Blog

Sus trong Tiếng Việt là gì? Ý nghĩa của Sus trong tiếng Việt

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Từ sus được sử dụng rất nhiều trên web để nói lời cảm ơn bất cứ khi nào chúng ta thấy điều gì đó đáng ngờ, nhưng từ này bắt nguồn từ đâu?

Bất cứ ai sử dụng internet và thường xuyên lượn lờ trên các diễn đàn, mạng xã hội chắc hẳn đều nhận thấy sự phổ biến của từ “sus” – viết tắt của từ “nghi phạm” – trong vài tháng qua. .Nó được cư dân mạng sử dụng như một meme bất cứ khi nào có điều gì đó đáng ngờ hoặc khó tin xảy ra. Lý do cho điều này thì ai cũng biết: ban đầu nó được các game thủ chúng tôi sử dụng để mô tả ai đó có thể chịu trách nhiệm giết một thành viên trong nhóm, vì vậy khi có Giữa chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng từ sus.

Xem: sus là gì

Nhưng nếu bạn nghĩ rằng thuật ngữ đó xuất phát từ Giữa chúng ta, trò chơi trinh thám kiêm roguelike đang tạo nên làn sóng kể từ giữa năm nay, thì bạn đã nhầm. sus tồn tại trước khi có Internet, và bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn nguồn gốc thực sự của nó.

ai đó giữa chúng ta

Bởi vì Giữa chúng ta là một trò chơi dựa nhiều vào tài hùng biện (hoặc đánh máy) của người chơi, người chơi luôn hy vọng có được nhiều thông tin trong một thời gian rất ngắn. Đặc biệt là khi chơi trên điện thoại, bàn phím nhỏ của nó không có thời gian cho những câu dài như “Tôi không chắc, nhưng bạn là một vấn đề nhỏ”. Anh ta trông có vẻ khả nghi). Thay vào đó, họ sẽ chỉ nói “Idk man, you kinda sus”. Ai đó có thể bị nghi ngờ là “sus” dựa trên lý luận logic, hoặc đó có thể là suy đoán thuần túy và buộc tội theo bản năng, nhưng khi ai đó sử dụng từ “sus”, bạn có thể tin tưởng họ. . Tôi khá chắc chắn rằng họ không có bất kỳ bằng chứng vững chắc nào.

Trên thực tế, kể cả khi phát hiện kẻ mạo danh giả vờ đang làm việc, đóng cửa phòng hay chui vào ống thông gió rồi lao vào họp báo, thủ phạm hoàn toàn có thể xoay chuyển tình thế nhờ “bạn tốt”. . .”, khi bạn bị ném vào không gian. Phiên làm việc sẽ kết thúc vì bạn không thể tin bất kỳ kẻ ngốc nào xung quanh!

tôi đã nói với bạn là tôi không…

nguồn gốc của Su

Từ viết tắt đáng ngờ thực sự có từ… nước Anh vào những năm 1930. Tại thời điểm này, nó không được sử dụng để mô tả ai đó đáng ngờ, nhưng khi cảnh sát nhận thấy hoặc nhận thức được điều gì đó. Khi bạn tìm thấy bằng chứng quyết định, bạn nói “nghi ngờ điều gì đó”, khi bạn điều tra tình hình, bạn nói “điều tra tình hình”, và khi bạn điều tra nghi phạm, bạn nói “nghi ngờ một người”. Cách dùng này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay, và đôi khi bạn có thể thấy nó được sử dụng trong phim hay truyện trinh thám, truyện tranh, v.v.

Cũng trong khoảng thời gian đó, một luật tồn tại ở Anh khoảng 100 năm trước đã được đặt tên mới là “luật sus”. Được ban hành vào năm 1824, luật này cho phép lực lượng cảnh sát Anh dừng lại và khám xét bất kỳ ai khả nghi hoặc có tiền sử trộm cắp. Nếu bạn có mặt trên bờ, trên các con đường dẫn ra sông, rạch, cảng, bến tàu, kho tàng, khu du lịch… thì có thể bị công an triệu tập, khám xét và phạt tù. . Cho đến 3 tháng, miễn là cảnh sát nghĩ rằng họ là mục tiêu và có vẻ khả nghi.

Hình ảnh về cuộc bạo loạn ở London năm 1981.

Trong quá trình thực thi pháp luật, chúng tôi nhận thấy rằng các cuộc tuần tra của cảnh sát (thường kéo dài 2 giây) thường nhắm vào người da màu, nhưng không có tác động tích cực đến tỷ lệ tội phạm ở Luân Đôn. Sự phân biệt đối xử này đã tạo ra căng thẳng giữa các màu da trên toàn Vương quốc Anh và là một trong những nguyên nhân dẫn đến cuộc bạo loạn Brixton ở London năm 1981. Tình trạng bất ổn, được mệnh danh là “ngày của chủ sở hữu” đẫm máu, đã gây ra các cuộc đụng độ giữa hàng nghìn người biểu tình và cảnh sát London, với các vụ đốt phá và bạo loạn trong ba ngày và thiệt hại ước tính 7,5 triệu bảng Anh.

Xem thêm: Viêm cổ tử cung tái tạo là gì và có hại không?

Sau các cuộc bạo loạn, luật nói trên đã bị bãi bỏ, nhưng các chính sách tương tự khác đã được đưa ra sau đó, chẳng hạn như Đạo luật Chứng cứ Hình sự và Cảnh sát, được mở rộng thành Đạo luật Quyền riêng tư, Luật Hình sự và Trật tự Công cộng. Năm 2000, mục 44 của Đạo luật chống khủng bố một lần nữa trao cho cảnh sát Anh quyền ngăn chặn và kiểm soát bất kỳ ai.

Apple ii là một chiếc máy tính “cổ” do Apple sản xuất và phát hành vào tháng 6 năm 1977, một thiết bị rất cũ so với những chiếc máy tính hiện đại với những cỗ máy siêu phàm. Phiên bản cao cấp nhất của apple 2 chỉ có 64 kb ram,…

băng qua Đại Tây Dương

Vì từ sus tồn tại trước khi có internet nên khó biết ai là người đầu tiên sử dụng nó trên internet. Tuy nhiên, một số tài liệu lưu trữ như từ điển, safekaram, từ lóng cho thấy chúng lần đầu tiên được sử dụng bởi các nhóm da đen. Từ điển đô thị cho thấy vào tháng 8 năm 2003, một người dùng có tên diego đã định nghĩa sus là “sự nghi ngờ hoặc viết tắt của sự nghi ngờ”. Kể từ đó, sus trở thành một từ quen thuộc của người Mỹ để miêu tả những thứ khiến họ phải nhướng mày và đặt câu hỏi.

Trong nhiều năm trước khi chúng ta ra đời, sus đã có mặt ở khắp mọi nơi. Bộ phim hài năm 2012 The Outcasts có nguyên một tập phim về “sus face”, trong đó Elon Musk đã tweet rằng nhà máy của Tesla trông có vẻ đáng ngờ vì chiếc xe được sơn để phù hợp với màu đỏ giống như hiện trường vụ án mạng. . .

Trông giống như sus khi chúng ta sơn xe màu đỏ pic.twitter.com/sio2ninjhj

— Elon Musk vào ngày 23 tháng 6 năm 2018

Mặc dù nó đã từng rất phổ biến với chúng tôi, nhưng bây giờ, bất cứ khi nào ai đó sử dụng từ sus trong bài viết của họ, bạn sẽ nghĩ ngay đến chúng tôi (có thể chính người dùng là sus.gamer trong văn bản có số của chúng tôi). Tôi nghĩ đó có lẽ là một điều tốt, vì bản thân sus đã cố thủ đến mức tốt nhất là thay thế quá khứ đen tối của nó bằng một trò chơi vui nhộn như Giữa chúng ta.

Xem thêm: Thông tin, sự kiện liên quan Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân

Trang dành cho người hâm mộ thể thao điện tử – Paradise Garden, với hàng ngàn tin tức thể thao điện tử và 7749 meme/video…thú vị hơn bạn muốn. Hãy cảm nhận nó ngay bây giờ! Bạn đã sẵn sàng để khám phá? gia đình yêu game Chưa? Liệu có thiên tài như Elon Musk, nhân vật bí ẩn như Doctor Strange, và người lịch lãm như Constantine?Cuối cùng bạn đã đăng ký kênh youtube Còn người hâm mộ thì sao? Đăng ký vì nó miễn phí.


Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *