“PLUS” – Tìm hiểu về từ “PLUS” trong tiếng Anh
Blog

“PLUS” – Tìm hiểu về từ “PLUS” trong tiếng Anh

Bạn đã bao giờ thắc mắc từ “PLUS” trong tiếng Anh có nghĩa là gì chưa? Tại sao nhiều đơn vị và thương hiệu lại thường sử dụng từ này? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từ “PLUS”, cách dùng và cấu trúc thường gặp. Mời các bạn tiếp tục đọc để tìm hiểu thông tin chi tiết nhất về từ “PLUS” trong tiếng Anh.

1. Định nghĩa của từ “PLUS” trong tiếng Anh

“PLUS” – Tìm hiểu về từ “PLUS” trong tiếng Anh

“PLUS” là một từ được sử dụng rất phổ biến. Nhiều khi chúng ta quên mất nghĩa tiếng Việt của từ này. Trên cả hai ngữ điệu Anh – Anh và Anh – Mỹ, “PLUS” đều có cách phát âm là /plʌs/. Có một chút khó khăn nhỏ trong việc phát âm từ này, vì nó có 2 phụ âm đầu tiên. Bạn cần phát âm nhanh gọn dứt khoát để đúng từ này. Đôi khi, chúng ta hay phát âm “PLUS” thành “pờ – lớt”, nhưng đây là cách phát âm quá “quê”. Hãy luyện tập nhiều để phát âm chuẩn hơn và “Tây” hơn. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nói tiếng Anh của mình.

Về mặt nghĩa, “PLUS” có nghĩa là cộng vào, thêm vào. Tuy nhiên, ý nghĩa của từ này thay đổi tùy vào ngữ cảnh sử dụng. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng để tránh hiểu nhầm, sử dụng sai hoặc dịch sang một nghĩa khác. Hãy chú ý để không mắc những sai lầm không đáng có nhé!

2. Cấu trúc và cách dùng với từ “PLUS”

Theo từ điển Oxford, “PLUS” chỉ có 2 cách dùng, rất dễ nhớ. Bạn cần chú ý và ghi nhớ để tránh nhầm lẫn và sử dụng đúng cách.

Cách dùng thứ nhất, “PLUS” được sử dụng như một trong 4 phép toán cơ bản của toán học: phép cộng. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để miêu tả việc thêm một thứ gì đó vào một thứ gì đó. Dưới đây là một số ví dụ:

  • Two plus five is seven (2 + 5 = 7)
  • The cost is $22, plus $1 for postage (Chi phí là 22 đô la và cộng thêm 1 đô cho phí vận chuyển)
  • Membership is 350 dollars per year plus tax (Phí thành viên là 350 đô la 1 năm chưa bao gồm thuế)

PLUS: Định Nghĩa, Cấu Trúc và Cách Dùng trong Tiếng Anh

Cách dùng thứ hai, “PLUS” được sử dụng như một từ nối để nối 2 vế câu tương đương về mặt nghĩa. Dưới đây là một ví dụ:

  • We don’t want to get some cakes, plus I need to get some ice cream (Chúng tôi không muốn mua bánh mà thay vào đó chúng tôi muốn thêm kem)

Hãy luyện tập và đặt thêm nhiều ví dụ để phân biệt sự khác nhau giữa hai cách dùng này.

3. Các cấu trúc thường gặp với từ “PLUS”

Cũng giống với các từ khác trong tiếng Anh, “PLUS” cũng được áp dụng trong các cấu trúc và thành ngữ hằng ngày. Dưới đây là một số thành ngữ được sử dụng thường xuyên:

  • “PLUS or minus”: được sử dụng khi một con số được nhắc đến thực tế có thể nhiều hơn hoặc ít hơn một số lượng cụ thể.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về từ “PLUS” trong tiếng Anh. Hãy luyện tập và áp dụng những kiến thức này vào cuộc sống hàng ngày và phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn. Chúc bạn thành công trên con đường học tiếng Anh!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *