Blog

Tại sao Windows 10 cho biết vị trí của bạn đã được truy cập gần đây

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Các ứng dụng có thể sử dụng dịch vụ định vị của Windows 10 để biết bạn đang ở đâu. Bạn sẽ thấy một biểu tượng trong khay hệ thống đọc các vị trí bạn đã truy cập gần đây trên Google hoặc dữ liệu vị trí cho vị trí hiện tại của bạn, điều này có thể hơi khó chịu khi điều này xảy ra.

Nếu không thích, bạn có thể tắt hoàn toàn quyền truy cập vị trí, kiểm soát ứng dụng nào được phép xem vị trí của bạn hoặc chỉ ẩn biểu tượng để nó không xuất hiện và kết bạn. mất tập trung.

Làm thế nào và tại sao các ứng dụng nhìn thấy vị trí của tôi?

Ứng dụng này sử dụng các dịch vụ định vị để khám phá vị trí thực tế của bạn. Ví dụ: nếu bạn mở ứng dụng Bản đồ đi kèm với Windows 10, ứng dụng này sẽ truy cập vị trí của bạn và hiển thị trên bản đồ. Nếu bạn mở ứng dụng thời tiết, nó có thể truy cập vị trí của bạn và hiển thị thời tiết trong khu vực của bạn. Cortana truy cập vị trí của bạn và sử dụng nó để hiển thị thông tin liên quan. Các ứng dụng máy ảnh có thể truy cập vị trí của bạn để thêm thông tin vị trí địa lý vào ảnh bạn chụp.

Nếu bạn có máy tính bảng Windows, nó có thể có cảm biến phần cứng GPS mà Windows có thể sử dụng để tìm vị trí của bạn. Tuy nhiên, Windows cũng có thể sử dụng tên của các mạng Wi-Fi lân cận và dữ liệu từ cơ sở dữ liệu mạng Wi-Fi của nó để sắp xếp vị trí của bạn. Đây là cách Windows 10 tìm thấy vị trí của bạn trên hầu hết các máy tính không có cảm biến GPS. Cả google android và apple ios đều có thể theo dõi vị trí của bạn theo cách này.

Thông báo cụ thể này sẽ chỉ xuất hiện nếu ứng dụng truy cập vị trí của bạn thông qua nền tảng Dịch vụ Vị trí của Windows. Điều này chủ yếu bao gồm các ứng dụng đi kèm với Windows 10 và các ứng dụng bạn tải xuống từ Windows Store. Không có gì ngăn các ứng dụng Windows cũ sử dụng dịch vụ này để truy cập vị trí của bạn, nhưng hầu hết sẽ không. Ví dụ: Google Chrome sử dụng chức năng dịch vụ vị trí của riêng mình. Khi bạn cho phép các trang web truy cập vị trí của mình trong chrome, bạn sẽ không thấy biểu tượng vị trí của cửa sổ vì chrome chuyển thẳng tới danh sách các mạng wi-fi lân cận và sử dụng nền dịch vụ vị trí của bạn. chính google để xác định vị trí của bạn.

Cách ngăn truy cập vị trí của bạn

Nếu đủ nhanh, bạn có thể nhấp vào biểu tượng vị trí xuất hiện trong khu vực thông báo và chọn cài đặt bảo mật vị trí mở cho mật khẩu của mình. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng biểu tượng vị trí của bạn đã được truy cập gần đây và sẽ sớm biến mất.

May mắn thay, bạn cũng có thể truy cập màn hình cài đặt này một cách bình thường. Mở menu Bắt đầu và chọn Cài đặt. Điều hướng đến Quyền riêng tư > Vị trí trong ứng dụng Cài đặt.

Có hai cách để tắt dịch vụ định vị. Bạn có thể tắt Dịch vụ vị trí cho tất cả tài khoản người dùng trên hệ thống Windows của mình hoặc chỉ cho tài khoản người dùng cụ thể của bạn.

Để tắt quyền truy cập vị trí cho tất cả tài khoản người dùng, hãy nhấp vào nút Thay đổi và đặt thanh trượt Vị trí cho thiết bị này thành Tắt. “Khép kín.”

Ngay cả khi bạn tắt quyền truy cập vị trí tại đây, một số dịch vụ tích hợp sẵn trong Windows 10 vẫn được phép truy cập vị trí của bạn. Cụ thể, họ vẫn có thể truy cập vị trí của bạn nếu bạn đã bật Tìm thiết bị và Wi-Fi Sense. Các ứng dụng máy tính để bàn Windows sử dụng các phương pháp khác để truy cập vị trí của bạn có thể tiếp tục làm như vậy.

Cách kiểm soát ứng dụng nào có thể truy cập vị trí của bạn

Nếu bạn cho phép các ứng dụng truy cập vị trí của mình, nhưng muốn ngăn một số ứng dụng nhất định làm như vậy, bạn có thể làm như vậy. Truy cập màn hình Cài đặt > Quyền riêng tư > Vị trí trong ứng dụng Cài đặt. Cuộn xuống cuối màn hình và bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng có thể truy cập vị trí của bạn. Đóng ứng dụng và họ sẽ không có quyền truy cập vào vị trí của bạn.

Hãy nhớ rằng điều này sẽ chỉ kiểm soát các ứng dụng sử dụng nền vị trí cửa sổ để truy cập vị trí của bạn. Ví dụ: Google Chrome vẫn có thể cung cấp vị trí của bạn cho trang web yêu cầu. Bạn phải tắt các tính năng định vị địa lý khác này trong cài đặt của từng ứng dụng – ví dụ: bạn có thể tắt quyền truy cập vị trí hoặc quản lý danh sách các trang web có thể truy cập vị trí thực của bạn từ bên trong Google Chrome.

Cách ẩn biểu tượng vị trí

Nếu bạn không phiền khi một ứng dụng truy cập vị trí của bạn, nhưng biểu tượng vị trí biến mất nên bạn không nhìn thấy nó mọi lúc, thì bạn có thể ẩn biểu tượng.

p>

Mở ứng dụng Cài đặt từ menu Bắt đầu và điều hướng đến Hệ thống > Thông báo & Hành vi. Nhấp để chọn biểu tượng xuất hiện trên thanh tác vụ, sau đó cuộn xuống tùy chọn “Thông báo vị trí” trong danh sách. Chuyển nó sang loại tắt. Nó sẽ ẩn đằng sau một mũi tên trong khu vực thông báo, giống như nhiều biểu tượng khác trên khay hệ thống.

Bạn cũng có thể xem Biểu tượng hệ thống > Thông báo & Hành vi bằng cách bật hoặc tắt chúng trong Tùy chọn hệ thống. Nếu bạn tắt vị trí ở đó, nó sẽ biến mất hoàn toàn thay vì ẩn sau một mũi tên nhỏ trên thanh tác vụ. Tuy nhiên, trên máy của chúng tôi, tùy chọn này có màu xám, vì vậy số dặm của bạn có thể thay đổi. Bạn có thể phải ẩn nó đi.

Bạn cũng có thể thấy một biểu tượng tương tự trên Windows 7, 8 hoặc 8.1. Họ đang sử dụng phiên bản cũ hơn của Dịch vụ định vị Windows. Trên Windows 8, bạn có thể kiểm soát danh sách ứng dụng có quyền truy cập vào vị trí của mình trong cài đặt PC. Trên Windows 7, bạn có thể mở menu bắt đầu, nhập các cảm biến khác vào hộp tìm kiếm, khởi chạy Trình định vị, các cảm biến khác sẽ xuất hiện và sử dụng nó để vô hiệu hóa quyền truy cập vị trí.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *