Phụ nữ nên làm gì nếu chán chồng? Ly hôn hay tiếp tục cố gắng?
Blog

Phụ nữ nên làm gì nếu chán chồng? Ly hôn hay tiếp tục cố gắng?

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Vì sao bạn chán chồng?

Lý do khiến bạn chán chồng

1. Khủng hoảng hôn nhân

Phụ nữ nên làm gì nếu chán chồng? Đầu tiên, bạn cần hiểu các giai đoạn của hôn nhân. Theo nghiên cứu, thông thường, một cuộc hôn nhân sẽ trải qua 4 giai đoạn căng thẳng. Bạn dễ chán chồng nếu sa ngã vào những thời điểm sau.

năm đầu tiên của cuộc hôn nhân

Đây là thời điểm để hai bạn về chung một nhà, học cách chấp nhận những khác biệt và cùng nhau xây dựng tổ ấm. Nếu không tìm được tiếng nói chung, cả hai dễ rơi vào trầm cảm, thậm chí suy sụp.

Dù mới cưới nhưng trong hoàn cảnh này, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều suy nghĩ làm mất lòng chồng mình.

5-7 năm sau khi kết hôn

Đây là lúc các cuộc hôn nhân có xu hướng đổ vỡ. Gánh nặng tiền bạc và trách nhiệm nuôi dạy con cái dường như lấy đi thời gian bên nhau của họ. Những mâu thuẫn, xung đột thường khiến hôn nhân tan vỡ và đi đến hồi kết.

10-15 năm sau khi kết hôn

Đây là giai đoạn nhiều cặp đôi trở nên thụ động trong chuyện chăn gối. Đời sống vật chất tuy ổn định nhưng đời sống vợ chồng lại lạnh nhạt. Họ không còn hứng thú với những buổi hẹn hò lãng mạn. Họ thích ngủ hơn tình dục. Họ không còn nói ngọt ngào với nhau nữa. Họ tạm hài lòng với thực tế, nhưng họ không biết rằng một khi bên thứ ba mới xuất hiện, cuộc hôn nhân của họ sẽ gặp nguy hiểm.

Tất nhiên, giai đoạn này bạn luôn mệt mỏi khi nghĩ xem phải làm gì với chồng.

20-30 năm sau khi kết hôn

Đây được gọi là cuộc khủng hoảng tuổi trung niên. Đây thường là thời điểm những đứa trẻ rời khỏi nhà để bắt đầu cuộc sống của riêng mình. Đôi bên đều cảm thấy mình đã làm tròn bổn phận, không cần vội vàng cải thiện đời sống vợ chồng. Đặc biệt thời điểm này, nhiều phụ nữ đã bước vào thời kỳ mãn kinh. Sự suy sụp về thể chất và tâm lý do thay đổi nội tiết tố cũng là lý do khiến họ cảm thấy chán chồng và lấn át chồng.

Lý do chán chồng: Khủng hoảng tuổi trung niên

2. Tôi không chịu nổi những thói hư tật xấu của chồng

Một trong những nguyên nhân khiến các bà vợ chán chồng chính là chồng gia trưởng, cờ bạc, rượu chè, rượu chè, vô trách nhiệm…anh ta cứng đầu, không chịu thay đổi dù bạn có khuyên nhủ thế nào. .

p>

3. Một trong những kẻ nói dối

Ngoại tình, do chồng hoặc vợ, có thể đẩy hôn nhân đến bờ vực tan vỡ. Người vợ khi phát hiện chồng ngoại tình thường rơi vào trạng thái chán nản, muốn duy trì hôn nhân nhưng lại không thể quên được tội lỗi của chồng.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *