RTMP là gì?Tìm hiểu về công nghệ phát trực tiếp và cách thức hoạt động của nó
Blog

RTMP là gì?Tìm hiểu về công nghệ phát trực tiếp và cách thức hoạt động của nó

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Live streaming dần trở nên phổ biến và phát triển với sự trợ giúp của công nghệ. RTMP là một trong những công nghệ phát sóng trực tiếp đã có những đóng góp đáng kể cho ngành.

rtmp cho phép bạn phát trực tiếp trên nhiều nền tảng, vì vậy bạn có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn bằng chương trình phát trực tiếp của mình. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu thêm về rtmp, cách thức hoạt động và cách sử dụng rtmp khi phát đa hướng với gostudio. Đi nào!

rtmp là gì?

rtmp là một giao thức được tạo bởi macromedia và hiện thuộc sở hữu của adobe, cung cấp khả năng truyền video, âm thanh và dữ liệu hiệu suất cao giữa các bộ mã hóa và máy chủ trên internet.

RTMP là gì?

rtmp là viết tắt của Giao thức nhắn tin thời gian thực. Đó là một phần của công nghệ giúp phát trực tiếp dễ dàng hơn. rtmp được phát triển bởi người tiền nhiệm adobe để sử dụng với adobe flash player.

Ban đầu, rtmp được sử dụng để chuyển nội dung giữa trình phát video và máy chủ, được gọi là “chuyển rtmp”.

Bây giờ nó phục vụ một mục đích hơi khác. Đối với hầu hết các thiết lập phát trực tiếp hiện đại, vai trò chính của rtmp là phân phối nội dung từ bộ mã hóa đến máy chủ lưu trữ video trực tuyến. Chức năng rtmp này được gọi là “nhập rtmp”.

rtmp có luồng độ trễ thấp, đây là một lợi thế lớn cho các đài truyền hình phát sóng trực tiếp các sự kiện lớn. Nó cũng được biết đến với bộ đệm tối thiểu, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

rtmp hoạt động như thế nào?

Macromedia (nay là Adobe Systems) đã phát triển đặc tả RTMP để truyền dữ liệu âm thanh và video hiệu suất cao. rtmp duy trì kết nối liên tục giữa máy khách và máy chủ của trình phát, cho phép giao thức hoạt động như một đường ống và truyền dữ liệu video nhanh chóng đến người xem.

RTMP hoạt động như thế nào

Vì rtmp nằm trên Giao thức điều khiển truyền tải (tcp), nên nó sử dụng bắt tay ba bước khi truyền dữ liệu. Người khởi xướng (máy khách) yêu cầu người nhận (máy chủ) bắt đầu kết nối; người chấp nhận câu trả lời; người khởi tạo sau đó nắm bắt phản hồi và duy trì phiên giữa hai đầu. Do đó, rtmp tương đối đáng tin cậy.

Cách sử dụng rtmp trên gostudio

Sau khi gostudio hoàn thành thiết kế giao diện và phát nền, hãy nhấp vào trực tiếp Bắt đầu định cấu hình phát sóng trực tiếp.

Cách sử dụng RTMP trên GoStudio - 1

Cửa sổ cấu hình phát sóng trực tiếp xuất hiện, đặt chất lượng video (độ phân giải và băng thông tối đa), sau đó nhấp vào Tiếp tục.

Cách sử dụng RTMP trên GoStudio - 2

Trong cửa sổ lựa chọn tài khoản, nhấp vào RTmp tùy chỉnh.

Cách sử dụng RTMP trên GoStudio - 3

Tiếp theo bạn tiến hành thêm url máy chủ cũng như nhập key stream địa chỉ rtmp sau đó nhấn vào Tiếp tục.

Cách sử dụng RTMP trên GoStudio - 4

ghi chú: Url máy chủ và khóa phát trực tiếp được cung cấp trong nền tảng mà bạn muốn phát trực tiếp, phần mềm phát trực tiếp (chẳng hạn như facebook, youtube, v.v.).

Nếu bạn muốn online trên nhiều nền tảng cùng lúc, hãy tiếp tục nhấp vào “+” và thêm các vị trí xuất bản mong muốn, sau đó nhấp vào Tiếp tục → Xác nhận

Mạnh >.

Cách sử dụng RTMP trên GoStudio - 5

Đợi hệ thống xử lý chuyển khoản.

Cách sử dụng RTMP trên GoStudio - 6

cuối cùng Buổi phát sóng trực tiếp đã bắt đầu!.

Cách sử dụng RTMP trên GoStudio - 7

Như vậy chỉ với một thao tác đơn giản là bạn đã có thể dễ dàng sử dụng rtmp để stream trên gostudio.

RTMP đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp truyền hình trực tiếp ngày nay. Mong rằng những chia sẻ trên gostudo có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về công nghệ phát sóng trực tiếp cũng như cách sử dụng rtmp trên phần mềm gostudio.

Đăng nhập vào gostudio tại đây ngay hôm nay và thử chức năng rtmp!

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *