Tên thủ đô của Nhật Bản là gì?Khám phá thành phố Tokyo, Nhật Bản
Blog

Tên thủ đô của Nhật Bản là gì?Khám phá thành phố Tokyo, Nhật Bản

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Nhật Bản là một cường quốc thế giới. Hàng năm, có rất nhiều người đổ xô đến đất nước này với nhiều lý do khác nhau như du lịch, du học, xuất khẩu lao động, định cư, làm việc… Tuy nhiên, nhiều người không biết tên thủ đô của Nhật Bản là gì? Tokyo có phải là thủ đô của Nhật Bản không? Tất cả các câu hỏi sẽ được trả lời trong bài viết tiếp theo.

1. Tên thủ đô của Nhật Bản là gì?

Nhật Bản, còn được gọi là “Đất nước mặt trời mọc”, nằm ở Đông Á và Tây Thái Bình Dương, bao gồm bốn hòn đảo độc lập. Bốn hòn đảo được đặt tên: Quần đảo Nghìn (được gọi là Quần đảo Nghìn ở Nhật Bản), Quần đảo Nhật Bản, Quần đảo Ryukyu và Quần đảo Izu Ogasawara.

1.1.Tokyo có phải là thủ đô của Nhật Bản không?

Theo truyền thống, nơi ở của hoàng đế luôn được coi là thủ đô của đất nước.Từ 794 đến 1868, nơi ở của hoàng đế là tại Tokyo.Sau năm 1868, trụ sở của chính phủ Nhật Bản được đặt tại Tokyo, nơi từng là nơi ở của hoàng đế. Năm 1941, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ tuyên bố Tokyo là thủ đô của Nhật Bản.

thủ đô của nhật bản

tokyo đã từng là nơi ở của hoàng đế

Năm 1956, Nhật Bản quyết định xóa bỏ quy chế thủ đô của Tokyo, vì theo phong tục, nơi Nhật hoàng sinh sống mới là thủ đô. Nhưng trong suốt lịch sử, thủ đô của Nhật Bản đã ở nhiều nơi và nhiều địa điểm khác nhau. Thậm chí, chính một số người Nhật Bản cũng khẳng định rằng đất nước của họ không có thủ đô.

1.2.Tokyo – “Thủ đô không chính thức của Nhật Bản”

Theo Hiến pháp Nhật Bản, không có quy chế hay quyết định chính thức tuyên bố Tokyo là thủ đô của Nhật Bản. Do đó, Tokyo không phải là thủ đô hợp pháp của Nhật Bản, và Nhật Bản cũng không thực sự có thủ đô.

Tuy nhiên, trụ sở chính phủ Nhật Bản, Hoàng cung và nơi ở của hoàng gia Nhật Bản đều nằm ở Tokyo nên trong một thời gian dài, Tokyo được coi là thủ đô của Nhật Bản.

Nếu ai đó hỏi về thủ đô của Nhật Bản và bạn tự động trả lời rằng đó không phải là Tokyo, thì một phần trong tuyên bố hoặc nguồn thông tin của bạn có thể sai. Vì có thể về mặt pháp lý Nhật Bản không có thủ đô nhưng khi nhắc đến Nhật Bản sẽ chẳng ai nghĩ đến cái gì khác ngoài thủ đô cả.Tokyo, Nhật Bản.

thủ đô của nhật bản

Tokyo – “Thủ đô không chính thức của Nhật Bản”

2. Danh sách thủ đô lịch sử ở Nhật Bản

Thủ đô của Nhật Bản thay đổi theo thời gian và thời kỳ:

2.1.Thời đại mộ cổ

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *