Sách phi hư cấu và sách hư cấu là gì? Loại nào phù hợp với bạn!
Blog

Sách phi hư cấu và sách hư cấu là gì? Loại nào phù hợp với bạn!

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Đọc sách là cách tốt nhất để tiếp thu kiến ​​thức, mở mang đầu óc, nâng cao hiểu biết và làm giàu trí óc. Thật tuyệt nếu bạn có thể tìm thấy một cuốn sách khiến bạn say mê trong từng trang sách, nhưng làm thế nào để bạn chọn được cuốn sách phù hợp với mình? Sách là nguồn tri thức vô tận, bạn cần phân biệt được các loại sách để dễ dàng tìm được cuốn phù hợp với sở thích của mỗi người.Hãy hiểu các loại sách phi hư cấu, bịa ra, bán hư cấu, bán hư cấu trong các bài viết sau.

1. Sách phi hư cấu là gì?

Sách phi hư cấu là sách phi hư cấu. Sách phi hư cấu, như tên gọi của loại sách này, thường là sách kể về những sự kiện, câu chuyện có thật, thể hiện quan điểm, suy nghĩ của tác giả về những câu chuyện có thật. Đây là một trong những loại sách sớm nhất trong lịch sử loài người, có nguồn gốc từ những ghi chép trong hang động, cũng như những lời tường thuật về Chúa trong Cựu Ước và Tân Ước, và những tường thuật về những sự kiện có thật được gán cho Chúa do các sứ đồ sao chép.

Sách phi hư cấu và sách hư cấu là gì? Loại nào phù hợp với bạn!

2. Tiểu thuyết là gì?

hoàn toàn ngược lại phi hư cấu, sách hư cấu là hư cấu. Đây là những câu chuyện hư cấu hoặc hư cấu được viết từ trí tưởng tượng của tác giả. Các tác phẩm hư cấu do nghệ sĩ tạo ra không dựa trên các sự kiện có thật mà dựa trên thế giới được tạo ra, điều quan trọng nhất là tác giả sẽ sử dụng cường điệu, hư cấu và các phương tiện khác. Không gian, nhân hóa và mọi thứ trong tác phẩm đầu tiên đều mang tính tượng trưng. cuốn sách viễn tưởng Thông thường là tiểu thuyết hay truyện ngắn, giá trị của tiểu thuyết nằm ở sức tưởng tượng, chủ đề của tác phẩm, sức khái quát của hiện thực và những tư tưởng tạo nên văn học.

Tham khảo: 12 Tiểu Thuyết Ngôn Tình Hay Nhất Mọi Thời Đại

3. Thế nào là bán hư cấu?

bán hư cấu là sự kết hợp sách hư cấucuốn sách thực tế.Sách bán hư cấu là một phần tưởng tượng và một phần thực tế. Một số tác phẩm bán hư cấu lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật, viết với ý tưởng sáng tạo hoặc giàu trí tưởng tượng và viết về cuộc đời của một người dựa trên các sự kiện lịch sử. Đối tượng, có hàng ngàn cách để kết hợp thực tế và tưởng tượng.

4. Sự khác biệt giữa bán hư cấu, hư cấu và phi hư cấu là gì và bạn thuộc thể loại nào?

Về bản chất, mỗi thể loại đều có những ưu điểm, sức hấp dẫn riêng và mỗi thể loại có một giá trị truyền bá tri thức khác nhau. Có một số sắc thái giữa ba loại sách này sẽ giúp bạn chọn đúng loại sách phù hợp với sở thích đọc của mình.

phi hư cấu

phi hư cấu Đặc điểm thông thường là tác giả phải chứng thực tính chính xác của các sự kiện và thông tin được trình bày phải chính xác, mặc dù có thể có những thỏa thuận khác nhau về từng sự kiện nhất định, để thông báo cho người đọc về vấn đề này theo cách đơn giản nhất có thể. . Nếu bạn đọc để thu thập thông tin, cung cấp kiến ​​thức hoặc nguồn cảm hứng, và bạn thích sự thẳng thắn, trung thực và óc phán đoán mạnh mẽ trong văn bản, thì truyện phi hư cấu là dành cho bạn.

cuốn tiểu thuyết

cuốn tiểu thuyết, có rất nhiều tác phẩm thuộc thể loại giả tưởng, thường nhằm mục đích giải trí, chẳng hạn như trinh thám, viễn tưởng, lãng mạn, thần thoại, giả tưởng, … Khi bạn hướng đến việc đọc sách, sẽ có nhiều mục khác nhau để định hướng tâm hồn bạn. Nhưng quan trọng hơn cả, cái phi thường của một tác phẩm tiểu thuyết nằm ở giá trị văn học của tư tưởng tác giả, phản ánh hiện thực và lên án hiện thực, những định kiến ​​của xã hội và có tiếng nói đi trước thời đại. bản chất con người. Nếu bạn chỉ muốn đọc tiểu thuyết, truyện ngắn để giải trí thì sách tiểu thuyết sẽ là một lựa chọn tốt, nếu bạn là người thích nghiên cứu văn học, hiểu giá trị của văn học và muốn đọc những tác phẩm kinh điển thì đây là trang web miễn phí dành cho bạn. bạn đi du lịch thiên đường.

bán hư cấu

Cuối cùng, thể loại bán hư cấu, bán hư cấu dành cho những ai muốn thưởng thức việc đọc mà không tách rời thực tế. Đối với thể loại truyện bán hư cấu này, tác giả có thể bày tỏ quan điểm cá nhân của mình thông qua văn chương mà không hoàn toàn cứng nhắc trong thực tế, không những thế, tác giả còn có thể thêm thắt bất kỳ thông tin hay yếu tố hư cấu nào vào tác phẩm. Nếu bạn là người không quá khắt khe về xuất xứ và muốn tìm những cuốn sách mang tính giải trí cao không xa nơi bạn sống, thì thể loại này luôn tốt hơn cho bạn.

5. Những cuốn sách hư cấu và phi hư cấu hay bạn nên đọc ít nhất một lần

5.1 Tiểu thuyết

Harry Potter

Nếu bạn là “fan” của bộ truyện “Harry Potter” và bị mê hoặc bởi thế giới phù thủy nguy hiểm trong truyện. loạt phim ăn khách “Harry Potter” của j. K. Rowling vẫn được coi là một trong những tác phẩm văn học thành công nhất trong hai thập kỷ qua, và các bộ phim chuyển thể từ sách gốc vẫn được giới trẻ yêu thích. Yếu tố điện ảnh dường như càng nâng tầm giá trị của tác phẩm, khi nhiều người hâm mộ tìm kiếm những khoảnh khắc quý giá từ bộ phim, hay đơn giản là hòa mình vào câu chuyện thời thơ ấu của Harry Potter khi lần đầu tiên được đến ngôi trường pháp thuật và phù thủy nổi tiếng Hogwarts. “Harry Potter” sẽ trở thành tác phẩm kinh điển phải đọc ít nhất một lần trong đời.

hobbit

The Hobbit là một cuốn tiểu thuyết hư cấu dành cho trẻ em được tạo ra bởi tác giả j. Sông Tolkien. Lấy bối cảnh ở Trung Địa – thế giới hư cấu của Tolkien – một người Hobbit tên là Bilbo Baggins dấn thân vào hành trình đòi lại kho báu của người lùn được canh giữ bởi con rồng Smaug. Tác phẩm đoạt giải “Tiểu thuyết thanh niên hay nhất” (1938). Gần đây nó đã được bình chọn là “Tiểu thuyết quan trọng nhất của thế kỷ 20 (dành cho độc giả lớn tuổi)” trong cuộc bình chọn “Sách dành cho trẻ em của thế kỷ”.

Sống với Pi

Life of Pi là một cuốn tiểu thuyết của tác giả người Canada Yann Martel. Tác phẩm này kể về một cậu bé, piscine molitor patel, tự gọi mình là pi. pi là con trai của một người trông coi vườn thú ở Pondicherry, Ấn Độ. Đam mê tôn giáo, ông cũng theo đạo Hindu, đạo Hồi và đạo Thiên chúa. Khi anh ấy phải tránh xa rắc rối chính trị, một tai nạn xảy ra trên biển và anh ấy sống sót trên một chiếc thuyền cứu sinh cùng với một con hổ Bengal tên là Richard Parker, một con linh cẩu, một con đười ươi và một con ngựa vằn. . Cuối cùng chỉ còn lại con hổ, lênh đênh trên biển. Pi sử dụng kiến ​​thức về sinh sản của động vật hoang dã để giữ cho cô và Richard Parker sống sót cho đến khi cả hai dạt vào bãi biển. Câu chuyện bắt đầu khi tác giả gặp pi ở Winnipeg, Canada, lúc này đã là một người đàn ông trung niên có vợ và hai con, và bắt đầu ghi lại câu chuyện cuộc đời mình.

5.2 Phi hư cấu

thế giới phẳng

là cuốn sách của Thomas L. Friedman đã phân tích toàn cầu hóa, chủ yếu vào đầu những năm 2000. Tiêu đề là một phép ẩn dụ để nhìn thế giới như một sân chơi bình đẳng trong kinh doanh, nơi tất cả các đối thủ cạnh tranh ngoại trừ lao động. Tất cả đều có cơ hội bình đẳng. Tiêu đề cũng gợi ý về những thay đổi cần thiết đối với các quốc gia, công ty và cá nhân để duy trì tính cạnh tranh trên thị trường toàn cầu, như các tác giả lập luận, như hình minh họa trang bìa ấn bản đầu tiên cho thấy, nơi mà sự phân chia lịch sử và địa lý ngày càng trở nên không liên quan.

Làm thế nào để kết bạn và gây ảnh hưởng đến mọi người

Làm thế nào để kết bạn và ảnh hưởng đến mọi người là làm thế nào để kết bạn và ảnh hưởng đến mọi người. Đây là cuốn sách self-help của Dale Carnegie, xuất bản năm 1936. Với hơn 30 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới, đây là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

cuốn sách hạnh phúc

là cuốn sách do Cornerstone Press xuất bản năm 2016 của người đoạt giải Nobel Hòa bình Tenzin Gyatso, Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 và Đức Tổng Giám mục Desmond Tutu. Trong cuốn sách phi hư cấu này, tác giả thảo luận về những thách thức để sống một cuộc sống hạnh phúc. Một nhà bình luận cho biết cả hai tác giả đều phải đối mặt với sự áp bức và lưu đày, nhưng vẫn đồng cảm và khoan dung. Các nhà phê bình cũng lưu ý rằng chủ đề của cuốn sách là sợ hãi, tức giận và thù hận, cả bên trong và bên ngoài.

6. Kết luận

<3 Bạn có thể chọn cuốn sách phù hợp với mình. Giá trị của việc đọc là vô tận, đọc đúng và chọn đúng sách luôn cần thiết cho tri thức và giải trí, nhưng cũng phải phù hợp với thị hiếu của mỗi người.Chọn sách ngoại ngữ gốc chất lượng cao phù hợp với bạn với giá tốt nhất bookmedi.vn.Tại đây có rất nhiều kiểu chào khác nhau bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và thoải mái lựa chọn.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *