Blog

Thảo luận câu vô tư làm gì, xuống đường ngay

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Thời gian như mũi tên, nhân sinh như mộng. Khách nhân, kẻ say, kẻ tỉnh, kẻ nhớ, kẻ nhớ…

Cuộc sống vội vã, dòng đời cuốn đi, đôi khi giống như chèo thuyền trên thác nước, không thể nghỉ ngơi, lặng lẽ nhìn lại. Sống chậm có lẽ là điều ai cũng muốn nhưng không phải ai cũng làm được.

Hãy Xem: Thân Vị Tha Có Nghĩa Là Gì

Trên thực tế, thác nước tuy cao, nước cuộn, nhưng luôn có một loại yên tĩnh, giống như cuộc sống, mặc dù hối hả nhộn nhịp, vẫn có một con đường yên tĩnh và bình yên. Đó là vấn đề của sự lựa chọn, lựa chọn giữa cuộc sống hỗn loạn hay cuộc sống yên bình là tùy thuộc vào mỗi cá nhân. Cũng như con người, chúng ta sẽ lựa chọn tốt hay xấu, và mỗi lựa chọn, mỗi con đường sẽ cho chúng ta một kết cục khác nhau.

Cuộc sống là một chuỗi các lựa chọn, chọn mặc gì đi làm vào buổi sáng, mặc quần áo nào để đi làm vào buổi sáng và nấu món gì vào buổi chiều. Và sự lựa chọn làm người, sống chậm, đơn giản hay vội vàng.

Nhiều người cho rằng phải biết sống thông minh, hoạt bát thì mới tồn tại được. Đôi khi để bào chữa cho lỗi lầm của mình, người ta ngụy biện: “giang hồ, thân bất vị kỷ”. Trên thực tế, xét từ góc độ cao hơn, một người thông minh chưa chắc đã là một người thông minh. Bởi vì những người có IQ cao không sống thông minh, và những người thực sự khôn ngoan và thông minh chọn sống trung thực, ngay thẳng và quan tâm đến người khác.

Xem thêm: Tại sao vùng kín bị thâm đen Phải làm sao nếu vùng kín bị thâm đen

Thánh nhân nói: “Lòng vua chính là an bài”. Hãy hiểu sự thật: nhân quả là quy luật bất biến của vũ trụ, và chỉ những người thực sự sáng suốt mới có thể hiểu được. Nghĩ đến người khác cũng chính là nghĩ đến mình, sống chậm lại ở đây cũng là một cách sống lương thiện.

Xem thêm: Làm chè không khó: Không phải ai cũng biết cách nấu chè khoai dẻo ngon

Sống là phải biết nghĩ cho người và cho mình, sống chậm ở đây cũng là một cách sống lương thiện. (Ảnh: Shutterstock)

Khó khăn của cuộc sống không phải là kiếm sống, bởi vì để tồn tại, miễn là có việc làm, một doanh nhân thực sự sẽ luôn tìm được việc làm. Nhưng để may mắn, bạn cần phải có cá tính. Sống chậm lại, sống chậm lại suy nghĩ, cuộc sống sẽ bình yên.

Lăn tăn và trần trụi, như sóng sông Dương Tử, tiếng ồn khiến chúng ta lạc lối. Tĩnh lặng suy nghĩ là bước đầu đưa ta đến gần chân lý. Chúng tôi dần nhận ra rằng:

Khi chưa hiểu, chúng ta thường cho rằng mạnh là phải mạnh hơn người khác. Nhưng khi hiểu ra, ta mới chợt nhận ra rằng, mạnh mẽ chính là vượt qua chính mình.

Chúng ta thường nghĩ những người thông minh nói nhiều khi chúng ta không hiểu điều đó. Nhưng nếu bạn hiểu, bạn có thể thấy, và nếu bạn biết cách lắng nghe, bạn là bậc thầy.

Khi chưa hiểu thì muốn sống lâu, khi đã hiểu thì muốn sống có nghĩa.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *