Blog

Sử dụng Máy tính khối lượng nạc để tăng cơ và giảm mỡ

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Khi sử dụng phương pháp này để tính toán, bạn cần chú ý đến đơn vị đo chiều cao là cm và đơn vị cân nặng là kg. Kết quả này không phải là tuyệt đối, nhưng nó có thể cung cấp cho bạn ý tưởng chung về tình trạng thể chất của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể để tính khối lượng cơ nạc. Với phương pháp này, bạn chỉ cần nhân tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể với tổng trọng lượng của mình. Sau đó, một lần nữa trừ đi tổng trọng lượng từ khối lượng chất béo để có được khối lượng cơ nạc.

Phần khó nhất ở đây là cách tính tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể của bạn. Các phương pháp xác định tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể bao gồm:

 • Đánh giá các nếp gấp da: Sử dụng thước đo nếp gấp da trên nhiều vùng cơ thể. Sau đó, nhập những con số đó vào biểu đồ hoặc máy tính chuyển đổi khối lượng cơ nạc. Đây không phải là phương pháp chính xác nhất, nhưng nó đơn giản và tương đối đáng tin cậy.
 • nhiệt kế: Đây là một thang đo với các điện cực. Vì cơ và mỡ dẫn điện khác nhau nên chúng sẽ cho bạn biết tỷ lệ phần trăm cơ nạc và mỡ trong cơ thể của bạn. Phương pháp này hoàn toàn an toàn, nhưng kết quả có thể sai.
 • cân tĩnh: Phương pháp này cho kết quả chính xác nhất, nhưng cũng khó đạt được. Cân thủy tĩnh liên quan đến việc so sánh trọng lượng của bạn trên cạn với trọng lượng của bạn khi chìm hoàn toàn trong nước. Sau đó, một kỹ thuật viên sẽ tính toán tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể của bạn.
 • Ảnh hưởng sức khỏe của khối lượng cơ nạc

  Từ 40 tuổi, chúng ta bắt đầu mất khối lượng cơ bắp và dần dần tích tụ khối lượng chất béo. Ngoài việc mất sức do mất khối cơ, chúng còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tăng nguy cơ mắc bệnh. Do đó, điều cần thiết là duy trì một cơ thể khỏe mạnh bằng cách tăng khối lượng cơ nạc.

  giảm béo phì

  Khối lượng cơ nạc có liên quan đến tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (bmr) hoặc lượng calo được đốt cháy khi nghỉ ngơi. Cơ bắp, ngay cả khi nghỉ ngơi, cần năng lượng dưới dạng calo, trong khi các tế bào mỡ thì không. Vì vậy, bạn càng có nhiều mô cơ nạc, bạn càng đốt cháy nhiều calo. Điều này giúp giảm khả năng tích tụ mỡ thừa và béo phì. Béo phì là yếu tố góp phần gây ra nhiều bệnh mạn tính như tim mạch, tiểu đường, gan nhiễm mỡ…

  Ngăn ngừa bệnh tiểu đường và kháng insulin

  Cơ cần thiết để loại bỏ glucose ra khỏi máu và giúp duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh. Kháng insulin là bước đầu tiên trong quá trình tiến triển của bệnh tiểu đường. Điều này xảy ra khi insulin do tuyến tụy tiết ra mất khả năng kích thích cơ bắp hấp thụ glucose từ máu. Điều này có thể dẫn đến lượng đường trong máu cao và có thể là bệnh tiểu đường. Trong một nghiên cứu tại Trường Y thuộc Đại học California, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khối lượng cơ bắp có liên quan đến độ nhạy insulin. Khối lượng cơ bắp cao giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Không chỉ vậy, họ còn phát hiện ra rằng cứ tăng 10% khối lượng cơ xương thì tình trạng kháng insulin giảm 11%.

  Hỗ trợ hồi phục sức khỏe sau ốm

  Xây dựng khối lượng cơ nạc để duy trì sức khỏe tốt

  Bệnh làm tăng nhu cầu protein của cơ thể. Người có khối lượng cơ thấp khó đáp ứng được nhu cầu của bệnh. Trên thực tế, mất khối lượng cơ được biết là ảnh hưởng đến tỷ lệ tái phát ung thư. Trong số những bệnh nhân ung thư phổi, những người bị mất cơ do điều trị ung thư có tỷ lệ tái phát cao hơn và tỷ lệ sống sót thấp hơn.

  xương khỏe

  Khối lượng cơ lớn hơn là một yếu tố dự đoán nhất quán về sức khỏe của xương tốt. Quá trình co cơ giúp tác động lực lên xương, kích thích tái tạo xương khỏe mạnh. Đồng thời, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng kích thước cơ bắp có mối tương quan thuận với mật độ và sức mạnh của xương. Khối lượng cơ xương thấp hơn cũng liên quan đến xương yếu và mỏng hơn ở nam giới lớn tuổi. Giữ cho xương của bạn chắc khỏe khi bạn già đi đòi hỏi phải duy trì đầy đủ khối lượng và chức năng của cơ bắp.

  Giảm nguy cơ té ngã và gãy xương

  Mất mô nạc, đặc biệt là cơ chân, có thể dẫn đến khả năng giữ thăng bằng kém và làm tăng nguy cơ té ngã và gãy xương. Theo một báo cáo thường niên của Hiệp hội Nghiên cứu Xương và Khoáng chất Hoa Kỳ, những người bị giảm khối lượng cơ bắp có nguy cơ bị ngã và gãy xương cao gấp 2,3 lần.

  Theo dõi khối lượng cơ nạc có thể rất hữu ích trong việc đảm bảo bạn chỉ giảm mỡ chứ không giảm cơ. Mất cơ bắp là không nên vì sự trao đổi chất của bạn sẽ bị hạ thấp.

  đề cập đến

  Công cụ tính khối lượng cơ thể https://gymnation.com/fitness-calculators/lean-body-mass-calculator/ Truy cập ngày 12 tháng 3 năm 2021

  5 lý do quan trọng để duy trì khối lượng cơ nạc khi bạn già đi https://www.vtfc.com/insights/blog/5-important-reasons-to-maintain-lean-body-mass-as-you-age/ Ngày truy cập Tháng 3 12, 2021

  Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

  Rate this post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *