Blog

Stfu là gì – Shut The Fuck Up nghĩa là gì – Thienmaonline

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Bạn có kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội thường xuyên? Đặc biệt, bạn vẫn xem reddit, xem youtube của các vlogger nước ngoài, hay theo dõi các trang facebook, instagram quốc tế như 9gag, reddit, v.v…? Nếu vậy, thì bạn phải bắt gặp ít nhất một trong những từ viết tắt sau đây. Không ít trong số đó là những từ viết tắt tiếng Anh do cư dân mạng sáng chế ra trong thời gian gần đây. Đọc để tìm hiểu và hiểu những từ này có nghĩa là gì!

1 – irl (ngoài đời thực)

El hoặc bạn gái của tôi là một cụm từ rất phổ biến được sử dụng để chỉ một thứ gì đó mà bạn nhìn thấy trên mạng nhưng phát hiện ra lại quá khác so với một người ngoài đời thực.

Xem: stfu là gì

Ví dụ:

Bạn nhìn thấy một con mèo đang nhắm mắt ngủ trên ghế nhưng vẫn nhai thức ăn trên 9gag và bạn bình luận “Tôi là irl”. (Đây là tôi ngoài đời!)

2 – ama (hỏi tôi bất cứ điều gì)

ama – hỏi tôi bất cứ điều gì Từng là trào lưu trên youtube khi các vlogger sử dụng hashtag #Mẹ Phát sóng trực tiếp hoặc vlog trong khi được sử dụng rộng rãi để giao tiếp, liên lạc, chia sẻ người hâm mộ và những người theo dõi họ. Đồng thời lan truyền trên youtube và lan sang instagram và twitter, ama nổi lên từ reddit.

Ví dụ:

Xin chào tất cả mọi người! Đó là đại dương và cướp biển. Chào mừng trở lại phần ama của chúng tôi. Vui lòng tiếp tục bình luận câu hỏi của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất có thể.

đọc thêmLộ trình luyện thi TOEIC 0-990 cho người mới bắt đầu

3 – imo (tôi nghĩ vậy)

imo – theo ý kiến ​​​​của tôi (theo ý kiến ​​​​của tôii) Đây là một cụm từ rất phổ biến trong các cuộc trò chuyện hoặc meme trên mạng xã hội khi bạn muốn bày tỏ quan điểm cá nhân.

Ví dụ:

Đối với tôi, Việt Nam là đất nước đáng sống nhất. (Tôi nghĩ Việt Nam là quốc gia tốt nhất để sống!)

tiếng Anh căn bản là một bộ sách giáo khoa chiếu sáng Được biên soạn độc quyền, cung cấp đầy đủ các kiến ​​thức tiếng Anh cơ bản, bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp Strong> và ôn tập một cách có hệ thống 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Cuốn sách này phù hợp với:

☀Học viên cần có nền tảng tiếng Anh vững chắc, phù hợp với mọi lứa tuổi.

☀Tài liệu sinh viên cần, kế hoạch học tập chi tiết, luyện thi cuối kì, thi thpt quốc gia, TOEIC, b1…

☀Học viên cần khắc phục các điểm yếu về nghe, nói, từ vựng và phản ứng để giao tiếp bằng tiếng Anh.

đi đến hiệu sách

4 – icymi (nếu bạn bỏ lỡ nó)

icymi – nếu bạn bỏ lỡ nó (nếu bạn không thấy cái này/bạn đã bỏ lỡ cái này) Là khi một trang nào đó đang “bí mật” và quyết định vào lại trang facebook hoặc nhóm Trends để đăng lại bài viết cũ của chính mình dưới tên icymi.

Xem thêm: Từ chối là gì và ý nghĩa của nó

Ví dụ:

icymi, Taylor Swift có bài hát mới về người yêu cũ. (Trong trường hợp bạn bỏ lỡ điều này, Taylor Swift có một bài hát mới về người yêu cũ của anh ấy.)

5 – stfu (im lặng)

stft – Im lặng là từ tục tĩu trên mạng xã hội! elight không khuyên bạn nên sử dụng những cụm từ như thế này quá thường xuyên, nhưng bạn nên biết cảm giác của mình khi lướt mạng xã hội để hiểu chuyện gì đang xảy ra!

∠Đọc thêmirl là gì? Làm thế nào để sử dụng irl?

6 – tbh (thật lòng)

tbh – Nói sự thật (thực sự) là dấu hiệu bạn sẵn sàng nghe một lời nói dối nhất. Đùa thôi, cụm từ này thường được dùng để bày tỏ quan điểm cá nhân, chia sẻ quan điểm và đôi khi là trong những câu chuyện cười với nhiều nghĩa khác nhau.

Ví dụ:

Tôi không phải là fan của lady gaga, nhưng thành thật mà nói, bài hát này của lady gaga thực sự rất hay! (Tôi không phải là fan của lady gaga, nhưng thành thật mà nói, các bài hát của cô ấy rất hay!)

Thành thật mà nói, cuộc sống của tôi là một trò đùa! (Thành thật mà nói, cuộc sống của tôi là một trò đùa!)

7 – tl;dr (dài quá; không đọc)

tl;dr – too long; didn’t read (quá lâu; không đọc) là một cụm từ xuất hiện trên reddit và lan truyền trên facebook. Tất cả các bài viết dài hơn 6 dòng nên kèm theo 4 câu đơn giản tóm tắt những điểm chính của bài viết cho những ai “mù chữ” hoặc lười đọc. Hoặc tích cực hơn, những người “bận rộn” có thể cuộn xuống cuối các bài đăng này để đọc phần tóm tắt tl;dr để tiết kiệm thời gian.

∠Đọc thêmIkr là gì? Làm thế nào để sử dụng ikr?

8 – nsfw (Không an toàn cho công việc)

nsfw – không an toàn cho công việc là một cụm từ xuất hiện rất nhiều trên Twitter và Reddit để mô tả nội dung không phù hợp để xem tại nơi làm việc, với đồng nghiệp, với sếp của bạn hoặc thậm chí với gia đình của bạn hoặc ở nơi công cộng. Và nội dung đó thường là người lớn, trên 18 tuổi, bạo lực hoặc gây tranh cãi.

đọc thêmHọc từ vựng tiếng anh theo chủ đề miễn phí cùng elight

9 – sfw (an toàn tại nơi làm việc)

sfw – an toàn tại nơi làm việc ——So sánh với nsfw chắc các bạn cũng hiểu ý nghĩa của nó rồi phải không? Thẻ “sfw” khuyên bạn không nên thận trọng trước khi mở nội dung công khai.

10 – fml (chết tiệt với nó)

fml – f*ck cuộc sống của tôi Đó là một từ chửi thề rất phổ biến khi chủ nhà đang ở trong một tình huống không may, buồn cười hoặc xấu hổ. p>

Ví dụ:

a: Bạn có xem chương trình tối qua không?

b: Chết tiệt, tôi hoàn toàn quên mất!

đọc thêmCác từ viết tắt tiếng Anh thông dụng (bên dưới)

Các khóa học trực tuyến:

☀Bạn mất nền tảng tiếng Anh, hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

Xem thêm: Niêm yết cổ phiếu là gì – Niêm yết cổ phiếu là gì?

☀Bạn có quỹ thời gian eo hẹp và muốn học tốt tiếng Anh.

☀Tôi muốn học tiếng Anh hiệu quả và tiết kiệm chi phí

/” class=”su-button su-button-style-3d” style=”color:#030078;background-color:#efd62d;border-color:#c0ac24;border-radius:8px; -moz-border-radius :8px;-webkit-border-radius:8px” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer” title=”elight online”>Truy cập trang web eLearning – master me in 6 months

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *