Tạp chí tổng hợp tiếng Anh là gì?hiểu mối quan hệ giữa các cuốn sách
Blog

Tạp chí tổng hợp tiếng Anh là gì?hiểu mối quan hệ giữa các cuốn sách

hktc.info xin giới thiệu bài viết

nhật ký chung trong Tiếng Anh là gì?

nhật ký chung trong Tiếng Anh là gì?

Tạp chí tổng hợp tiếng Anh là gì? Bạn thường xem các chương trình truyền hình về lĩnh vực tài chính. Bạn đã nghe nói về Nhật ký của Đại tướng. Tuy nhiên, bạn không biết nghĩa tiếng Anh của cuốn sách. Hôm nay, chúng tôi sẽ tóm tắt mọi thứ chúng tôi biết về các vấn đề nhật ký chung trong bài viết sau. Hãy làm theo.

nhật ký chung trong Tiếng Anh là gì?

nhật ký chung trong Tiếng Anh là gì?

Tiếng Anh thường viết là nhật ký chung. Được xác định là sổ cái kế toán tổng hợp. Sổ này dùng để ghi chép mọi giao dịch kinh tế theo trình tự thời gian. Ngoài ra, sổ cái còn dùng để phản ánh mối quan hệ qua lại với tài khoản nhằm phục vụ tích cực cho việc ghi sổ cái.

Nhật ký thông thường có nghĩa là gì trong tiếng Anh? Trong kinh tế tài chính, sổ nhật ký chung hay còn gọi là chứng từ kế toán được hiểu là một loại báo cáo kế toán, trong đó các nghiệp vụ kinh tế, tài chính phải được thực hiện một cách đầy đủ và chính xác nhất. Đồng thời, nội dung biên bản cuộc họp phải phù hợp với nội dung kinh tế của giao dịch.

Căn cứ vào sổ nhật ký chung, kế toán ghi toàn bộ số liệu vào sổ cái theo thời điểm phát sinh từng nghiệp vụ.

Kế toán sử dụng những loại sổ sách nào?

Kế toán xử lý nhiều loại tài liệu quan trọng khác nhau. Tuy nhiên, sổ sách kế toán cần thiết nhất là nhật ký, sổ cái chung và sổ cái phụ. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về 3 loại sổ này.

nhật ký chung

Sau khi hiểu được sổ cái là gì, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về các khái niệm và các loại sổ cái mà chúng ta thường gặp.

Nhật ký chung là loại sổ kế toán dùng để ghi chép các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong một khoảng thời gian nhất định. Đồng thời, theo trình tự thời gian, một năm tài chính tương ứng với các tài khoản của các chuyên ngành kế toán đó.

Có những loại tạp chí nào? Nhật ký chung là một cuốn sổ quan trọng trong đó kế toán ghi lại tất cả các giao dịch. Tuy nhiên, tùy theo yêu cầu cụ thể của công tác quản lý mà kế toán sẽ lập thêm các sổ nhật ký cho các mục đích khác nhau. Chi tiết như sau:

 • Nhật ký mua hàng được sử dụng để ghi lại các giao dịch mua tín dụng của tất cả các sản phẩm và hàng hóa được bán bởi doanh nghiệp.
  • Nhật ký mua hàng giảm giá và trả lại: Nhật ký này được sử dụng để ghi lại các khoản giảm giá hoặc trả lại khi mua sản phẩm giảm giá do chất lượng kém, thông số kỹ thuật không phù hợp, chất lượng giảm hoặc không phù hợp với các điều khoản hợp đồng trước đó.
  • Nhật ký bán hàng: Một cuốn sổ kế toán được sử dụng để ghi lại việc bán hàng hóa và sản phẩm bằng tín dụng.
  • Sổ nhật ký giảm giá hàng bán bị trả lại: Là sổ nhật ký dùng để ghi chép các khoản giảm giá, hàng bán bị trả lại không đúng quy định trong hợp đồng kinh tế đã ký kết trước đó do không đạt yêu cầu hoặc phẩm chất không đảm bảo.
  • Phiếu thu: Dùng để ghi hợp đồng và thu tiền tất cả các sản phẩm đã bán.
  • Nhật ký chi tiền mặt: Dùng để ghi chép các hợp đồng tiền tệ.
  • sổ cái

   Sổ cái là sổ dùng để ghi chép tất cả các giao dịch kinh tế có thể xảy ra trong các kỳ kế toán khác nhau. Trong khi đó, sổ cái được sử dụng để ghi lại tất cả các giao dịch xảy ra trong một năm tài chính.

   sổ cái chi tiết

   Sổ cái phụ dùng để ghi chép mọi giao dịch kinh tế có liên quan đến các đối tượng kế toán. Ngoài ra, doanh thu bán hàng được theo dõi chi tiết bằng sổ sách kế toán chi tiết theo từng chỉ tiêu quản lý.

   Mối quan hệ giữa sổ cái và tạp chí

   Các nghiệp vụ kinh tế phát sinh được ghi đầy đủ vào sổ cái, các số liệu này sẽ được kế toán chuyển vào sổ cái. Quy trình nhập số liệu vào sổ cái thực hiện theo các bước sau:

   bước 1: Tìm tài khoản ghi nợ có trong tài khoản ghi có trên sổ cái.

   Bước 2: Trong cột Ngày, sao chép ngày thích hợp từ nhật ký chung.

   Bước 3: So sánh và ghi lại chuyển khoản.

   Nhập số tài khoản vào cột Tham chiếu của sổ cái. Sau đó nhập số trang tạp chí vào cột tham chiếu của tạp chí để hoàn thành hồ sơ. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng tham khảo nó khi bạn cần nó nhất.

   Đây là thông tin về nhật ký chung trong Tiếng Anh là gì? Và mối quan hệ giữa sổ cái và sổ nhật ký mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *