Blog

Tài chính là gì – Phê bình văn học

hktc.info xin giới thiệu bài viết

<3 Tuy nhiên, đối với những người không rành về công nghệ trong ngành dịch vụ này, sự mới lạ có thể chỉ là danh nghĩa. Bạn đang xem: Báo cáo tài chính là gì?

Trong khi đó, ở cấp độ nhà quản lý, kiến ​​thức về tài chính kế toán là không thể thiếu để điều hành và quản lý công ty hiệu quả, bởi nguồn nhân lực bao gồm kế toán là bắt buộc, và các bộ phận liên quan bí mật rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Tài chính, nhưng quá trình tài chính được so sánh với tuổi thọ của công ty.

Bạn đang xem: Tài chính của bạn thế nào?

Trong khuôn khổ bài viết ngắn này, phebinhvanhoc.com.vn mong muốn hỗ trợ đầy đủ cho các bạn về khái niệm phát âm đúng từ “financial report”.

p>

“Financial Statement” là một trong những hệ thống so sánh dữ liệu về hiện trạng tài sản như ngân sách, dòng tiền, hoạt động marketing của các công ty lớn. Có bốn loại báo cáo tài chính chính:

– Bảng cân đối kế toán/Báo cáo tình hình tài chính

– Báo cáo marketing (Báo cáo lãi lỗ/Báo cáo lỗ lãi)

– Báo cáo lưu chuyển tiền tệ (Cash Flow/Báo cáo lưu chuyển tiền tệ)

– Ngày ghi chú dựa trên báo cáo tài chính (thuyết minh)

1. Bảng cân đối kế toán/Báo cáo tài chính

Báo cáo kế toán tốt, còn được gọi là báo cáo tài chính, thể hiện tài sản, nợ phải trả và vốn chủ sở hữu của chúng tôi tại một trong những thời điểm xác định hoặc vào cuối tháng, quý hoặc năm.

Đây là một cách xem việc bán tài sản cơ bản là vốn (tài sản) được sắp xếp so với nguồn cung cấp vốn (nợ và vốn chủ sở hữu). Phiên bản phẳng của bảng cân đối kế toán được đề xuất và tài khoản vốn cổ đông là phiên bản đưa ra khuôn khổ như nhau cho cả hai bên.

Báo cáo kế toán rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, nó không chỉ phản ánh và chi tiết tài sản, nguồn vốn mà còn là bằng chứng thuyết phục khi doanh nghiệp làm hồ sơ vay ngân hàng (đôi khi là đối tác). Các cơ sở an toàn và bảo đảm cần được xem xét khi tiến hành kinh doanh với Công ty.

Bảng bói bao gồm hầu hết những điều sau đây:

» Các số liệu được thể hiện bằng các thuật ngữ quý giá (tiền tệ) phải có thể tóm tắt tổng tài sản hiện tại (tiền hữu hình và vô hình) bao gồm các hình thức khách hàng dài hạn khác nhau (bao gồm cả thiết bị hóa chất).

» Bảng cân đối kế toán được chia thành hai phần: phần tài sản lớn của doanh nghiệp và phần nguồn tài sản cần thiết (nợ và vốn cổ đông). Do đó, tổng của hai yếu tố này luôn bằng nhau.

» Bảng cân đối kế toán mới phản ánh vốn và chi tiêu tại một thời điểm cố định. Khoảng thời gian này thường là ngày cuối cùng của kỳ kế toán hoặc năm tài chính của doanh nghiệp.

XEM CSONG: 9 câu hỏi bạn nên tự hỏi mình về Avengers: Infinity War sau ‘Avengers: Infinity War’

2. Báo cáo thu nhập/Báo cáo lãi lỗ

Báo cáo kết quả kinh doanh tiết lộ thêm liệu hoạt động vận động người tiêu dùng có tạo ra lợi tức đầu tư hay không, tức là liệu lợi ích ròng (lợi tức đầu tư thực tế) có dương hay không. Ổn định tốt. Đây là lý do tại sao báo cáo bán hàng thường được gọi là báo cáo thu nhập.

Ngoài ra, nó phản ánh lợi nhuận của khách hàng vào cuối kỳ, chẳng hạn – thường là vào cuối tháng, quý hoặc năm tài chính chính của khách hàng khác. Nó cũng cho biết công ty đầu tư và chi tiêu bao nhiêu để tạo ra lợi nhuận — nếu không có những điều này, bạn có thể xác định ROI dưới dạng phần trăm doanh thu của công ty.

Ngoài ra còn có một bảng cân đối kế toán mà khi được trình bày thành nhiều kỳ (ít nhất là 2 kỳ) sẽ giúp ích rất nhiều cho việc so sánh lãi lỗ của một cửa hàng. Câu hỏi này cho phép chúng tôi phát hiện các xu hướng thay đổi hiện tại (phát triển hoặc suy tàn). Hầu hết các báo cáo thường niên cung cấp dữ liệu cho nhiều năm, từ hai năm trở lên (5 năm là phổ biến đối với báo cáo SI).

3. Lưu chuyển tiền tệ/báo cáo lưu chuyển tiền tệ

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ là một báo cáo tài chính quan trọng thông báo tất cả các nhiệm vụ tài chính và kinh tế có ảnh hưởng đến tình hình tiền tệ của công ty. Báo cáo giữ chuyển tiền do người giao nhận phía trên cửa hàng chuẩn bị đưa ra khía cạnh chi phí, phản ánh vấn đề và áp dụng lợi ích cho kỳ báo cáo của khách hàng.

Lượng tiền mặt được tạo ra trong kỳ bao gồm vốn bằng chi phí và chi phí ngắn hạn dưới dạng tương đương tiền.

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ của ngân hàng bao gồm một hướng dẫn đặc biệt quan trọng giúp hầu hết các công bố thông tin hiểu được chi phí phát sinh từ người tiêu dùng, kỹ năng kinh doanh, thể hiện mối quan hệ giữa lợi tức đầu tư và đầu tư ròng và dòng vốn vào ròng, và kỹ năng tính toán của người tiêu dùng, và các dự báo được thu thập bởi ngân hàng. kế hoạch cho lớp tiếp theo.

4. Thuyết minh báo cáo tài chính bao gồm (Thuyết minh)

Báo cáo tài chính là một phần không thể thiếu và quan trọng trong báo cáo tài chính của một công ty lớn, được sử dụng như tường thuật hoặc phân tích chi tiết dữ liệu có sẵn. Các bài thuyết trình về kinh nghiệm không theo GAAP được thể hiện rõ ràng trên bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và các tiết lộ quan trọng khác.

Xem thêm: Những Mẫu Nhà Phố Sân Thượng Thái Lan 2021, Thiết Kế Đậm Chất Á Đông Được Ghi Lại Những Mẫu Nhà Phố Đẹp 2019

Trên đây là tổng quan về 4 báo cáo tài chính chính mà bất kỳ kế toán tài chính hay doanh nhân/ chủ sở hữu cấp cao nào cũng phải biết để có thể lập được. Phát âm có hiểu biết nhất định về ngành dịch vụ.

Danh mục: Tổng hợp

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *