Blog

Sự khác biệt giữa các đơn vị Ps là gì? Chuyển Ps sang HP

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Công suất ps là gì, nó rất quan trọng, nó có thể được nhìn thấy trong nhiều thông số của nhiều sản phẩm như ô tô.Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết mà bạn đang xem: Đơn vị ps là gì

điện ps là gì

PS là đơn vị đo công suất động cơ rất phổ biến ở châu Âu hiện đại. Hiện một số hãng xe châu Á cũng thường xuyên sử dụng bộ phận này. Đơn giản vì nó cũng có nghĩa là mã lực. Nhưng nó lớn hơn một chút so với các đơn vị hp bình thường. Điều này giúp ích cho việc tiếp thị của một số thương hiệu xe hơi, miễn là bạn chuyển sang PS, con số không chỉ cao hơn mà còn tròn trịa hơn.

1ps tương đương với khả năng một vật nặng 75kg tăng thẳng đứng 1 mét trong 1 giây. Sau khi tính toán chính xác theo phương trình toán học, người ta phát hiện ra một điều. Công suất động cơ tính bằng ps sẽ lớn hơn cùng số tính bằng hp. Cụ thể 1ps = 0.986hp nên khi quy đổi hp sang ps thì giá trị của ps sẽ cao hơn giá trị của hp một chút.

ps là số liệu mã lực. Nó được tính toán bằng cách sử dụng các đơn vị đo lường trong hệ thống hiện tại. Ngày nay, hệ thống này được áp dụng trong nhiều ngành khoa học. Vì vậy, nó chính xác hơn các đơn vị mã lực khác. Nếu bạn để ý thì hầu hết động cơ thế hệ mới của các hãng xe Đức đều được cấp nguồn bằng bộ ps này. Trong tương lai gần, PS sẽ được sử dụng rộng rãi ở Anh.

Nguồn ps có nghĩa là gì?

ps rất phổ biến ở Đức và đặc biệt là ở Châu Âu. Đây là thiết bị hiện đại với độ chính xác tuyệt đối tốt hơn khoảng 1,4%. Do đó, nó thường được sử dụng trong marketing để quảng bá hình ảnh sản phẩm.Xem thêm: Kiếm Pháp Kim Dung: Đại Pháp là gì, Kiếm Pháp Ngược

Công suất biểu kiến ​​là gì?

Công suất biểu kiến, còn được gọi là công suất toàn phần, là một thuật ngữ được sử dụng trong kỹ thuật điện. Công suất biểu kiến ​​dùng để biểu thị khả năng cung cấp điện năng của một nguồn điện.

Công suất biểu kiến ​​được biểu thị bằng: s

Các đơn vị công suất biểu kiến ​​được sử dụng phổ biến nhất là: va (volt-ampere) hoặc kva (kilovolt-ampere)

Công thức sức mạnh biểu kiến

Công thức tính công suất biểu kiến ​​phức tạp hơn

s = p + chỉ số thông minh

trong đó: s là công suất biểu kiến

p là công suất thực tính bằng watt

q là công suất phản kháng tính bằng var

i là đơn vị ảo, căn bậc hai của -1

Ngoài ra, công suất biểu kiến ​​được tính theo công thức thứ hai, đơn giản hơn:

s = (p² + q²)

Đơn vị quy đổi công suất biểu kiến ​​là: 1.000 kva = 1.000.000 va

Ý nghĩa của công suất biểu kiến

Công suất từ ​​nguồn đến tải bao gồm hai phần: công suất phản kháng và công suất hữu ích.Tổng của hai công suất này là công suất biểu kiến, dùng để tính chỉ số truyền tải và phân phối điện năng

Công suất khả dụng thể hiện khả năng của một thiết bị tạo ra công việc hữu ích. Đơn vị của nó là w hoặc kw. Đây là năng lượng điện được cung cấp cho thiết bị tải thực tế.

Đồng thời, công suất phản kháng không tạo ra công hữu ích, tức là năng lượng thô. Công này được tạo ra bởi các phần tử phản kháng trong hệ thống điện xoay chiều và được biểu thị bằng var hoặc kvar. Nó là một phần tử từ hóa được tạo ra bởi từ trường trong quá trình chuyển đổi năng lượng điện thành các dạng năng lượng khác. Đây là năng lượng điện được chuyển đổi trở lại nguồn điện lưới sau mỗi chu kỳ chuyển đổi năng lượng. Nó là một nguồn năng lượng rất quan trọng để chuyển đổi năng lượng điện.

công thức hệ số công suất

Hệ số công suất được tính theo công thức sau:

cosin = p/s

Ở đâu:

p là công suất hiệu dụng

s là công suất biểu kiến

Ngoài ra, hệ số công suất được chia thành hai loại riêng biệt:

hệ số công suất trung bình

Cái này để tính hệ số công suất trong một khoảng thời gian nhất định, có thể là 1 ngày, 1 tháng, 1 ca, v.v. Tính toán này sẽ ước tính mức tiêu thụ điện năng của một đơn vị. Chi tiêu hoặc tiết kiệm tiền. Công thức tính toán:

cosφtb = ahc(avc2 + ahc2)

Ở đâu:

cosφtb đại diện cho hệ số công suất trung bình

ahc là năng lượng điện được cung cấp trong khoảng thời gian xác định

avc đại diện cho công suất phản kháng trong khoảng thời gian quy định

Hệ số công suất tức thời

Đây là hệ số công suất được đo tại một thời điểm cụ thể, được đo bằng công suất, điện áp và ampe kế. Hệ số này không bao giờ cố định. Công thức tính toán:

cosφ = p.3ui

hệ số công suất tự nhiên

Đây là hệ số công suất hàng năm không có bộ bù. Hệ số này được dùng làm cơ sở để tính toán nâng cao hệ số công suất hiệu dụng và bù công suất phản kháng. Xem thêm: Gốm sứ là gì?Đặc điểm nổi bật của chất liệu gốm là bàn ăn được làm bằng đá gốm

Đây là điều cơ bản để trả lời câu hỏi ps power là gì. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến ​​thức tổng quan và nếu có nhu cầu tìm hiểu sẽ có được nền tảng tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *