Blog

QUẢN LÝ ĐƠN HÀNG TRÊN WOOCOMMERCE

Woocommerce là một công cụ tuyệt vời, giúp người dùng bán hàng trên website cực kì hiệu quả. Với plugin này, bạn có thể tích hợp việc bán hàng với nhiều chức năng khác nhau như quản lý đơn hàng, gửi email thông báo khi có khách đặt hàng,… Tuy nhiên, để thiết lập được những chức năng đó không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, trong nội dung bài viết này Webmax sẽ giúp bạn thao tác các bước quản lý đơn hàng trên Woocommerce!

Woocommerce là công cụ hữu ích cho mọi website bán hàng

Nói đến quản lý đơn hàng, ta không thể không nhắc đến plugin Woocommerce – công cụ hữu ích quản lý các tương tác của khách hàng với website của bạn. một số công cụ chúng ta nên chú ý như:

  • Công cụ quản lý quan hệ khách hàng – Custimer Relationship Manager
  • Công cụ chuyển đổi khách hàng tiềm năng – WPCRM
  • Công cụ quản lý đơn hàng trên Woocommerce
  • Công cụ quản lý mã giảm giá của Woocommerce

Với những công cụ hữu ích trên, Woocommerce xứng đáng là sự lựa chọn tối ưu cho các website bán hàng. Và không để các bạn đợi lâu nữa, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu cách quản lý đơn hàng trên Woocommerce ngay sau đây.

Hướng dẫn quản lý đơn hàng trên Woocommerce

Mỗi khi có khách đặt hàng sản phẩm/dịch vụ nào đó trên website, ngoài việc thiết lập email thông báo đến người quản trị và mail xác nhận người dùng đã đặt hàng, thì thông tin đơn hàng đó còn được lưu trữ tại một nơi nhất định trên website mà chỉ người quản trị mới có thể vào xem được.

Để xem được các đơn hàng người dùng đã đặt trên website của mình, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào website bằng tài khoản quản trị.

Bước 2: Tìm đến Woocommerce -> Đơn hàng.

Toàn bộ đơn hàng khách đã đặt trên website sẽ được hiển thị tại đây. Chúng được liệt kê rất chi tiết bao gồm tình trạng đã xử lý hay chưa, các đơn hàng đã hoàn tất hay vẫn đang ở trạng thái tạm ngưng,…

Ngay trong phần Action, bạn đã có 3 sự lựa chọn:

Processing – hình dấu 3 chấm: Nơi đánh dấu xác nhận đơn hàng đang được xử lý. Sẽ được gửi thông báo bằng email đến cho khách hàng.

Completed – hình dấu tick: Nơi đánh dấu những đơn hàng đã xử lý xong, sẽ có mail báo cho khách hàng.

View – hình con mắt: Nơi xem thông tin của khách hàng.

Bước 3: Để xem chi tiết một đơn hàng bất kì, hãy rê chuột vào biểu tượng trạng thái ở đầu đơn hàng, để biết chúng đang trong tình trạng nào. Chi tiết hơn nữa, hãy click vào biểu tượng con mắt.

Một điều lưu ý rằng, tại đây bạn sẽ không thể thấy được đầy đủ địa chỉ của khách hàng. Hãy ấn vào biểu tượng bút chỉ ở phần Chi tiết giao nhận hàng để có thể thấy toàn bộ thông tin này.

Đó là thao tác các bước xem chi tiết địa chỉ khách hàng. Trường hợp nếu khách hàng yêu cầu bạn gửi lại email xác nhận liên quan đến đơn hàng họ đặt, hãy vào ngay phần Order thao tác bên phải để thực hiện việc gửi mail.

Bước 4: Sau khi đã xử lý xong đơn hàng đó, bạn đừng quên đổi lại trạng thái đơn hàng thành “Đã hoàn thành” để dễ dàng quản lý nhé!

Sau khi cập nhật xong toàn bộ các thay đổi của đơn hàng, hãy lưu chúng lại.

Bước 5: Để xem thay đổi của toàn bộ các đơn hàng , bạn có thể vào Báo Cáo. Ở đây chúng ta có thể xem báo cáo đơn hàng và báo cáo tình trạng kho theo ngày, tháng, năm, …

Trên đây là toàn bộ quá trình quản lý đơn hàng trên Woocommerce. Thật đơn giản phải không nào?

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thiết lập chức năng theo dõi đơn hàng trên chính website của mình. Nhờ có chức năng này mà ta có thể biết được tình trạng hóa đơn của từng khách hàng một cách chi tiết.

Chức năng theo dõi đơn hàng trên Woocommerce

Theo dõi tình trạng các đơn hàng là tính năng đã được tích hợp sẵn trong Woocommerce -Một tính năng vô cùng hữu ích mà không nhiều người để ý đến. Đó là chức năng Tracking. Với chức năng này, bạn chỉ cần nhập mã đơn hàng và email đăng ký là có thể kiểm tra xem đơn hàng này đã được tiếp nhận và xử lý đến đâu rồi.

Để thiết lập chức năng này khá đơn giản, bạn chỉ cần shortcode và dàn vào 1 Page nào đó như “Kiểm tra đơn hàng” chẳng hạn:

/*

*Shortcode kiểm tra tình trạng đơn hàng cho woocommerce

* Shared by levantoan.com

*/

Như vậy là thành công rồi đó!

Trên đây là toàn bộ quá trình Quản lý đơn hàng trên Woocommerce, nếu biết cách thiết lập thì thật đơn giản đúng không nào? Woocommerce quả thực rất cần thiết với mọi website bán hàng. Nếu bạn đang tự thiết kế hoặc Thuê thiết kế web bất động sản tại hà nội, hãy chú ý hơn đến việc cài đặt thêm các plugin hữu ích, giúp website hoạt động ổn định với nhiều công cụ hỗ trợ hữu ích nhất cho người quản trị nhé!

Rate this post