Blog

Quản trị viên là gì?những điều về công việc của con người

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Giám đốc điều hành, còn được gọi là quản trị viên, điều phối các hoạt động văn phòng điều hành của một doanh nghiệp. Tùy vào từng vị trí cụ thể mà công việc của một nhân viên hành chính sẽ khác nhau.Hãy cùng blogtopcv tìm hiểu thêm về công việc người quản lý Các vị trí điều hành trong bài viết dưới đây là gì và sự khác biệt!

Khái niệm hành chính nhân sự là gì?

admin——là từ viết tắt của Administration, có nghĩa là quản lý. Quản trị viên là người giám sát, quản lý, lên lịch, điều phối và quản lý các hoạt động trong một nhóm, bộ phận hoặc tổ chức để hệ thống hoạt động hiệu quả và trơn tru. .

Các công việc hành chính phổ biến nhất là gì?

Nhiệm vụ hành chính có thể khác nhau tùy theo bộ phận.Dưới đây là mô tả công việc cơ bản cho một số công việc quản lý có nhu cầu cao nhất hiện nay

Nhân viên hành chính văn phòng

Nhân viên văn phòng là những người điều hành doanh nghiệp, tổ chức sự kiện và thuộc nhánh điều hành – văn phòng công ty. Quản trị viên văn phòng chịu trách nhiệm giám sát và quản lý các hoạt động hành chính, bao gồm: thiết lập các quy tắc và quy định và giám sát các hoạt động điều tiết của các bộ phận khác nhau; điều phối, tổ chức các cuộc họp, hoạt động nội bộ công ty, chịu trách nhiệm mua và điều phối các hợp đồng, tài liệu, thủ tục, tài liệu, biểu mẫu hành chính, văn phòng phẩm, trả lời và xử lý các cuộc gọi điện thoại, thư từ, gói hàng, v.v.

Ngoài ra, họ chịu trách nhiệm quản lý dữ liệu nội bộ cho hoạt động kinh doanh, chuyển đổi kỹ thuật số của hoạt động văn phòng điều hành. Bạn có thể tham khảo bài viết hr admin là gì? 1001 câu hỏi quản trị nhân sự, hiểu rõ hơn về các vị trí hành chính tòa nhà văn phòng.

giám đốc bán hàng

Quản trị viên bán hàng (Sales Administrator hoặc Sales Support) là một vị trí trong bộ phận bán hàng. Chịu trách nhiệm các công việc liên quan đến thủ tục, giấy tờ, biên bản họp, hợp đồng, báo giá, biên dịch, phiên dịch, tra cứu, quản lý tài liệu,… hỗ trợ phòng kinh doanh bán sản phẩm/dịch vụ. Trưởng phòng kinh doanh cũng thường xuyên phải giao tiếp với khách hàng qua các kênh bán hàng khác nhau, hỗ trợ các giải pháp bán hàng, chăm sóc khách hàng.

Sales Admin có thể trực tiếp hoặc không tham gia vào giai đoạn bán sản phẩm, nhưng Sales Admin chắc chắn là người có kỹ năng bán hàng, kiến ​​thức về sản phẩm/dịch vụ và nắm bắt các chính sách bán hàng, chiết khấu.giảm giá công ty

>>> Tham khảo: Nhân Viên Hỗ Trợ Kinh Doanh Là Gì?Mô tả công việc và Doanh thu Sales Admin

quản trị viên facebook

Quản trị viên Facebook là người (hoặc nhóm) chịu trách nhiệm quản lý trang người hâm mộ hoặc nhóm cộng đồng trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Đây thường là một vị trí trong nhóm truyền thông xã hội, người tạo nội dung trong bộ phận tiếp thị.

Các admin Facebook chịu trách nhiệm lên kế hoạch nội dung cho các fanpage, group mình quản lý theo từng giai đoạn (tuần/tháng/quý) và từng chiến dịch truyền thông, “bắt sóng” các hot trend trên mạng. Nhằm đảm bảo sự tăng trưởng của số lượng người hâm mộ. Các nhà quản lý tiếp thị nên yêu cầu thông tin như thành viên nhóm, lượt thích trang của người hâm mộ, tỷ lệ tương tác với bài đăng, v.v.

>>>Tham khảo: Tìm hiểu về các loại hình tiếp thị nội dung phổ biến nhất hiện nay

Ngoài ra, quản trị viên Facebook, người quản lý nhóm và người kiểm duyệt chịu trách nhiệm phê duyệt các thành viên và bài đăng của nhóm, giải quyết tranh chấp, tương tác với lượt thích và bình luận của trang cũng như đảm bảo tính toàn vẹn của nhóm. Tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, tránh spam, tranh luận thiếu văn minh, giúp các fanpage hoặc nhóm cộng đồng phát triển tốt.

quản lý trang web

Quản trị viên web là người quản trị trang web xây dựng, tổ chức và điều phối nội dung và đồ họa của trang web. Người quản trị trang web cũng có thể chỉnh sửa một số chức năng, giao diện trang web hoặc một số mã đơn giản cho trang web. Đối với các trang có nhiệm vụ bán hàng, người quản trị trang còn có thể quản lý, điều phối đơn hàng trên hệ thống.

Quản trị viên web có không gian làm việc riêng (thường được gọi là bảng hoặc bảng quản trị) để kiểm soát, giám sát và quản trị trang web tối đa. Website nào cũng cần có người quản trị để hoạt động đúng theo chiến lược và định hướng kinh doanh.

>>> Tham khảo: Học digital marketing ở đâu tốt nhất hiện nay?

Cơ hội quản lý hiện tại

Bất kỳ nhóm, bộ phận hoặc doanh nghiệp nào cũng cần một vị trí quản trị viên để giữ cho công việc được điều phối, tổ chức và sắp xếp hợp lý. Do đó, người tìm việc có cơ hội tìm được việc làm quản trị viên.thông tin Giám sát văn phòng tuyển dụng hay các vị trí quản trị Facebook thường rất thu hút ứng viên với lộ trình nghề nghiệp hấp dẫn

Tôi có thể tìm các vị trí quản lý ở đâu?

thông tinQuản trị viên tuyển dụng Công việc hành chính văn phòng, admin facebook, website đều được đăng tuyển trên các nhóm, kênh tuyển dụng. Các bạn nên theo dõi các trang việc làm uy tín như topcv để cập nhật những cơ hội việc làm mới và hấp dẫn nhé!

>>>Tham khảo: Câu hỏi phỏng vấn Hành chính Nhân sự 2021

Mong rằng qua những chia sẻ và hiểu biết về nhân viên admin là gì và công việc cụ thể của một nhân viên admin tại các phòng ban của công ty, mọi người sẽ hiểu rõ hơn về vị trí admin. Nếu bạn muốn tìm một công việc hot, hãy chọn topcv để tìm việc. Truy cập topcv ngay bây giờ và không bao giờ bỏ lỡ vị trí hàng đầu!

Nguồn hình ảnh: Thư viện ảnh

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *