Thẻ EMV của Vietcombank là gì và những điều cần biết – Citinews
Blog

Thẻ EMV của Vietcombank là gì và những điều cần biết – Citinews

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Thẻ emv vietcombank là gì?

Thẻ emv vietcombank hiện nay được rất nhiều khách hàng sử dụng bởi không chỉ có tính bảo mật thông tin cao mà còn rất dễ sử dụng.Vì thếThẻ emv vietcombank là gì? Làm cách nào để sử dụng thẻ emv? Và nhiều câu hỏi khác liên quan đến thẻ emv sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

1. Hiểu thẻ emv vietcombank là gì

1.1 Thẻ emv là gì?

EMV là từ viết tắt của Europay, Mastercard và Visa, là 3 công ty tài chính lớn nhất thế giới.

Đây là thẻ chip thông minh tiêu chuẩn quốc tế do 3 hãng trên phát triển nhằm giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro, do được thiết kế với bộ xử lý đa năng, có khả năng lưu trữ các thông tin quan trọng, được mã hóa và bảo mật cao. , Hầu hết các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hay thẻ atm, v.v… đều được gắn chip emv để bảo mật thông tin khách hàng. Chúng ta dễ dàng nhận ra thẻ emv vì trên bề mặt thẻ có một hình vuông nhỏ bằng kim loại màu vàng, nhỏ hơn thẻ sim điện thoại di động.

1.2 Thẻ emv của vietcombank là gì?

Đây là thẻ ngân hàng mới làm ngân hàng thương mại việt nam giải phóng. Vietcombank sử dụng loại thẻ này để thay thế cho các loại thẻ trước đây, giúp khách hàng sử dụng dễ dàng, thuận tiện hơn, đồng thời tăng cường bảo mật thông tin khách hàng.

Thẻ EMV của Vietcombank Thẻ EMV của Vietcombank

2. Công dụng của thẻ emv vietcombank là gì?

Hiện nay vietcombank đang dần thay thế thẻ từ trước đây bởi nó có nhiều ưu điểm như sau:

 • Ưu điểm đặc biệt nhất của thẻ emv là bảo mật thông tin khách hàng. Khi khách hàng sử dụng thẻ emv để giao dịch, khách hàng cần thực hiện bước xác nhận 2 chiều từ thiết bị nhận thẻ đến ngân hàng thanh toán. Giao dịch chỉ có thể diễn ra với sự đồng ý của tất cả các cơ quan có liên quan. Ngay cả khi thẻ emv của khách hàng bị đánh cắp, giao dịch cũng không thể hoàn thành vì thẻ emv chỉ tạo mã giao dịch một lần và sẽ không lặp lại.
 • Ngoài ra, thẻ emv cũng có những ưu điểm giống như các loại thẻ thanh toán thông thường khác, đó là:

  • Thanh toán trực tuyến 24/7 mọi lúc, mọi nơi, không cần tiền mặt.
  • Giúp khách hàng chi tiêu chủ động hơn bằng cách nhận hóa đơn, mã giao dịch, phiếu thu sau mỗi giao dịch.
  • Khách hàng có thể thực hiện đa dạng các giao dịch thông qua thẻ emv như: chuyển khoản, rút ​​tiền, thanh toán trực tuyến…
  • 3. So sánh giữa thẻ emv và thẻ ngân hàng truyền thống

   Thẻ emv về cơ bản có chức năng tương tự như thẻ ngân hàng truyền thống, điểm khác biệt là tính bảo mật thông tin cao hơn so với thẻ ngân hàng truyền thống. Qua bảng so sánh dưới đây, chúng ta có thể thấy rõ sự giống và khác nhau giữa thẻ emv và thẻ ngân hàng truyền thống:

   4. Hướng dẫn kích hoạt thẻ emv vietcombank

   Để mở được thẻ emv của vietcombank khách hàng chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *