Blog

Tất cả các từ tội phạm IELTS bạn không nên bỏ lỡ

hktc.info xin giới thiệu bài viết

tội phạm Là một đề thú vị nhưng cũng khiến thí sinh lo lắng vì mức độ “khó nhằn”. Tuy nhiên, nếu bạn đã tích lũy vốn từ vựng chất lượng cao, đây chắc chắn là cơ hội quý giá để bạn thể hiện kỹ năng của mình trong bài thi viết hoặc nói IELTS và nhanh chóng gây ấn tượng với giám khảo.Hãy tham gia hội thảo IELTS và học từ vựng đầy đủ tội phạm

Phần viết và nói của bài thi IELTS có các câu hỏi khác nhau. Nếu bạn đủ may mắn để bắt gặp một chủ đề chung, thì câu trả lời của bạn sẽ không quá khó.Nhưng nếu điều này xảy ra Chủ đề: tội ác(tội phạm) Có lẽ nhiều người sẽ nhầm lẫn. Vì đây không phải là một chủ đề phổ biến trong cuộc sống.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Thay vì đối mặt với một bài kiểm tra “quanh co” dành cho người mới bắt đầu, hãy chuẩn bị trước các thông tin và từ vựng theo chủ đề tội phạm.

 • Yêu cầu thí sinh nêu ưu, nhược điểm của việc xử phạt thích đáng người vi phạm;
 • Quan điểm của thí sinh về cải cách giúp phạm nhân có cuộc sống tốt hơn;
 • Tác động xã hội của việc truy bắt tội phạm.
 • Ngoài ra, có nhiều cách khác nhau để đặt câu hỏi này.

  Nếu gặp vấn đề này, bạn cần bày tỏ ý kiến ​​chủ quan của mình, tức là bạn cần đứng về phía xã hội. Nhưng trong một số trường hợp, nếu câu hỏi yêu cầu bạn nêu quan điểm của mình, thì đó là lúc bạn nên bày tỏ quan điểm cá nhân. Đôi khi bạn cũng cần đóng vai tội phạm. Nói chung tùy theo yêu cầu của đề thi mà có cách làm phù hợp. Từ đó, bạn có thể đưa ra những ý tưởng cho bài viết của mình.

  từ vựng tội phạm bạn cần biết

  Bạn không thể dự đoán những gì bài kiểm tra sẽ yêu cầu. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị kiến ​​thức cho mình. Bảng dưới đây tóm tắt một số từ vựng chủ đề về tội phạm mà bạn nên nhấn mạnh:

  Thành ngữ chủ đề tội phạm không thể bỏ qua

  Ngoài việc học các từ vựng cụ thể về chủ đề tội phạm, bạn cũng nên học thêm các thành ngữ liên quan đến chủ đề này. cách diễn đạt (cách diễn đạt) cũng có thể giúp bạn thể hiện trình độ tiếng Anh của mình. Đồng thời, đây cũng là cách tạo sự đa dạng, tránh lặp từ, kẹt từ trong bài thi nói và viết IELTS.

  Một số câu hỏi về tội phạm trong IELTS

  Để hiểu rõ hơn về chủ đề này, bạn có thể tham khảo các câu hỏi thường gặp sau:

  Đề 1: Bài văn mẫu về tội phạm nói chung

  Ví dụ 1: Một số quốc gia đang phải vật lộn với tỷ lệ tội phạm gia tăng. Nhiều người tin rằng có thêm cảnh sát trên đường phố là cách duy nhất để giảm tội phạm. Bạn đồng ý hay không đồng ý với quan điểm này ở mức độ nào?

  Ví dụ 2: Tỷ lệ tội phạm đang gia tăng ở nhiều quốc gia và tội phạm ngày càng bạo lực hơn. Tại sao bạn nghĩ rằng điều này là và những gì có thể được thực hiện về nó?

  Chuyên mục thứ hai: chủ đề về tội phạm vị thành niên

  Ở một số quốc gia, hầu hết tội phạm đều do những người trẻ tuổi thực hiện. Tại sao? Có thể làm gì để giải quyết vấn đề này?

  Loại 3: Người lớn và Người chưa thành niên phạm tội

  Một số người tin rằng những người trẻ tuổi phạm tội nghiêm trọng nên bị trừng phạt như người lớn. Bạn đồng ý hay không đồng ý?

  Hãy thử lên ý tưởng cho các dạng đề trên và triển khai chúng trước khi làm theo các gợi ý dưới đây.

  Đưa ra các ý tưởng để giải quyết vấn đề từ vựng tội phạm

  Xuất phát từ các dạng bài toán trên, chúng tôi đề xuất các giải pháp sau:

  Ý tưởng cho chủ đề 1

  Những vấn đề như vậy sẽ được giải quyết trong 2 phần, nguyên nhân và giải pháp.

  Mô tả các nguyên nhân của tội phạm và sự gia tăng tỷ lệ tội phạm.

  • Lý do là nghèo đói.
  • Ví dụ: Một số người sinh ra trong gia đình có thu nhập thấp và gặp khó khăn lớn về tài chính. Điều này buộc họ phải dùng đến cướp hoặc trộm cắp như là phương sách cuối cùng để trả cho các nhu cầu cơ bản như thực phẩm, nhà ở hoặc hóa đơn hàng tháng.

   • trí thông minh của mọi người là không tốt
   • Ví dụ: Những người nghỉ học sớm dễ phạm một số tội nhất định. Nguyên nhân là do họ chưa nhận thức đầy đủ về hậu quả nghiêm trọng và hình phạt nghiêm khắc của các tội này nên càng có xu hướng phạm tội.

    Đưa ra giải pháp cho nguyên nhân.

    • Giúp người nghèo tìm việc làm.
    • Ví dụ: Người nghèo cần nhiều việc làm hơn, đặc biệt là lao động chân tay. Bằng cách làm việc vì tiền của mình, mọi người cảm thấy an toàn hơn và có đủ tiền để trang trải chi phí sinh hoạt, điều này cuối cùng sẽ ngăn họ phạm tội thêm.

     Phiên tòa nên được truyền hình để răn đe, giáo dục

     Ví dụ: Phiên tòa nên được phát sóng trên một số phương tiện truyền thông như truyền hình hoặc Internet. Điều này sẽ nâng cao nhận thức về mức độ nghiêm trọng của các hình phạt hình sự đối với bất kỳ tội phạm nào mà họ phạm phải, do đó ngăn cản họ tham gia vào bất kỳ loại hoạt động nào. Do đó, các biện pháp như vậy sẽ dẫn đến giảm tỷ lệ tội phạm.

     Ý tưởng cho chủ đề 2

     lý do:

     • Con cái không được cha mẹ quan tâm chăm sóc, gia đình lười biếng dẫn đến thiếu thốn tình cảm gia đình.
     • Ví dụ: Trên thực tế, một số bậc cha mẹ cần phải làm việc rất chăm chỉ để hỗ trợ gia đình họ. Những nghĩa vụ công việc buộc họ phải để con cái một mình, dẫn đến thiếu sự chăm sóc của cha mẹ đối với chúng. Điều này khiến những đứa trẻ này phải chịu những tác động tiêu cực của các tệ nạn xã hội và khiến chúng có thái độ chống đối xã hội mà chúng coi là lối thoát cho cảm xúc của mình.

      • Bị bạo hành trong gia đình và ngoài xã hội mà không được quan tâm ngay.
      • Ví dụ: Một số trẻ em mất đi sự đồng cảm do bị cha mẹ ngược đãi nghiêm trọng hoặc do cha mẹ nuôi dạy không tốt. Nói cách khác, họ trở nên dễ có hành vi bốc đồng hoặc hung hăng hơn, điều này khiến họ tiến gần hơn đến việc phạm một số tội nghiêm trọng.

       Giải pháp thay thế:

       • Cha mẹ dù bận rộn đến đâu cũng nên dành thời gian trò chuyện, chơi với con.
       • Ví dụ: Cha mẹ cần dành nhiều thời gian hơn để tương tác với con cái, hiểu cảm xúc của chúng và gần gũi với chúng hơn. Điều này sẽ cung cấp cho họ sự hỗ trợ về mặt cảm xúc để sống một cuộc sống có ý nghĩa và viên mãn hơn. Khoảng thời gian gắn bó này cũng ngăn chặn hành vi nổi loạn và bạo lực ở trẻ em, do đó ngăn ngừa chúng phạm tội.

        • Cha mẹ nên biết cách quản lý đúng cách việc chơi game và sử dụng internet của con cái.
        • Ví dụ, cha mẹ cũng nên hạn chế con cái sử dụng Internet. Điều này là do phương tiện truyền thông xã hội hiện chứa nội dung đáng lo ngại liên quan đến bạo lực, đổ máu, lạm dụng và các màn trình diễn tham nhũng không được kiểm duyệt thường được bình thường hóa trên internet. Do đó, dưới sự kiểm soát của cha mẹ, trẻ em không được phép nhìn thấy những cảnh như vậy và không có khả năng bắt chước những hành vi đó. Vì vậy, những biện pháp này có thể loại bỏ khả năng họ trở thành tội phạm.

         Ý tưởng chủ đề thứ ba

         Lý do của hình phạt là để răn đe những thanh thiếu niên khác.

         Ví dụ: Thanh thiếu niên nên bị trừng phạt giống như người lớn vì điều này nhằm ngăn chặn các bạn cùng trang lứa trở thành tội phạm tiềm năng. Nói cách khác, nếu trẻ vị thành niên bị xét xử trước tòa như người lớn, những người khác sẽ nhận thức rõ hơn về hậu quả của việc phạm tội, từ đó ngăn cản họ thực hiện bất kỳ hoạt động tội phạm nào.

         Hai nhóm đối tượng khác nhau sẽ được đối xử khác nhau vì:

         • Những ảnh hưởng tâm lý đối với người chưa thành niên phạm tội.
         • Ví dụ: Rõ ràng là thanh thiếu niên chưa phát triển hết trí tuệ nên chưa chuẩn bị tinh thần để đối phó với hình phạt của người lớn. Do đó, chúng có nhiều khả năng bị tổn thương tinh thần vĩnh viễn nếu bị trừng phạt theo cách của người lớn.

          • Có thể được lặp đi lặp lại.
          • Ví dụ: Thanh thiếu niên chắc chắn dễ bị tổn thương, điều này giải thích khả năng họ có hành vi bạo lực hơn khi bị giam giữ với những tên tội phạm trưởng thành nguy hiểm. Sau khi được thả, những tội phạm vị thành niên này là mối đe dọa lớn hơn đối với xã hội vì họ có nhiều khả năng phạm tội nghiêm trọng hơn.

           Hi vọng qua bài viết này các bạn đã nắm được những từ vựng và thành ngữ cơ bản về chủ đề tội phạm và cách áp dụng chúng vào bài viết để nâng cao vốn từ chuẩn của mình. Đặc biệt là trong kỹ năng viết IELTS và học tiếng Anh tổng quát.

           Nắm vững từ vựng viết và các dạng chủ đề tội phạm, bạn có thể tham khảo khóa học Nâng cao (6.5+) Hội thảo IELTS.

  Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

  Rate this post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *