Blog

So sánh Năng suất lao động và Cường độ lao động – Các lĩnh vực

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Giải pháp nâng cao năng suất lao động trong kỷ nguyên 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, được thúc đẩy bởi xu hướng phát triển của Internet, trí tuệ nhân tạo và các hệ thống dựa trên kết nối số – vật lý – công nghệ sinh học, đang làm thay đổi nền sản xuất và tác động mạnh mẽ đến khu vực công nghiệp, khu vực doanh nghiệp. Tăng độ sâu vốn và công nghệ là một trong những giải pháp nổi bật được áp dụng trong kỷ nguyên 4.0.

Là quốc gia đang phát triển, đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là con đường tắt để doanh nghiệp Việt bứt phá, nắm bắt cơ hội tiết giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm, cạnh tranh trên thị trường.

Bên cạnh đó, tăng chiều sâu vốn và công nghệ là khâu then chốt, tỷ lệ thuận với năng suất lao động quốc gia. Tại Việt Nam, tiềm năng phát triển nông nghiệp còn rất lớn, một số doanh nghiệp đã ứng dụng số hóa vào sản xuất, vận hành từ giống, gieo trồng, thu hoạch, phân phối đến tiêu dùng… Việc ứng dụng Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ giúp giảm lao động trong các ngành và tăng năng suất thâm dụng lao động.

Nông nghiệp 4.0 là ứng dụng các thành tựu của Công nghiệp 4.0 vào nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên, giảm sức lao động, giảm thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, an toàn môi trường, tiết kiệm chi phí trong từng khâu hoặc cả quá trình sản xuất – chế biến – tiêu dùng.

Trong ngành hàng không, dịch vụ đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo vào thực tế. Hàng triệu dữ liệu về động cơ máy bay có hệ thống phân tích và dự đoán các điều kiện hoạt động. Các hoạt động khác trong hệ thống như quản lý đặt chỗ, quản lý vé… cũng được ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn để phục vụ khách hàng.

>>Xem thêm: Phần mềm quản lý sản xuất cho doanh nghiệp vừa và lớn>>Tham khảo: Thiết lập hệ thống KPI đánh giá hiệu quả công việc

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *