Blog

RMR là gì?Hướng dẫn cách tính RMR – Năng lượng nghỉ ngơi

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Có bao giờ bạn nghĩ tới nó chưa? RMR là gì? Chỉ số này có liên quan gì đến sức khỏe của chúng ta không? Làm thế nào để bạn biết chỉ số là gì? Phù hợp… Nếu bạn muốn hiểu chỉ số rmr này, hãy đến và hiểu nó với chúng tôi.

rmr là gì? Tốc độ trao đổi chất khi nghỉ ngơi của bạn (còn được gọi là RMR) là tốc độ mà cơ thể bạn đốt cháy năng lượng khi bạn hoàn toàn nghỉ ngơi. Bạn có thể tính toán rmr của mình để xem cơ thể bạn cần bao nhiêu calo để thực hiện các chức năng cơ bản như thở và tuần hoàn. rmr của bạn là một phần nhỏ trong tổng năng lượng tiêu hao hàng ngày (tdee) hoặc tổng lượng calo bạn đốt cháy mỗi ngày. Tìm hiểu thêm về chỉ số này bên dưới.

1. Trao đổi chất và tốc độ trao đổi chất là gì?

Chúng ta thường nói về sự trao đổi chất như thể nó là một chính sách trong khuôn khổ của bạn. nhưng nó không phải là sự thật. Trao đổi chất – bao gồm cả chuyển hóa khi nghỉ ngơi – là một tập hợp các đặc điểm đang diễn ra. Tốc độ mà các chức năng này xảy ra là tốc độ trao đổi chất của bạn.

Cơ thể bạn chuyển đổi thực phẩm bạn ăn thành năng lượng cho cả các chức năng cơ bản và phức tạp, chẳng hạn như thở hoặc chuyển động. Quá trình này được gọi là quá trình trao đổi chất. Toàn bộ quá trình trao đổi chất của bạn là một chuỗi các sự kiện hóa học giúp cơ thể bạn sống và khỏe mạnh.

Vậy quá trình trao đổi chất diễn ra như thế nào? Mỗi thực phẩm bạn ăn đều chứa chất dinh dưỡng. Đơn vị chức năng mà cơ thể bạn tiếp nhận chất dinh dưỡng và chuyển hóa chúng thành năng lượng hoặc calo. Năng lượng, calo được phân bổ bởi thực phẩm, được sử dụng ngay lập tức hoặc được lưu trữ để sử dụng sau. Lượng calo dư thừa thường được lưu trữ dưới dạng chất béo trực tiếp.

Trao đổi chất trong khuôn khổ

2. Tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi – rmr là gì?

rmr là gì? Trao đổi chất khi nghỉ ngơi là năng lượng mà cơ thể cần để thực hiện các chức năng cơ bản nhất khi nghỉ ngơi. Những chức năng thiết yếu này bao gồm thở, tuần hoàn máu hoặc các chức năng cơ bản của não. rmr thường được sử dụng thay thế cho tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (bmr). Tuy nhiên, trong khi RMR của bạn đề cập đến số lượng calo mà cơ thể bạn đốt cháy khi nghỉ ngơi, thì BMR của bạn là lượng calo tối thiểu mà cơ thể bạn cần để tồn tại mà không có bất kỳ tác động bên ngoài nào.

Mặc dù BMR đúng hơn, nhưng tính duy nhất chỉ được quan tâm trong môi trường lâm sàng. RMR không chỉ là một ước tính tốt về BMR mà còn đủ để xác định nhu cầu calo hàng ngày của bạn và có thể dễ dàng đo lường và tính toán. Bạn hoàn toàn có thể đo lường và thống kê rmr của mình để tìm hiểu số liệu thống kê về phiên bản của mình. Tốc độ trao đổi chất khi nghỉ ngơi của mọi người, hay BMR, là khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến RMR của bạn bao gồm cân nặng, giới tính, tuổi tác và cấu trúc khung. Ví dụ, một người rất cao và vạm vỡ cần nhiều năng lượng (nhiều calo hơn) để giữ cho cơ thể đứng yên hơn một người rất nhỏ.

Chỉ số rmr là gì?

3. Cách tính rmr?

Máy tính lượng calo, đặt rmr của bạn, sau đó theo dõi các hoạt động giải trí và không tập thể dục hàng ngày của bạn để xác định lượng calo bạn đốt cháy mỗi ngày. Nhưng bạn cũng có thể lấy rmr của mình thông qua máy tính trực tuyến, tự tính toán hoặc đến phòng tập thể dục hoặc phòng thí nghiệm.

3.1. Cách tính năng lượng nghỉ ngơi Máy tính rmr là gì?

Cách dễ nhất để có được số tiền rmr là sử dụng máy tính số tiền rmr nhanh chóng và dễ dàng. Hãy nhớ rằng, nếu bạn tìm kiếm một công cụ, tất nhiên bạn có thể tìm kiếm “máy tính tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi” hoặc “máy tính tỷ lệ trao đổi chất cơ bản”, cả hai đều cao như nhau. Để sử dụng một trong những máy tính rmr trực tuyến này, tất cả những gì bạn cần biết là chiều cao, cân nặng, tuổi và giới tính của mình.

Cách tính chỉ số rmr?

3.2.Tự động tính rmr

Nếu bạn thích toán học, bạn cũng có thể tự đo và tính toán rmr. Phương trình Harris-Benedict thường được sử dụng để ước tính rmr hoặc bmr. Phương trình của Benedict cho Harris-bmr:

 • Nam: bmr = 88,362 + (13,397 x cân nặng tính bằng kg) + (4,799 x chiều cao tính bằng cm) – (5,677 x tuổi).
 • Nữ: bmr = 447,593 + (9,247 x cân nặng tính bằng kg) + (3,098 x chiều cao tính bằng cm) – (4,330 x tuổi).
 • 3.3. Tính rmr trong phòng thí nghiệm

  Một số câu lạc bộ sức khỏe và phòng khám có thể thực hiện kiểm tra chuyển hóa để cung cấp cho bạn một rmr. Bài kiểm tra thường kéo dài khoảng một giờ và thường được kết hợp với các bài kiểm tra để xác định nhu cầu calo tiềm năng và nhịp tim của bạn trong khi tập luyện. Một bài kiểm tra phổ biến yêu cầu bạn đeo mặt nạ trong một thời gian ngắn (khoảng 15 phút) trong khi bạn nghỉ ngơi. Mặt nạ đo sự trao đổi khí để xác định số lượng calo được đốt cháy trong khi khung hoàn toàn đứng yên. Nếu bạn cũng thực hiện bài kiểm tra thể lực, bạn sẽ đeo khẩu trang khi chạy bộ hoặc đạp xe để xác định lượng calo bạn đốt cháy khi tham gia các hoạt động giải trí.

  Đo rmr một cách khoa học thường được thực hiện trong phòng thí nghiệm

  4. rmr bình thường là gì?

  Sau khi biết số của mình, bạn có thể tò mò so sánh số của mình với số của những người xung quanh. Bạn có thể tự hỏi liệu rmr của bạn có ổn không. Theo một số nguồn tin, RMR trung bình cho phụ nữ là khoảng 1400 calo mỗi ngày, trong khi đối với nam giới là hơn 1600 calo.

  5. Các yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số rmr là gì?

  Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tốc độ trao đổi chất khi nghỉ ngơi của bạn, một số yếu tố được coi là phổ biến, nhưng những yếu tố khác có thể là yếu tố cơ bản:

  5.1.tuổi

  Tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi của bạn bắt đầu giảm sau 20 tuổi, đó là lý do tại sao nhiều người thấy mình tăng cân khi có tuổi. Ngoài ra, bạn có xu hướng mất cơ bắp khi có tuổi, đây là một yếu tố khác làm giảm rmr.

  5.2 Giới tính

  Đàn ông có xu hướng có RMR cao hơn vì họ có nhiều cơ bắp hơn và tỷ lệ mỡ cơ thể thấp hơn phụ nữ.

  Giới tính có ảnh hưởng đến rmr của khung

  5.3.Trọng lượng

  <3

  5.4. Khối lượng cơ bắp và tỷ lệ mỡ cơ thể

  Thiết kế tăng cơ giảm mỡ tác động tích cực đến vóc dáng thể hình của bạn

  5.5.Nhiệt độ

  Nhiệt độ trong nhà và ngoài trời đều có ảnh hưởng đến RMR, chẳng hạn như sốt hoặc ở ngoài tự nhiên, môi trường quá lạnh.

  Hệ số nhiệt độ

  6. Tôi có thể thay đổi rmr của mình không?

  Nếu bạn thay đổi tốc độ khung hình, rmr của bạn cũng sẽ thay đổi. Tăng cân khiến RMR của bạn tăng lên và giảm cân khiến RMR của bạn giảm xuống. Ngoài ra, RMR thường giảm theo độ tuổi. Nhưng ngoài ra, bạn chưa thực sự thay đổi rmr của mình. Tuy nhiên, không phải vì bạn không thể thay đổi rmr mà không thay đổi quá trình trao đổi chất. Ngoài quá trình trao đổi chất khi nghỉ ngơi, còn có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến tổng lượng calo bạn đốt cháy mỗi ngày. Cân nhắc một số yếu tố sau:

  6.1.Tác dụng nhiệt của thực phẩm

  Chúng ta sử dụng năng lượng để nhai và tiêu hóa thức ăn. Các nhà nghiên cứu gọi đây là hiệu ứng nhiệt của thực phẩm (tef). Nó chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng nhu cầu năng lượng của bạn.

  6.2. Tiêu hao năng lượng của hoạt động thể chất

  Bạn cũng có thể đốt cháy nhiều calo hơn thông qua tập thể dục. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể tăng cường trao đổi chất bằng cách đi bộ hàng ngày hoặc tập luyện cường độ cao, táo bạo tại phòng tập thể dục. Bạn nên xây dựng cho mình một kế hoạch tập luyện phù hợp thông qua bài tập đúng. Đi bộ, đạp xe, yoga,… đều là những bài tập nhẹ nhàng. Các bạn muốn hoạt động giải trí nhiều hơn hoàn toàn có thể tìm hiểu về chạy bộ, nhảy dây, gym,…

  Năng lượng tiêu hao bởi các hoạt động thể chất và giải trí

  7. Thay đổi quá trình trao đổi chất để giảm cân

  Để giảm cân hiệu quả, bạn nên biết rmr hàng ngày và tổng lượng calo bị đốt cháy (bao gồm cả tập thể dục và thực phẩm). Có nhiều cách khác nhau để xác định các đại lượng này, không có cách nào là chính xác. Một số phòng tập thể dục hoặc trung tâm y tế cung cấp các xét nghiệm trao đổi chất có thể chính xác hơn. Hãy nhớ rằng con số bạn nhận được khi tính toán rmr chỉ là ước tính. Ngay cả khi bạn đến phòng tập thể dục hoặc đến phòng thí nghiệm, bạn vẫn chưa đủ. Đây đơn giản là dự đoán chính xác nhất về lượng calo mà cơ thể bạn sẽ đốt cháy. Điều này rất tốt để biết bạn muốn tăng hay giảm cân. Luôn cần nhiều thử nghiệm hơn để cân bằng lượng calo tiêu thụ (ăn vào) và lượng calo tiêu hao (trao đổi chất) để đạt được hiệu quả mong muốn. Sau khi ước tính được lượng calo tiêu thụ hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể thay đổi lượng thức ăn hàng ngày hoặc mức độ hoạt động giải trí hàng ngày để tạo ra mức thâm hụt năng lượng. Đôi khi các chuyên gia giảm cân gọi đây là sự thâm hụt calo.

  Khi bạn không cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết, cơ thể bạn sẽ đốt cháy năng lượng dự trữ (chất béo dự trữ) để làm nhiên liệu. Kết quả là bạn giảm cân và giảm cân. Mức thâm hụt calo hàng tuần khoảng 3.500 calo có thể dẫn đến giảm khoảng 1 pound cân nặng.

  giảm cân theo rmr

  đây là bài viết bạn cùng phòng Dù đó là gì, số liệu này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giúp bạn tăng hoặc giảm cân. Hãy tham khảo và xây dựng kế hoạch tăng cân hoặc giảm cân phù hợp nhé. Đừng quên tập thể dục. máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục và các sản phẩm thương hiệu elip khác giúp bạn tập luyện hiệu quả. Chúng tôi rất vui khi được làm việc với bạn!

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *