Blog

Sử dụng CCleaner để xóa dữ liệu ổ cứng chống phục hồi?

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Khi bạn xóa bất kỳ loại dữ liệu nào khỏi ổ cứng máy tính, windows không thực sự xóa chúng, dấu vết vẫn còn trên các cung và miễn là các cung của các cung không bị ghi đè bởi các tệp khác, bạn vẫn có thể sử dụng chúng . Có thể dễ dàng truy xuất các tệp này bằng tiện ích khôi phục như Recuva.

Điều này có thể trở thành vấn đề khi ổ đĩa của bạn chứa thông tin quan trọng về công việc hoặc bí mật của riêng bạn và bạn muốn xóa sạch chúng hoàn toàn mà không thể khôi phục được. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không đợi cho đến khi dữ liệu bị xóa được ghi đè lên? May mắn thay, chúng ta có thể làm điều này với ccleaner (tiện ích dọn dẹp hệ thống miễn phí được cài đặt sẵn trên tất cả các máy tính) và có một tính năng mới trong phần công cụ có tên là driver wiper được sử dụng rộng rãi. ít được biết đến.

Với tính năng Erase Drive, bạn có thể xóa hoặc xóa dung lượng trống trên ổ cứng hoặc bạn có thể đặt tính năng xóa toàn bộ ổ đĩa (mọi thứ sẽ bị xóa). Có hai cách để xóa sạch dữ liệu khỏi ổ cứng, USB hoặc thẻ nhớ từ ccleaner:

phương pháp một: Tự động làm sạch khi làm sạch

– Khởi chạy ccleaner, từ khung bên trái click vào biểu tượng . sạch hơntrên tab các cửa sổ sau đây chức danh cao cấp)chọn Tùy chọn để xóa không gian trống.

Lưu ý rằng sử dụng tùy chọn này sẽ sử dụng tùy chọn mặc định tùy chọn Bạn có thể thay đổi nó bất cứ lúc nào.

– Trên hộp cảnh báo, nhấn ĐƯỢC RỒI và chạy ccleaner như bình thường.

Phương pháp hai:Sử dụng Drive Eraser để xóa dữ liệu trên Drive:

– chọn dụng cụ từ ngăn bên trái và nhấp vào ổ đĩa gạt nước. gợi ý: Nếu bạn muốn xóa sạch dữ liệu trên ổ đĩa ngoài, hãy kết nối ổ đĩa với máy, sau đó khởi động ccleaner để kích hoạt công cụ này để chương trình nhận diện và hiển thị danh sách các ổ đĩa trong. – Chọn ổ đĩa để xóa dữ liệu.một phần xóa (xóa)bạn chọn từ các tùy chọn sau: + chỉ có không gian trống: Nếu bạn sử dụng tùy chọn này, dữ liệu đang sử dụng trên ổ sẽ được giữ nguyên, nó chỉ xóa dữ liệu khác với dữ liệu bạn đã xóa.

+ toàn bộ ổ đĩa: Tất cả nội dung của ổ đĩa đã chọn sẽ bị xóa. Đảm bảo sao lưu dữ liệu quan trọng (nếu có) trên ổ đĩa ở nơi khác. (Tính năng này bị tắt theo mặc định vì lý do bảo mật ổ đĩa khởi động).

– Sau đó chọn loại bảo mật (an toàn) được sử dụng khi xóa dữ liệu, hầu hết người dùng bình thường chỉ cần sử dụng Bảo hiểm đơn giản (1 lần) Nó là một bảo hiểm một lần đơn giản. Tuy nhiên, đối với những người thực sự quan tâm đến vấn đề bảo mật, khi chứa những dữ liệu rất quan trọng hoặc nhạy cảm cần xóa sạch và không thể phục hồi, ccleaner cung cấp 3 tùy chọn: Bộ Quốc phòng 5220,22-m (3 lần) là tiêu chuẩn cho quy trình loại bỏ của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ và NSA (7 lần) Là quy trình loại bỏ tiêu chuẩn cho các cơ quan an ninh. CHÚNG TA, Gutman (35 lần) Là một phương pháp xóa an toàn nội dung khỏi ổ cứng của máy tính.

– Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm vào nút tẩy xóa Xóa hoàn toàn. Hãy nhớ rằng tùy thuộc vào kích thước của ổ đĩa, nội dung của nó và cài đặt bạn chọn, thời gian hoàn thành sẽ nhanh hơn hoặc chậm hơn.

theo xhtt

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *