Phòng thí nghiệm tiếng Anh là gì?một số phòng thí nghiệm phổ biến
Blog

Phòng thí nghiệm tiếng Anh là gì?một số phòng thí nghiệm phổ biến

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Đối với đa số sinh viên, đặc biệt là những người làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu, phòng thí nghiệm có lẽ không còn là một khái niệm xa lạ. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp tên tiếng Anh của phòng thí nghiệm và một số tên phòng thí nghiệm phổ biến ở Việt Nam.

Tên tiếng Anh của phòng thí nghiệm là gì?

khái niệm phòng thí nghiệm

phòng thí nghiệmPhòng thí nghiệm, còn được gọi là phòng thí nghiệm, là một địa điểm hoặc không gian được thiết kế và sử dụng để cung cấp các điều kiện hoạt động an toàn. Tiến hành các thí nghiệm, nghiên cứu và thử nghiệm trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, nhưng chủ yếu là sinh học, hóa học, vật lý, v.v.

Có thể nói, phòng thí nghiệm là nơi các nhà nghiên cứu, nhà khoa học sử dụng để thực hiện nghiên cứu khoa học, cho ra đời những công trình, tác phẩm đánh dấu bước đột phá của con người.

Phòng thí nghiệm có thể là một căn phòng trong tòa nhà hoặc tòa nhà công cộng dành riêng cho nghiên cứu. Nhưng nhìn chung, các phòng thí nghiệm được thiết kế có tính đến sự riêng tư, yên tĩnh và được trang bị đầy đủ để quá trình nghiên cứu diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Có thể nhiều người đã biết đến khái niệm phòng thí nghiệm, nhưng tên tiếng anh của phòng thí nghiệm là gì? Vì vậy, hãy để chúng tôi nói với bạn!

Tên tiếng Anh của phòng thí nghiệm là phòng thí nghiệmgọi tắt là phòng thí nghiệm, là thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong môi trường giảng dạy hoặc những nơi chủ yếu thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực này.

Vì vậy, đối với những nơi thuộc lĩnh vực nghiên cứu, đặc biệt là những nơi ở nước ngoài hoặc những nơi hợp tác với nước ngoài, có thể dùng từ “phòng thí nghiệm”, còn tên tiếng Anh là: lab please!

Các lĩnh vực liên quan đến phòng thí nghiệm

Một số lĩnh vực chuyên môn yêu cầu công việc trong phòng thí nghiệm

Phòng thí nghiệm được biết đến với việc tiến hành nghiên cứu chuyên sâu trong các lĩnh vực khác nhau.Dưới đây là một số chuyên ngành liên quan đến phòng thí nghiệm có thể bạn chưa biết

phòng hoá học

phòng hoá họcCòn được biết là phòng hoá học Trong tiếng Anh, đây là nơi nghiên cứu các lĩnh vực và khía cạnh liên quan đến hóa học, cũng như điều chế thuốc hóa học và hóa chất. Hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người.

Các phòng thí nghiệm hóa học có thể được đặt trong các trung tâm nghiên cứu hóa học liên quan đến dược phẩm và hóa học và tách biệt với các không gian khác. Để bảo vệ tính mạng, sức khỏe và sự an toàn của con người, đồng thời ngăn ngừa các nguy hiểm như cháy nổ, chất phóng xạ và hỏa hoạn, các phòng thí nghiệm hóa học chủ yếu được thiết kế và xây dựng ở những nơi yên tĩnh. trung tâm thành phố. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thấy các phòng thí nghiệm hóa học nhỏ được thành lập bởi các trường đại học như đại học quốc gia hoặc trường trung học cơ sở để phục vụ cho việc giảng dạy, nghiên cứu và thực hành của học sinh và các hạt nhỏ của học sinh.

phòng thí nghiệm sinh học

phòng thí nghiệm sinh học Đây cũng là một trong những phòng thí nghiệm phổ biến nhất ở Việt Nam.tên tiêng Anh phòng thí nghiệm sinh học Đây là nơi chính để nghiên cứu động vật và con người trong lĩnh vực sinh học.

Cũng giống như phòng thí nghiệm hóa học, phòng thí nghiệm sinh học chủ yếu được bố trí xa trung tâm thành phố để thuận tiện cho việc nghiên cứu, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tính cách. Mạng xã hội. Tuy nhiên, phòng thí nghiệm sinh học không có cùng mức độ rủi ro và nguy hiểm như phòng thí nghiệm hóa học, vì chuyên môn chính của bạn trong phòng thí nghiệm sinh học là làm việc với các thực thể được mô hình hóa trước. Ngoài ra, các phòng thí nghiệm sinh học đã được thành lập ở các trường trung học và cao đẳng để giảng dạy và thực hành các lớp sinh học cho học sinh.

phòng thí nghiệm sinh học

phòng thí nghiệm vật lý

phòng thí nghiệm vật lý Có vẻ ít phổ biến hơn hai loại kia, nhưng cũng được biết đến.Đầu tiên, tên tiếng Anh của nó là phòng thí nghiệm vật lý.Đây là trang web được thiết kế chuyên biệt cho hoạt động nghiên cứu vật lý.

Đối với các phòng thí nghiệm vật lý, đối tượng chính là các nhà nghiên cứu chuyên nghiệp cao cấp hoặc các nhà khoa học chuyên nghiên cứu vật lý. Mục đích của họ là khám phá những điều mới lạ và thú vị, đồng thời nghiên cứu và giải thích chúng theo quy luật hiện hành.

phòng thí nghiệm khoa học

phòng thí nghiệm khoa học tên tiêng Anh phòng thí nghiệm khoa học Âm thanh quen thuộc với hầu hết. Các lĩnh vực chính mà các nhà nghiên cứu làm trong phòng thí nghiệm khoa học là cơ khí, kỹ thuật, kỹ thuật và nghiên cứu khoa học để phát minh ra máy móc hiện đại để cứu tiến bộ loài người.

Dụng cụ thí nghiệm phổ biến và tên tiếng Anh của chúng

Sau đây là một số dụng cụ thí nghiệm thường dùng và tên tiếng Anh của chúng để giúp bạn nâng cao kiến ​​thức:

– Áo sơ mi: áo khoác trắng

– Bình Đáy Tròn Tam Cổ: Tam Cổ Đáy Tròn

– bình định mức: bình định mức

– xi lanh hình trụ

– Bàn Chải Ống Nghiệm – Bàn Chải Vệ Sinh Ống Nghiệm

– Ly đo lường

– Hạt khô: Hạt khô

– giấy lọc- giấy lọc

– Đèn cồn: Đèn cồn

– Kẹp ống nghiệm: kẹp ống nghiệm

– Kim châm cứu: Kim châm cứu

– Kính bảo hộ: kính bảo hộ

– kéo: kéo

– Ống nghe y tế: Ống nghe

– phễu- phễu

– Ống tiêm: Ống tiêm

– ống nhỏ giọt – ống nhỏ giọt

Ngoài các công cụ trên, phòng thí nghiệm còn nhiều công cụ khác hỗ trợ, phục vụ cho công tác nghiên cứu và giảng dạy. Bạn có thể theo dõi thêm trên website!

Các công việc phổ biến liên quan đến công việc phòng thí nghiệm

Các nhà nghiên cứu

Nói đến phòng thí nghiệm, nghề đầu tiên người ta nghĩ đến là nhà nghiên cứu, bởi đó là một công việc, và nghề này đã có từ lâu đời gắn liền với phòng thí nghiệm, nơi gần như là nơi làm việc. công việc hàng ngày của họ.

Nghiên cứu viên sẽ chịu trách nhiệm và đảm nhận công việc nghiên cứu trong các lĩnh vực sinh học, hóa học, vật lý, thiên văn, khoa học… là một trong số ít chuyên ngành đăng ký. Tốt nhất vì yêu cầu đầu vào rất cao. Mặt khác, do tính chất của phòng thí nghiệm, số lượng người cần làm việc trong phòng thí nghiệm không nhiều, cơ hội tuyển dụng không nhiều nên dễ gây ra sự hoang mang.

Thông thường, một phòng thí nghiệm chỉ có 1-3 nhà nghiên cứu, thường là 1-2, tùy thuộc vào quy mô của cơ sở nghiên cứu. Do đó, để có thể ứng tuyển vào vị trí nghiên cứu viên, bạn cần đáp ứng yêu cầu đầu vào của nhà tuyển dụng và phải tận tâm, vì nghiên cứu viên chính nói chung là người có trình độ, khá lớn tuổi, ít nhất cũng trung niên nhưng hiếm.

nhà khoa học, bác sĩ

Đối với các nhà khoa học, bằng tiến sĩ cũng là một trong những bằng lâu đời nhất, phần lớn liên quan đến phòng thí nghiệm. Các nhà khoa học, bác sĩ vốn dĩ là những người đam mê nghiên cứu, họ thường thích nhốt mình trong một không gian nghiên cứu để tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ. Đây là sự thật cuộc sống của họ – tập trung vào việc học.

Đó cũng là một trong những công việc mà không phải ai cũng có khả năng bởi vì, trước hết, nó đòi hỏi mức độ cam kết cực kỳ cao. Thứ hai, để trở thành một nhà khoa học hay một bác sĩ, ít nhất bạn phải có những công việc và thành tựu được công nhận mà bạn đã làm khi còn trẻ.

giảng viên

Nhắc đến phòng thí nghiệm, người ta thường có xu hướng nghĩ đến những công việc, vị trí xa vời, bởi với họ, phòng thí nghiệm là một thứ gì đó quá xa vời, hầu như chẳng mấy khi xuất hiện trong cuộc sống của họ.

Nhưng ít nhất bạn phải thực hành và nghiên cứu trong phòng thí nghiệm ở trường trung học và đại học, phải không? Thật vậy, mặc dù quy mô của phòng thí nghiệm tương đương với một lớp học, nhưng xét cho cùng thì nó cũng được trang bị những thiết bị tối thiểu theo yêu cầu của phòng thí nghiệm và nó phục vụ cho việc dạy và học. Tìm hiểu, thực hành và quan sát.

Do đó, bạn có thể trở thành giảng viên hoặc giáo viên để có thể sử dụng phòng thí nghiệm trong nhiều lĩnh vực, ví dụ: giáo viên vật lý, giáo viên hóa học, giáo viên nghiên cứu sinh học, v.v. Ngoài ra, nếu bạn là sinh viên đại học, bạn có thể tham gia câu lạc bộ nghiên cứu để trải nghiệm môi trường phòng thí nghiệm.

Trên đây là tất cả những thông tin về phòng lab tiếng anh là gì? Một số phòng thí nghiệm phổ biến mà có thể bạn chưa biết hoặc chưa quan tâm. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ hữu ích cho công việc và học tập của các bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và thời gian với chúng tôi. Có một ngày tuyệt vời với gia đình và những người thân yêu của bạn!vui lòng liên hệ Phòng thí nghiệm Sa Kỳ Lý SơnHotline tư vấn: 0934 517 576Tư vấn, Thiết kế và Xây dựng nội thất phòng thí nghiệm Đảm bảo tiêu chuẩn.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *