Blog

Salesforce Là Gì? Làm Thế Nào Để Trở Thành Nhà Phát Triển Salesforce

Salesforce.com, Inc. là một trong những công ty dẫn đầu thị trường CRM. Hơn 150.000 công ty trên toàn thế giới bao gồm cả các thương hiệu nổi tiếng như Toyota, Sony,… đều đã sử dụng Salesforce CRM. Quy mô sử dụng Salesforce CRM đang tích cực phát triển. Dự kiến sẽ có khoảng 3,3 triệu cơ hội việc làm cho các vị trí phát triển Salesforce vào năm 2022. Vậy chính xác Salesforce là gì? Và làm thế nào để trở thành nhà phát triển Salesforce?

Nếu bạn đang đi tìm câu trả lời cho hai câu hỏi trên. Hoặc nếu bạn đã làm việc với Salesforce nhưng muốn tham gia vào một số hoạt động nâng cao kỹ năng, thì bạn cần phải đọc tiếp. Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến Salesforce là gì và làm thế nào để trở thành nhà phát triển Salesforce.

Bắt đầu nào!

1. Nền Tảng Salesforce Là Gì?

Salesforce là nền tảng đám mây để quản lý bán hàng, dịch vụ khách hàng và tiếp thị. Các sản phẩm chính của dịch vụ này là Sales Cloud, Service Cloud và Marketing Cloud. Hiện nay ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn Salesforce bởi tính bảo mật cao, chi phí linh hoạt áp dụng vào quy mô từng doanh nghiệp.

2. Công Việc Của Các Nhà Phát Triển Salesforce

Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh mà có thể điều chỉnh chức năng của Salesforce theo cấu hình và tùy chỉnh. Các nhà phát triển Salesforce chủ yếu tham gia vào quá trình tùy chỉnh. Tuy nhiên họ cũng có thể thực hiện cấu hình.

Trong quá trình cấu hình, chức năng của CRM được điều chỉnh thông qua giao diện người dùng mà không liên quan đến mã hóa. Do đó, người ta có thể xây dựng mối quan hệ giữa bảng, đối tượng, trường và thiết lập quy tắc để tự động hóa các quy trình làm việc tuyến tính. Các doanh nghiệp thường thuê quản trị viên Salesforce đối với cấu hình.

Tùy chỉnh Salesforce là cần thiết khi các công cụ có sẵn trong Salesforce không đủ để tự động hóa các nhu cầu kinh doanh cụ thể. Ngoài ra, các nhà phát triển Salesforce cũng xây dựng các ứng dụng tùy chỉnh cho Salesforce có tên là AppExchange.

3. Các Khía Cạnh Cơ Bản Của Phát Triển Salesforce Là Gì?

Phát triển Back-end

Để phát triển về phía máy chủ, các nhà phát triển sử dụng Apex – ngôn ngữ lập trình tương tự như Java. Các mã Apex được lưu trữ dưới dạng các lớp và trình kích hoạt. Salesforce cũng có ngôn ngữ quản lý dữ liệu của riêng mình là SOQL, được sử dụng tương tự như SQL.

Tìm hiểu thêm: Phát triển back-end là gì?

Phát triển giao diện người dùng

Phát triển giao diện người dùng trong Salesforce có thể được tạo bằng các khung Visualforce hoặc Lightning. Visualforce bao gồm ngôn ngữ đánh dấu dựa trên thẻ và một tập hợp các bộ điều khiển. Và nó được phát triển trên khuôn khổ cũ. Mặt khác, Lightning là một khuôn khổ hiện đại cho phép tạo ra nhiều giao diện người dùng tương tác hơn. Khung công tác bao gồm Aura Components – mô hình lập trình độc quyền của Salesforce. Và Lightning Web Components – một giải pháp thay thế dựa trên JavaScript của Aura.

Bạn đã hiểu rõ về JavaScript chưa? Tham khảo thêm về ngôn ngữ lập trình JavaScript.

4. Các Để Trở Thành Nhà Phát Triển Salesforce

Sau một danh sách đầy đủ thông tin về công việc cũng như các khía cạnh của Salesforce. Điểm tiếp theo trong bài chia sẻ là “làm thế nào để chuẩn bị cho một sự nghiệp đầy thử thách như vậy?”. Một câu hỏi đáng được quan tâm! Đây là cách trở thành nhà phát triển Salesforce.

Điều đầu tiên là kiến thức. Hầu hết các nhà phát triển phần mềm bao gồm cả Salesforce đều có bằng cử nhân về khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm hoặc một số lĩnh vực liên quan. Điều này giúp bạn có kiến ​​thức và kỹ năng trong ngành mà những kỹ năng của Salesforce đó sẽ được sử dụng một cách tốt nhất. Hơn nữa, bạn cũng nên hiểu về nguyên tắc lập trình hướng đối tượng, mẫu thiết kế Model-View-Controller, lập trình .Net hoặc Java.

Tiếp theo, có một số kỹ năng nhất định mà bất kỳ nhà phát triển Salesforce giỏi nào cũng phải có. Bao gồm các:

  • Kỹ năng phân tích: Giúp phân tích nhu cầu của khách hàng và thiết kế phần mềm phù hợp.
  • Kỹ năng giao tiếp: Để khách hàng cũng như các thành viên trong nhóm hiểu rõ ràng về những việc cần làm.
  • Kỹ năng máy tính: Có kỹ năng máy tính là một trong những yêu cầu kỹ năng thiết yếu.
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Các vấn đề phát sinh trong giai đoạn phát triển là không thể tránh khỏi. Là một nhà phát triển bạn cần có khả năng giải quyết các vấn đề này.

Tương Lai Của Bạn Với Salesforce Là Gì?

Bây giờ bạn đã biết Salesforce là gì và cần những gì để trở thành nhà phát triển Salesforce. Như đã đề cập, bạn đã biết tương lai của Salesforce đang ngày càng phát triển, tương lai của bạn với Salesforce sẽ như thế nào? Có lẽ bạn muốn bắt đầu một sự nghiệp mới với Salesforce. Hoặc có thể bạn đã là một nhà phát triển chỉ muốn nâng cao bằng các tìm hiểu về Salesforce.

Dù động lực của bạn là gì, VDO Software hy vọng bài viết này có thể định hướng được cho bạn. Bây giờ bạn đã có định hướng phát triển cho mình chưa? Hãy để lại chia sẻ của bạn với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới.

Rate this post