Blog

QA là gì?Cần Những Gì Để Trở Thành Nhân Viên IT QA

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Bạn yêu thích ngành công nghệ thông tin nhưng chưa biết nhiều về việc làm QA ngành CNTT? Vì vậy, trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về công việc QA nói chung, ngành QA nói riêng và những tố chất tạo nên một nhân viên QA thành công. Bắt đầu ngay bây giờ!

TÔI.Hiểu về ngành đảm bảo chất lượng

1. Ngành kiểm định chất lượng là gì?

qa là viết tắt của Quality Assurance, bao gồm các hoạt động theo dõi, giám sát và quản lý để đảm bảo rằng các quy trình được thực hiện theo các tiêu chuẩn đã chỉ định. Nói cách khác, QA sẽ xác định các quy trình và kiểm tra, đánh giá chúng thường xuyên để đảm bảo chúng được thực hiện đầy đủ và thỏa đáng.

Một số người dễ nhầm lẫn giữa định nghĩa qa và qc (kiểm soát chất lượng). Nếu QA là người thiết lập quy trình sản xuất chung thì QC là người chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng sản phẩm ở mọi công đoạn sản xuất. QA sẽ chỉ kiểm tra quy trình trước khi giao hàng cho khách chứ không kiểm tra chất lượng sản phẩm, tất nhiên công việc này thuộc về QC.

2. Trách nhiệm chung của Nhân viên đảm bảo chất lượng

Khuyến nghị, với quá trình phát triển: Tạo ra các sản phẩm phù hợp với yêu cầu cụ thể của từng dự án. Việc đưa ra các quy trình cho phép QA dễ dàng theo dõi công việc và xác định rõ ràng thứ tự thực hiện từng giai đoạn.

Cung cấp tài liệu: Đảm bảo sự thống nhất về chất lượng sản phẩm và mục tiêu trên tất cả các bộ phận của nhóm phát triển sản phẩm.

Thực hiện quy trình kiểm tra, rà soát: Thường xuyên kiểm tra xem từng bộ phận có tuân theo quy trình đã thiết lập hay không. Đồng thời kiểm tra tiến độ làm việc của các bộ phận để đảm bảo sản phẩm hoàn thành đúng thời hạn.

Nhắc nhở nhóm phát triển: Trong quá trình sản xuất đang vận hành, việc kiểm tra thường xuyên giúp phát hiện các lỗi và nhắc nhở các bộ phận liên quan sửa chữa kịp thời. Đồng thời, điều chỉnh đội ngũ làm việc theo đúng quy trình để không ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Theo dõi và điều chỉnh các quy trình cho phù hợp: Trong quá trình triển khai, cần giám sát chặt chẽ để đảm bảo quá trình hoạt động bình thường. Ngoài việc theo dõi từng bước, các quy trình có thể được điều chỉnh để phù hợp và hiệu quả hơn so với ban đầu.

hai. Cơ hội nghề nghiệp cho các chuyên gia CNTT

Bất kể quy mô của doanh nghiệp, bộ phận đảm bảo chất lượng đóng một vai trò quan trọng. Qua quá trình lên kế hoạch tổ chức sự kiện, sản xuất… sẽ quyết định rất lớn đến sự thành bại của một công ty. Do đó, ngày càng có nhiều cơ hội việc làm mở ra cho các bạn trẻ, đặc biệt là trong ngành CNTT.

Hơn nữa, mức lương của nhân viên qa nên rất hấp dẫn nhiều bạn trẻ. Tất nhiên, mức lương sẽ khác nhau tùy theo vị trí, quy mô công ty và năng lực cá nhân, thậm chí còn có rất nhiều phúc lợi do công ty mang lại.

Tìm việc làm, thuê những người mà bạn có thể quan tâm:

– Nhân viên hiện trường

– Quality Control Tester Software Tester

Bố.Trở thành nhân viên trong ngành CNTT

1. Nắm vững kiến ​​thức chuyên môn

Làm việc ở vị trí qa đòi hỏi kiến ​​thức rộng hơn là kiến ​​thức sâu. Vì vậy cần nắm vững những kiến ​​thức cơ bản của ngành CNTT như ngôn ngữ lập trình, cấu trúc dữ liệu và giải thuật. Ngoài ra, bạn sẽ cần thường xuyên học hỏi và trau dồi kiến ​​thức chuyên môn về quản lý dự án, quản lý chất lượng và hơn thế nữa.

2. Phát triển kỹ năng mềm

– Kỹ năng giao tiếp tốt: Công việc của QA không chỉ là giao tiếp với máy móc mà còn với những người trong bộ phận. Là một người giám sát công việc và cấp dưới, khả năng trao đổi thông tin với các bộ phận và phân tích chi tiết công việc là rất quan trọng.

– Kỹ năng quản lý thời gian:Có kỹ năng quản lý thời gian giúp nhân viên giám sát và theo dõi tiến độ công việc. Thời gian cần thiết cho mỗi quá trình được theo dõi bởi qa là khác nhau.

Kỹ năng phân tích logic: Là người giám sát, hãy phân tích logic trước khi xây dựng quy trình làm việc. Kỹ năng này giữ cho các bộ phận linh hoạt và nhất quán ngay cả trong quá trình vận hành.

– Khả năng tổ chức công việc:Do công việc chính của QA là thiết lập quy trình làm việc nên việc lập kế hoạch công việc và phân công lao động phải được thực hiện cho từng bộ phận cụ thể. Do đó, kỹ năng tổ chức công việc là điều bắt buộc.

– Suy nghĩ sáng tạo:Là người giám sát, theo sát công việc, công việc QA giải quyết rất nhiều vấn đề phát sinh, tư duy sáng tạo giúp tìm ra những giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất. Những người có tư duy sáng tạo không phải lúc nào cũng đi theo những con đường giống nhau.

3. Rèn luyện thái độ làm việc chuyên nghiệp

Vai trò của QA trong doanh nghiệp được đánh giá là quan trọng nên bạn cần phải ham học hỏi và không ngừng nâng cao kiến ​​thức cũng như chuyên môn của mình. Đồng thời phải bắt kịp xu hướng công nghệ mới, trau dồi tư duy sáng tạo. Ngoài ra, bạn cũng có thể rèn luyện cho mình tính tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn hơn trong quá trình làm việc để đạt được kết quả tốt nhất, đồng thời còn có thể tặng thêm điểm cho sếp nữa đấy!

xem thêm:

– Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV chuẩn và ấn tượng

– Tổng hợp 20 chứng chỉ ít quan trọng nhất trong ngành CNTT

– Nhân viên có được trả lương tốt không?Làm thế nào để sử dụng nó để tăng thu nhập của bạn

Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị về việc làm ngành IT. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!

tham khảo:

https://en.wikipedia.org/wiki/quality_assurance

https://cio-wiki.org/wiki/quality_assurance_(qa)

https://www.guru99.com/all-about-quality-assurance.html

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *