Blog

Thị trường cận biên là gì? Ưu nhược điểm… – VietnamBiz

hktc.info xin giới thiệu bài viết

thị trường phụ

ý tưởng

thị trường bên lềtiếng anh là frontier market hay pre-emerging market

thị trường bên lề Đó là thị trường vốn kém phát triển ở các nước đang phát triển. thị trường bên lề Các nước phát triển phát triển hơn các nước kém phát triển. Hầu hết đều đã phát triển nhưng vẫn còn quá nhỏ, quá rủi ro để huy động vốn hoặc quá thanh khoản để được phân loại là thị trường mới nổi.

điều kiện thị trường bên lề Được tạo ra vào năm 1992 bởi Farida Khambata của Tập đoàn Tài chính Quốc tế.mặc dù thị trường bên lề Nhỏ hơn, khó gia nhập hơn và rủi ro hơn các thị trường khác, nhưng chúng vẫn mang đến những cơ hội đầu tư đáng giá.

thị trường cận biên Được coi là hấp dẫn đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận cao trong dài hạn do tiềm năng tăng trưởng ổn định hơn trong dài hạn. Tuy nhiên, chúng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Ưu và nhược điểm của thị trường cận biên

Thị trường vốn cận biên được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm vì lợi nhuận tiềm năng cao.vì nhiều chợ phụ Không có thị trường chứng khoán phát triển, vì vậy đầu tư thường là của tư nhân hoặc trực tiếp vào các công ty khởi nghiệp và cơ sở hạ tầng.

Mặc dù đầu tư vào thị trường cận biên Có thể tạo ra lợi nhuận tốt, nhưng nhà đầu tư cũng phải chấp nhận rủi ro cao hơn so với đầu tư vào Mỹ, châu Âu hay bất kỳ quốc gia G7 nào khác.

Một số rủi ro mà nhà đầu tư phải đối mặt thị trường bên lề Bất ổn chính trị, thiếu thanh khoản, quy định lỏng lẻo, tiêu chuẩn báo cáo tài chính kém và tiền tệ biến động mạnh. Ngoài ra, nhiều thị trường phụ thuộc quá nhiều vào các mặt hàng có tính biến động cao.

Thị trường cận biên và quản lý danh mục đầu tư

Đầu tư vào thị trường cận biên Có thể có mối tương quan thấp hơn với các thị trường phát triển, tăng cường đa dạng hóa danh mục đầu tư vốn cổ phần.

Trong quản lý danh mục đầu tư, nhà đầu tư phải cân bằng giữa ưu điểm, nhược điểm, cơ hội và rủi ro của một số quyền chọn cũng như sự đánh đổi, đánh cược giữa các quyền chọn. Chọn từ nợ, vốn chủ sở hữu, trong nước, quốc tế, tăng trưởng và chứng khoán.

Các nhà đầu tư phải chấp nhận rủi ro để tối đa hóa lợi nhuận danh mục đầu tư.tăng đầu tư thị trường bên lề Đầu tư chứng khoán không phải lúc nào cũng phù hợp với mọi nhà đầu tư.

Những người tìm kiếm sự ổn định, an toàn và nguồn thu nhập ổn định nên tránh xa ngành này.Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư có khả năng chấp nhận rủi ro, việc phân bổ một phần nhỏ tài sản cho thị trường bên lề Nó có thể tự đền đáp và tạo ra những thách thức mới. .

(dựa theo bách khoa toàn thư đầu tư)

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *