Blog

Thế giới là con hàu của bạn – michael-shanks.com

hktc.info xin giới thiệu bài viết

25 thành ngữ thú vị liên quan đến động vật (Phần 2)

Khi học tiếng Anh, bạn càng biết nhiều thành ngữ, bạn càng thông thạo tiếng Anh nhanh hơn. Dưới đây là một số thành ngữ liên quan đến động vật.thế giới trong tầm tay bạn

Bạn đang xem: Thế giới là con hàu của bạn

Thành ngữ này xuất phát từ “Canterbury Tales” của Chaucer. Mặc dù thành ngữ này đã có từ rất lâu nhưng nó vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Ngày nay, thành ngữ này được dùng để miêu tả một người rất bận rộn trong công việc, nhưng vẫn rất hài lòng với những gì mình đang làm.

Ví dụ: Con trai tôi đang thực hiện dự án khoa học của mình. Anh ấy bận cả ngày.

Thành ngữ này rất dễ hiểu, chúng ta đều biết rằng ốc sên di chuyển rất chậm. Cụm từ này đã có từ rất lâu, bắt nguồn từ vở kịch Richard III của William Shakespeare, được sáng tác và biểu diễn lần đầu tiên ở Anh vào thế kỷ 16.

Ví dụ: Giao thông di chuyển với tốc độ của ốc sên.

“open a lon of worm” được sử dụng khi bạn đang cố gắng giải một bài toán hoặc trả lời một câu hỏi nhưng cuối cùng lại tạo ra những câu hỏi mới không giải quyết được gì.

Không ai biết chính xác thành ngữ này bắt nguồn từ khi nào. Một số người tin rằng nó có nguồn gốc khi những người câu cá sử dụng giun hộp làm mồi nhử. Nhưng đến lúc câu thì thùng lại bung ra, sâu bọ tràn ra, giờ họ lại có thêm một vấn đề mới phải giải quyết trước khi có thể đi câu.

Một số người cho rằng “Hộp giun” là phiên bản hiện đại của “Hộp Pandora”. Chiếc hộp Pandora cũng có nghĩa là tạo ra những vấn đề mới.

Ví dụ: Bạn đã mở một hộp giun thực sự ở đây.

Thuật ngữ “đuổi theo con ngỗng” gợi lên hình ảnh đuổi theo một con ngỗng và cố gắng bắt nó. Tuy nhiên, ngỗng là loài ăn tạp, rất khỏe, chạy nhanh và đôi khi thô bạo nên không thể bắt được.

Ví dụ: Bạn rủ tôi chơi đuổi bắt ngỗng, bạn có thể cho tôi địa chỉ chính xác nơi tôi nên đến được không?

Thật không dễ dàng để kích thích các chàng trai. Cũng khó tìm được cơ hội tốt.

Khi bạn mở trai, bạn sẽ tìm thấy một số viên ngọc trai. Khi bạn nói “thế giới là con hàu của bạn”, bạn đang có cái nhìn tích cực về các cơ hội trong tương lai. Nếu bạn có con trai, thì bạn có thể có cơ hội tốt.

Ví dụ: Bạn vừa tốt nghiệp một trường đại học danh giá, thế giới là con hàu của bạn!

Trẻ con thường nghe câu: “Mẹ xem con như con đại bàng”.

Cụm từ này thường được sử dụng để đảm bảo rằng ai đó hoặc điều gì đó không có lỗi và đang được giám sát cẩn thận.

xem thêm: Cách Nấu Gà, Món Gà Dễ Làm

Ví dụ: Sếp quan sát chúng tôi như diều hâu.

Ý nghĩa: rất tức giận.

‘Wasp’ là một loại ong bắp cày. Khi tức giận có thể khiến đối phương tổn thương, đau khổ, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Nếu ai đó nói rằng “họ điên như ong vò vẽ”, thì đó chính xác là lời cảnh báo rằng bạn nên cẩn thận với họ. Mặc dù cụm từ “mad as a hornet” thường được sử dụng ở Hoa Kỳ, nhưng nó cũng thường được sử dụng ở một số quốc gia nói tiếng Anh.

Tại một số khu vực ở miền Nam Hoa Kỳ, nơi nông nghiệp vẫn là hoạt động kinh tế chính, người ta thường dùng cụm từ “điên như gà mái ướt” để bày tỏ sự tức giận, như thể con gà mái đã bị đánh cắp. Quả trứng mất tích.

Ví dụ: Mẹ nổi điên như ong bắp cày khi chúng tôi làm vỡ gương.

Định nghĩa: Cạnh tranh khốc liệt.

Người nói đã sử dụng “chó ăn thịt chó” để mô tả rằng sự cạnh tranh rất khốc liệt và nó sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để trở thành người đầu tiên, ngay cả khi người khác phải trả giá. “chó ăn thịt chó” được dùng để mô tả tình huống cạnh tranh trong trường học, doanh nghiệp hoặc ngành.

Nguồn gốc chính xác của thành ngữ này là không rõ. Nó có thể xuất phát từ thành ngữ Latin “chó không ăn thịt chó”.

Ví dụ: Đó là một thế giới của những con chó ăn thịt ngoài kia.

Diễn giải: Người có óc quan sát nhạy bén, thị lực tinh tường, suy nghĩ cẩn thận, tỉ mỉ.

Thành ngữ này tương tự như “watch like a hawk”. Nếu ai đó sử dụng “Hawkeye”, điều đó có nghĩa là không có gì thoát khỏi họ vì họ rất cẩn thận và chi tiết, luôn chú ý đến từng chi tiết.

Ví dụ: Cô giáo nhìn đề kiểm tra bằng cặp mắt đại bàng.

Ý nghĩa: Sắp xếp cho có trật tự, cho ngăn nắp, cho ngăn nắp.

<3 Trách nhiệm và công việc của tôi.

Ví dụ: Tôi kiểm tra mọi thứ để đảm bảo bạn hoàn thành công việc.

Ý nghĩa: đối tượng thử nghiệm

Nếu ai đó hoặc cái gì đó được sử dụng như một “chuột lang”, điều đó có nghĩa là họ được sử dụng như một đối tượng thử nghiệm. Thành ngữ này bắt nguồn từ việc thí nghiệm với động vật, và “guinea pig” thường dùng để chỉ một loài động vật nhỏ được dùng làm động vật thí nghiệm, chẳng hạn như chuột lang.

Ý nghĩa: đừng lo lắng, bình tĩnh, kiên nhẫn

Thành ngữ này làm tôi nhớ đến một câu chuyện miền tây, kể về chàng cao bồi kéo dây cương để ngăn con ngựa lại. Tương tự như vậy, nếu ai đó nói “hold your horse,” có nghĩa là họ muốn bạn đợi vài phút. Ngoài ra, thành ngữ này còn mang ý nghĩa xoa dịu cảm xúc và kiềm chế cơn nóng giận.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *