Thẻ tạm trú Vương quốc Anh là gì? – Tỳ Lục Vương
Blog

Thẻ tạm trú Vương quốc Anh là gì? – Tỳ Lục Vương

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Giấy phép tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài được phép lưu trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thế cho thị thực.Vì thếThẻ tạm trú tiếng anh là gì?

Chúng ta sẽ vượt qua bài viết tiếng Anh Thẻ tạm trú là gì?

Giấy phép tạm trú là gì?

Khoản 13 Điều 3 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014:

“Giấy phép tạm trú” là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép lưu trú có thời hạn tại Việt Nam và có hiệu lực thay thế thị trường. . thực tế. “

Theo quy định trên, giấy tạm trú có thể được sử dụng thay cho thị thực. Thị thực là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Giấy phép cư trú tạm thời của Vương quốc Anh là gì?

Thẻ tạm trú tiếng anh là: Temporary Residence Card

Các bản dịch tiếng Anh khác liên quan đến giấy phép tạm trú như sau:

+ Đơn xin xác nhận tạm trú: Đơn xin xác nhận tạm trú

+ Xác nhận tạm trú: Giấy xác nhận tạm trú

+ Bài Luận Chứng Minh Quốc Tịch Nước Ngoài: Bài Luận Xác Định Quốc Tịch Nước Ngoài

+ Giấy phép tạm trú: Giấy phép tạm trú

+ Gia hạn tạm trú: Kéo dài thời gian tạm trú

+ Khai báo tạm trú: khai báo tạm trú

Xin Giấy Phép Tạm Trú: Dịch Vụ Xin Giấy Phép Tạm Trú

Danh sách giấy phép cư trú tạm thời

Khoản 14 Điều 1 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sửa đổi năm 2014 và 2019 quy định quyền tạm trú cho người nước ngoài như sau:

– Người nước ngoài và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi và người đi cùng của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế của Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam, mã ng3.

– Người nước ngoài có thị thực lv1, lv2, ls, dt1, dt2, dt3, nn1, nn2, dh, pv1, lĐ1, lĐ2, tt đồng thời mang giấy tờ tạm trú sẽ được cấp thị thực có ký hiệu tương tự.

Quyền lợi của giấy phép tạm trú cho người nước ngoài là gì?

Sau khi được cấp giấy phép tạm trú, người nước ngoài sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

Sau khi được cấp giấy tạm trú, người nước ngoài có quyền bảo lãnh ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của mình vào Việt Nam thăm thân.

– Người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú có thể bảo lãnh vợ, chồng và con dưới 18 tuổi của mình sang Việt Nam sinh sống cùng trong thời hạn thẻ tạm trú nhưng phải được mời hoặc được bảo lãnh. bởi các cơ quan hoặc tổ chức. Người đó đồng ý.

– Người có giấy tạm trú được miễn thị thực xuất nhập cảnh trong thời hạn hiệu lực của giấy tạm trú.

– Tự do đi lại trong lãnh thổ Việt Nam, kết hợp du lịch, thăm thân, chữa bệnh không phải xin phép. Những người vào, đi lại hoặc sinh sống trong khu vực hạn chế phải tuân thủ luật pháp.

– Thuyền viên tàu biển nhập cảnh Việt Nam được xuống tàu tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi tàu neo đậu. Nếu rời khỏi lãnh thổ Việt Nam hoặc đi qua các cửa khẩu biên giới khác ngoài phạm vi trên sẽ được xem xét cấp thị thực.

– Được bảo đảm an toàn, được bảo vệ, danh dự, tài sản và các lợi ích hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam trong thời gian cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

– Vợ, chồng, con của nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế của Liên hợp quốc hoặc tổ chức có liên quan nếu có giấy phép lao động được Nhà nước cho vào làm việc, trừ trường hợp không phải cấp giấy phép lao động; nếu có một tài liệu nhập học vào một trường học hoặc tổ chức giáo dục được ủy quyền.

Thủ tục cấp giấy tạm trú cho người nước ngoài

Theo thủ tục quy định tại Điều 37 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 và Thông tư số 31/2015/tt-bca sửa đổi năm 2019 quy định về việc cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài như sau:

– Hồ sơ đề nghị tạm trú bao gồm:

+ Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân đứng ra làm thủ tục mời bảo lãnh. Mẫu na6, na8 dành cho cơ quan, tổ chức; mẫu na7, na8 dành cho cá nhân (mẫu do Bộ Công an ban hành Thông báo số 04/2015/tt-bca)

+ Đơn đề nghị cấp tạm trú có dán ảnh;

+ hộ chiếu;

Giấy tờ chứng minh có mặt tại cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ của Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc gia đình dài hạn.

– Nơi nộp hồ sơ: phòng quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi bạn đang xét tạm trú.

– Thời hạn tạm trú

Cục quản lý xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an cấp tỉnh xem xét và cấp tạm trú trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

đây là phần giới thiệu của chúng tôi Thẻ tạm trú tiếng anh là gì? Tôi xin chia sẻ, từ nội dung bài viết trên chúng ta có thể thấy sau khi người nước ngoài được cấp tạm trú thì cư dân sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn khi sinh sống và làm việc tại địa phương.Việt Nam. Mong rằng nội dung bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc và giúp bạn đọc hiểu được nội dung bài viết này.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *