Blog

Thẻ ghi nợ là gì? So sánh thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng? | Timo.vn

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Các sản phẩm thẻ ngân hàng hiện nay rất đa dạng bao gồm: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ ATM, thẻ thanh toán,… bạn cần mở Thẻ ngân hàng Nhưng không biết đăng ký và mở thẻ ở đơn vị nào? thẻ ghi nợ ĐƯỢC RỒI Tín dụng? Có rất nhiều câu hỏi như thẻ ghi nợ là gì? Nên mở thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng? timo sẽ chia sẻ mọi thứ bạn cần biết về thẻ ghi nợ là gì và tại sao bạn nên sở hữu một chiếc thẻ ngay hôm nay.

học nhiều hơn về thẻ thanh toán quốc tế?

Thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ thực chất là tên gọi khác của thẻ ghi nợ.Thẻ ghi nợ do ngân hàng phát hành có thể được sử dụng để rút tiền ATM, siêu thị, cửa hàng quần áo và các khoản thanh toán tiêu dùng khác. Thẻ ghi nợ sẽ bị ràng buộc với tài khoản ngân hàng và bạn cần gửi tiền vào Tài khoản ngân hàng Biết số tiền trên thẻ của bạn trước khi sử dụng.

Điều kiện mở thẻ ghi nợ rất đơn giản. Miễn là bạn là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam và trên 18 tuổi. Bạn sẽ cần mang theo cmnd/cccd hoặc hộ chiếu khi làm thẻ ghi nợ. Trong trường hợp bình thường, hầu hết các ngân hàng vẫn tính phí mở thẻ và phí xử lý khi thực hiện các giao dịch như chuyển khoản và rút tiền, ngoài ra, bạn cũng cần phải trả các khoản phí xử lý liên quan đến hoạt động của thẻ như phí xử lý thẻ, phí thường niên, SMS Bank hoặc phí ngân hàng trực tuyến.

Tuy nhiên, vẫn có những ngân hàng hỗ trợ tạo thẻ ghi nợ miễn phí khi mở thẻ ghi nợ và có nhiều ưu đãi giảm giá. Trước khi quyết định mở thẻ, bạn nên tìm hiểu trước các chính sách ưu đãi của ngân hàng. Những thông tin trên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi thẻ ghi nợ là gì.

tìm hiểu thêm: móng vuốt đó là gì? Phí quẹt thẻ tín dụng là bao nhiêu? Tôi có nên quẹt thẻ để lấy tiền mặt không?

Các Loại Thẻ Ghi Nợ Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Bây giờ bạn đã biết thẻ ghi nợ là gì, bạn nên tìm hiểu thêm về các loại thẻ ghi nợ phổ biến hiện nay để có thể chọn loại thẻ phù hợp với mình. Thẻ ghi nợ chủ yếu được chia thành thẻ ghi nợ nội địa (ở Việt Nam gọi là napas) và thẻ ghi nợ quốc tế (phổ biến hiện nay là mastercard, visa, jcb).

 • Thẻ ghi nợ nội địa: Thẻ này có giá trị trong một quốc gia. Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ nội địa tại các siêu thị địa phương, nhà hàng, cửa hàng quần áo, điểm dịch vụ, mua sắm, Thanh toán tiền điện trực tuyến và những nơi khác. Phí sử dụng thẻ ghi nợ nội địa thay đổi tùy theo chính sách của từng ngân hàng, nhưng thông thường thẻ ghi nợ nội địa được miễn phí sử dụng.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế: Thẻ này phục vụ mục đích tương tự như thẻ ghi nợ nội địa, nhưng được chấp nhận trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế cần phải trả một số khoản phí nhất định, chẳng hạn như phí thường niên để duy trì thẻ.Các loại thẻ ghi nợ quốc tế phổ biến hiện nay Thẻ ghi nợ VisaThẻ ghi nợ MasterCard…
 • Thẻ ghi nợ tốt cho việc gì?

  Thẻ này linh hoạt đến mức bạn có thể sử dụng nó như một chiếc ví mỏng để cất tiền, thực hiện giao dịch và thanh toán bất kỳ hóa đơn nào khi đang di chuyển. Đặc biệt:

  tài khoản số 1 là bắt buộc

  Truy vấn tài khoản là chức năng cơ bản của thẻ ghi nợ. Nếu bạn ở gần máy ATM, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra tài khoản của mình trong vòng chưa đầy một phút. Nhưng tại sao phải kiểm tra cây atm nếu bạn đã đăng ký SMS banking để thông báo cho bạn về số dư tài khoản ngân hàng của bạn.

  lối thoát #2

  Thẻ ghi nợ cho phép bạn rút tiền từ tài khoản ngân hàng của mình thông qua máy ATM. Phí rút tiền thông thường là 1.100 VNĐ đã bao gồm VAT nếu cùng hệ thống ngân hàng và cao hơn nếu khác ngân hàng. Tuy nhiên, cũng có nhiều ngân hàng sẽ miễn phí thanh toán theo cùng hệ thống.

  chuyển số 3

  Tương tự như rút tiền, bạn cũng có thể sử dụng tài khoản ngân hàng để chuyển khoản qua ATM bằng thẻ ghi nợ. Với tính năng này, việc gửi tiền trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với cách gửi tiền truyền thống là đem tiền ra ngân hàng.Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến Gửi tiền nhanh chóng mọi lúc, mọi nơi. Tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người nhận trong vòng vài phút và chậm nhất là trong vòng 24 giờ.

  #4 Thanh toán

  Bạn có thể thanh toán bằng thẻ ghi nợ trực tiếp tại quầy hoặc trực tuyến. Thanh toán tại quầy thường được thực hiện bằng máy POS, bạn chỉ cần đưa thẻ cho thu ngân và nhập mật khẩu. Khi thanh toán trực tuyến, thường là trên trang thương mại điện tử, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin cá nhân và thẻ của mình trên biên lai mua hàng trực tuyến. Tuy nhiên, hầu hết các trang thương mại điện tử hiện nay chỉ hỗ trợ thanh toán bằng thẻ ghi nợ quốc tế.

  Lợi ích của thẻ ghi nợ so với tiền mặt

  Khi sử dụng thẻ ghi nợ, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng những ưu điểm của loại thẻ này.

  • Sẽ an toàn hơn nếu không mang theo nhiều tiền mặt: Mang theo một lượng lớn tiền mặt có thể khiến bạn cảm thấy không an toàn vì có nguy cơ bị mất mát và hư hỏng. Với thẻ ghi nợ, tất cả tiền của bạn nằm trong một thẻ.
  • Tính bảo mật cao: Khi sử dụng thẻ ghi nợ để rút tiền hoặc thanh toán, bạn cần nhập mã PIN hoặc mã otp. Vì vậy, nếu thẻ của bạn bị mất, tiền của bạn vẫn an toàn. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn phải thông báo ngay cho ngân hàng để khóa thẻ.
  • Tiết kiệm thời gian: Khi xử lý tiền mặt, bạn có thể thực hiện trực tiếp, nếu cần chuyển tiền, bạn có thể cầm tiền mặt đến ngân hàng để xử lý. Ngược lại, với thẻ ghi nợ, bạn có thể sử dụng các dịch vụ tiện lợi của ngân hàng như ATM, Internet banking để giao dịch.
  • Quản lý tài chính dễ dàng hơn: Khi bạn mua sắm, khi bạn thanh toán bằng thẻ ghi nợ, mọi giao dịch của bạn sẽ được ghi lại đầy đủ và cụ thể. Bạn sẽ biết chính xác những gì bạn đang chi tiêu từng khoảnh khắc. Khi bạn chi tiêu một cách khôn ngoan, bạn sẽ đưa số dư tích lũy vào khoản tiết kiệm của chính mình.
  • Lãi trên tài khoản thẻ ghi nợ: Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều sử dụng tỷ giá giao ngay Gửi tiền qua thẻ ghi nợ. Timo là 1%. Vì vậy, việc gửi tiền vào thẻ ghi nợ có thể mang lại lợi nhuận, nhưng tích trữ tiền mặt thì không.

   So sánh thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng

   Thẻ tín dụng hay thẻ tín dụng là gì?

   Thẻ tín dụng là thẻ cho phép bạn “vay tiền” từ ngân hàng và sau đó trả lại “khoản vay” trong khoảng 45 ngày, với các ngân hàng như timo sẽ trả lại trong 55 ngày. Hạn mức tín dụng của bạn sẽ được ngân hàng xác định dựa trên nhiều yếu tố bao gồm thu nhập, điểm tín dụng cá nhân, v.v.

   Điểm giống nhau giữa thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng

   Hai thẻ này có một số điểm giống nhau:

   • Tất cả thẻ ATM
   • Có thể dùng để rút tiền tại atm
   • Không thanh toán bằng tiền mặt.
   • Sự khác biệt giữa thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng

    Tôi nên sử dụng thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng?

    Việc làm thẻ nào tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn cần bỏ ra một số tiền lớn để mua nhà, xe,..đăng ký thẻ tín dụng/credit Ngoài ra, thẻ tín dụng còn có nhiều ưu điểm hấp dẫn cho chủ thẻ. Tuy nhiên, bạn phải biết cách quản lý chi tiêu để không bị ngân hàng tính lãi cao hơn khả năng chi trả.

    Câu hỏi thường gặp về thẻ ghi nợ

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *