số 8 Ngõ 162 Bộ Đức Phường Nguyễn Văn Ju Quận Long Biên Hà Nội

ĐT: 0972433318

E-mail: xnkngantin@gmail.com

Trang web: https://ozfreight.com/

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *