Blog

Sông Dương Tử là gì – Sông Dương Tử trong tiếng Việt

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Khói Sương Bên Những Giấc Mộng Thần TiênNỗi buồn… vầng trăng cô đơn ở châu Âu, cô đơn, tầng tầng lớp lớp, vầng trăng đêm trên sông Dương Tử, và những đám mây chiều ở phía nam sông Dương Tử. Bạn đang xem: Sông Dương Tử là gì?

/b>

Đây là một bài thơ được viết bởi cố nhà thơ He Zeng trong “Ode to China” để tưởng nhớ quê hương và Trung Quốc. Trong số những nơi anh nhớ là sông Dương Tử, “mẹ” của sông hồ Trung Quốc, con sông dài nhất châu Á, được gọi là sông Dương Tử. Xem: Sông Dương Tử là gì?

trên đường đi du lịch trung quốcDu khách sẽ được đi du thuyền trên sông Dương Tử và có cơ hội “ngắm” nhiều địa danh nổi tiếng dọc sông Dương Tử. Có thể nói, dòng sông này là chứng nhân lịch sử của sự thăng trầm của nhiều triều đại ở Trung Quốc.Bạn đang xem: Sông Dương Tử là gì, Sông Dương Tử ở Việt Nam

Csông dài thứ ba thế giới

Với tổng chiều dài khoảng 6.300 km, sông Dương Tử là con sông dài thứ ba trên thế giới sau sông Nile (Châu Phi) và sông Amazon (Nam Mỹ). Con sông bắt nguồn từ tỉnh Thanh Hải ở phía tây Trung Quốc và chảy về phía đông vào biển Hoa Đông. Sông Dương Tử ban đầu là tên của khu vực mà nó chảy qua; tuy nhiên, thông qua các nhà truyền giáo châu Âu, tên “yangzi” đã được sử dụng trong tiếng Anh để chỉ toàn bộ con sông (yangtze). ).

“Vạn lý trường thành” trên sông

Đập Tam Hiệp hay còn gọi là “Vạn lý trường thành” trên sông Dương Tử cũng là điểm tham quan du lịch không thể bỏ qua của du khách du lịch trung quốc.Để xây đập Tam Hiệp, Trung Quốc phải chấp nhận một cái giá rất đắt, đó là hy sinh vĩnh viễn một số thành phố, khu dân cư, nhiều kỳ quan thiên nhiên vô giá và nhiều di chỉ khảo cổ quan trọng. Hệ sinh thái Dương Tử cũng đã trải qua những thay đổi đáng kể, dẫn đến một số loài động vật – chẳng hạn như cá heo không vây Trung Quốc hoặc cá kiếm Trung Quốc – hiện được coi là đã tuyệt chủng.Xem Thêm: Giới Thiệu]Nước Kiềm, Nước Ion Kiềm Là Gì Và Tác Dụng Với Sức Khỏe

Thả hồn cùng Dương Tử Giang

du lịch trung quốcBơi sông Dương Tử, biển mây, nước lặng. Lịch sử bi tráng của Trung Quốc giống như một giấc mộng dài và vĩ đại. Và khi xem “One Dream, Big Dream”, điều chúng ta thấy là dòng sông Dương Tử hùng vĩ, chở bao niềm vui nỗi buồn của một đất nước trong suốt một thế kỷ, chia sẻ niềm vui và nỗi buồn. .

Sông Dương Tử chảy từ Tứ Xuyên đến Bắc Hồ và chảy qua những ngọn núi, còn được gọi là Tam Hiệp. Nơi đây, thiên nhiên đã vẽ nên một bức tranh thơ đầy ấn tượng bằng cây bút thần của mình, một “cuốn tranh thơ vừa”, nhìn vào bức tranh để đọc một bài thơ hay…

Có thể thấy, bơi sông Dương Tử cũng là một chuyến du ngoạn văn hóa thú vị. Ngược dòng thời gian, du hành xuyên thời gian và không gian một cách hào hùng, du khách sẽ có ấn tượng khác về đất nước từng có lịch sử huy hoàng và ngày nay vẫn là một quốc gia vĩ đại.

Bộ sưu tập du lịch Migola Tổng hợp

Sông Dương Tử – Khám phá dòng sông lớn thứ 3 thế giới

Tìm hiểu thêm chi tiết tại đây: Dặm Trung Quốc

Trụ sở Migola Tourism: 1a Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *