Sữa tiệt trùng là gì?
Blog

Sữa tiệt trùng là gì?

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Sữa tươi là thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người biết đến. Trong số đó, sữa tươi thanh trùng ngày càng được nhiều người lựa chọn. Cùng tìm hiểu sữa tươi thanh trùng là gì nhé!

1 Sữa tiệt trùng là gì?

Cũng như các loại sữa tươi khác, sữa tươi nguyên chất Là nguyên liệu chính để sản xuất sữa tươi thanh trùng. Điểm khác biệt so với sữa tươi thanh trùng là quy trình chế biến sữa.

Sữa tươi thanh trùng được sản xuất bằng cách sử dụng sữa tươi làm nguyên liệu và áp dụng công nghệ tiệt trùng ở nhiệt độ cực cao.Sữa tươi thanh trùng được sản xuất bằng cách sử dụng sữa tươi làm nguyên liệu và áp dụng công nghệ tiệt trùng ở nhiệt độ cực cao.

Sữa tươi có thể tiệt trùng xử lý Theo công nghệ hiện đại uht (Ultra High Temperature) Khoảng 4 đến 6 giây ở nhiệt độ cao khoảng 140 độ C.Sau đó sữa được làm lạnh đột ngột và đóng gói trong bao bì đã được tiệt trùng.

Công nghệ này giúp tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn và men có hại trong sữa mà vẫn giữ được nhiều chất dinh dưỡng có trong sữa.

Nguyên liệu sữa nguyên liệu không phải là nguyên liệu sữa Bổ sung khoáng chất, vitamin và một số hương vị tự nhiên Giúp thay đổi mùi vị của sữa như dâu, socola…

Hai cách nhận biết sữa tươi tiệt trùng

Qua bao bì sản phẩm: Đây là cách nhận biết sữa tươi thanh trùng đơn giản và thông dụng. Trên bao bì của sữa tươi tiệt trùng thường ghi rõ các từ như “sữa tươi tiệt trùng” hay “uht”..

Bao bì ghi rõ “sữa tiệt trùng” hay “uht”

Sản phẩm phụ hạn sử dụng: Sữa tươi thanh trùng thường có hạn sử dụng dài từ 6 đến 12 tháng.Và hạn sử dụng này được ghi rõ ràng trên bao bì sản phẩm.

Tại sao sữa tươi thanh trùng lại được ưa chuộng đến vậy?

Sữa tươi thanh trùng được bày bán tại các đại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa… Nguyên nhân khiến nhu cầu sử dụng sữa tươi thanh trùng tăng cao là do:

Sữa tươi thanh trùng giữ được nhiều khoáng chất có trong sữa.Do thời gian xử lý nhiệt cực ngắn nên sự thất thoát các chất dinh dưỡng như đạm, béo, canxi, axit folic, vitamin A, vitamin B12,… là không nhiều.

Sữa tiệt trùng giữ được nhiều khoáng chất trong sữa

-Ngoài ra, sữa tươi thanh trùng có hương vị sữa thơm ngon, tự nhiên, có bổ sung hương vị dâu, socola và các hương vị khác phù hợp với trẻ.

– Bảo quản sữa tươi thanh trùng rất đơn giản. Sữa tiệt trùng tốt trong 6 đến 12 tháng ở nhiệt độ phòng. Chỉ cần mở nắp và cho vào tủ đông để dễ dàng mang đi.

Sữa tươi thanh trùng không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bạn mà còn rất dễ bảo quản. Hãy đến với bách hóa xanh để mua sữa tươi thanh trùng chất lượng cao, an toàn cho bạn và gia đình!

xem thêm:

Phân biệt sữa tiệt trùng và sữa tươi

siêu thị bách hóa xanh

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *