Sàn thương mại điện tử tiếng anh là gì? -Luật ACC
Blog

Sàn thương mại điện tử tiếng anh là gì? -Luật ACC

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Nếu như trước đây, các giao dịch mua bán được thực hiện thông qua gặp mặt trực tiếp thì nay đã hoàn toàn khác. Mọi người có thể mua sắm những thứ cần thiết chỉ bằng vài cú click chuột hoặc lướt trên điện thoại thông minh của mình thông qua các trang thương mại điện tử. Do tính đơn giản và tiện lợi của việc kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, ngày càng có nhiều người bán trên nền tảng thương mại điện tử, với nhiều loại hàng hóa kỹ thuật và giá cả cạnh tranh. Nhưng, bạn có biết nền tảng thương mại điện tử là gì không? Sàn thương mại điện tử tiếng anh là gì? Có bất kỳ quy tắc nào để kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử không? Xin mời độc giả cùng tìm hiểu luật acc!

Sàn thương mại điện tử tiếng anh là gì?

Sàn thương mại điện tử tiếng anh là gì?

Theo Điều 3, Khoản 9 Nghị định-Luật số 52/2013/nĐ-cp được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định-Luật số 85/2021/nĐ-cp, sàn giao dịch thương mại điện tử được định nghĩa là website thương mại mà trong đó thương mại cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu trang web thực hiện một phần hoặc toàn bộ quá trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên trang web.

điều kiện trao đổi thương mại điện tử dịch sang tiếng anh là Sàn giao dịch thương mại điện tử hay sàn giao dịch thương mại điện tử. và được xác định đầy đủ. Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải là chủ sở hữu của website thực hiện một phần hoặc toàn bộ hoạt động mua bán hàng hóa, dịch vụ trên website. .

Một số Sàn giao dịch thương mại điện tử Rất phổ biến và phát triển ở Việt Nam hiện nay như: shopee, lazada, sendo, tiki…

Theo Nghị định số 52/2013/nĐ-cp quy định về thương mại điện tử, Sàn giao dịch điện tử Bao gồm các loại hoạt động sau:

Là trang cho phép người tham gia thiết lập gian hàng để trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ. Trang cho phép người tham gia thành lập các trang nhánh để trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ. Các trang thuộc danh mục Mua Bán cho phép người tham gia đăng thông tin về mua bán hàng hóa và dịch vụ. Ngoài ra còn có các trang web được quy định bởi Bộ Công Thương.

 • Sàn giao dịch thương mại điện tử Một hình thức tổ chức hoặc doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và hoạt động như một nhà môi giới.
 • Có nhiều cách giao dịch khác nhau trên các sàn giao dịch điện tử.
 • Thiết lập các quy tắc cho thành viên trao đổi và áp dụng hình phạt đối với những người vi phạm.
 • Số lượng người mua, người bán và nhà cung cấp tham gia là rất lớn.
 • Người tham gia có thể là người bán, người mua hoặc cả hai.
 • Thể hiện cung và cầu về một mặt hàng trên thị trường. Giá do sàn giao dịch thương mại điện tử quy định là giá chung của hàng hóa trên thị trường.
 • Toàn bộ quá trình mua bán, đàm phán, thương lượng và thanh toán được hoàn thành trực tuyến trên Internet
 • Người mua và người bán có thể tham gia giao dịch trên sàn mọi lúc, mọi nơi.
 • Hàng hóa và dịch vụ được giao dịch rất đa dạng, cả hữu hình và vô hình.
 • Trao đổi thông tin và kết nối khách hàng.
 • Thành viên tham gia trao đổi được sử dụng các thông tin liên quan về thị trường, sản phẩm, chính sách…
 • Trong bối cảnh hiện nay, việc tìm kiếm, tìm kiếm thông tin liên quan đến thương mại điện tử Nó rất cần thiết vì nó mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Trong bài viết trên chúng tôi đã giải thích cho các bạn sàn thương mại điện tử tiếng anh là gì? Và một số vấn đề về hạ cánh thương mại điện tử được phân tích. Chúng tôi hy vọng kiến ​​thức này hữu ích cho bạn!

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *