Thích Trí Huệ Tiểu sử Thầy Thích Trí Huệ Chùa Pháp Tạng là ai?nói phật
Blog

Thích Trí Huệ Tiểu sử Thầy Thích Trí Huệ Chùa Pháp Tạng là ai?nói phật

hktc.info xin giới thiệu bài viết

nghe âm thanh trên youtube

Zhishi là trụ trì chùa Fahe ở quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những vị sư lỗi lạc nổi tiếng được đông đảo Phật tử trong và ngoài nước biết đến qua nhiều video giảng dạy được đăng tải trên mạng. Trong bài viết này, chúng tôi đã sắp xếp tiểu sử của vị thiền sư này, để bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm về vị thiền sư nổi tiếng này.

**Bài viết này có quảng cáo tự động của google, nếu bạn quan tâm vui lòng click ủng hộ trang web này. Nếu bạn không quan tâm, xin vui lòng bỏ qua, xin lỗi vì sự bất tiện gây ra cho bạn!

Tiểu sử của Master Ximing?

tôi thích sự khôn ngoan

Master Xihui, tên thật là Chen Mingya, sinh ngày 25 tháng 3 năm 1971 tại quê hương Jin’ou. Có lẽ cũng như bao người bình thường, sau khi tốt nghiệp khoa Xây dựng Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, anh sẽ tìm được một công việc phù hợp, lập gia đình, phụng dưỡng cha mẹ… Tuy nhiên, đứng trước cơ hội lớn của Phật pháp, Ngài chọn con đường tu tập và tiếp tục học Cao học tại Học viện Phật giáo Việt Nam (TP. Hồ Chí Minh).

Qua quá trình không ngừng học hỏi và thử nghiệm, anh đã được sự tin tưởng và tín nhiệm của nhiều tăng ni. Ông hiện là Ủy viên Ban Thường vụ Ban Tuyên giáo Trung ương, trụ trì chùa Pháp Pháp. Chùa tọa lạc tại c3/8, Lý Đĩnh Chi, Số 3, Làng Lý Minh Xuân, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Thầy Tuệ là một trong những nhà sư nổi tiếng năng động, đã và đang duy trì nhiều hoạt động tích cực, ý nghĩa cho cộng đồng.

Thầy thường xuyên thuyết pháp tại chùa Bồ Đề Đạt Ma và nhiều chùa khác trong thành phố, cũng như một số chùa tại Hoa Kỳ. Truyền đạt kiến ​​thức Phật học cho Phật tử một cách thân thiện, dễ hiểu. Thầy cũng đã nhiều lần thuyết pháp về đề tài thiền giúp Phật tử hiểu được lợi ích của thiền trong cuộc sống, giúp họ tĩnh tâm, tạm gác lại những lo toan. Những giáo lý này được các Phật tử yêu thích và say mê và trở thành nguồn động lực to lớn để họ thực hành hàng ngày.

tôi thích sự khôn ngoan

Ngoài ra, Thầy còn được biết đến là thầy thuốc chữa bệnh cho người nghèo bằng thuốc nam, thuốc dân gian. Ông đã truyền bá nhiều kiến ​​thức về việc sử dụng các cây thuốc tự nhiên quen thuộc như hoa cúc, vỏ quýt, râu ngô… để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tật.

Đặc biệt, Thầy còn trực tiếp tổ chức các hoạt động gây quỹ cho người nghèo. Nhờ đó, nhiều hoàn cảnh khó khăn như hội người mù, hội người nghèo, người không nơi nương tựa… được giúp đỡ. Quỹ từ thiện do thầy Du kêu gọi, cùng hơn 1.000 căn nhà tình thương do các mạnh thường quân đóng góp đã được trao tặng cho người nghèo.

tôi thích sự khôn ngoan

Gần đây hơn, trong đại dịch COVID-19, khi cuộc sống của người nghèo ngày càng khó khăn, những người thầy thông minh đã làm việc với chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm để chuẩn bị và quyên góp vật phẩm. Hàng nghìn lương thực, thực phẩm, thuốc men… hỗ trợ người dân chống dịch.

Đó là một ví dụ điển hình về hoạt động tình nguyện mà anh ấy đã duy trì trong những năm qua.

tôi thích sự khôn ngoan

Những lời dạy hay nhất từ ​​​​một vị thầy thông thái

Đến nay, bậc thầy thông thái này đã thuyết giảng hàng trăm chủ đề về Phật giáo như: Thiền là gì? Thiền Định; Thiền Tứ Niệm Xứ; Bát Chánh Đạo; Ngoài ra Thầy còn giảng dạy các chủ đề như sức khỏe, chữa bệnh, bài thuốc dân gian, luân hồi, hạnh phúc, trí tuệ và những vấn đề thường gặp trong cuộc sống.

Vị thầy này là người hiểu biết, trang nghiêm và được Phật tử vô cùng kính trọng. Nhiều bài pháp đã được ghi ra đĩa CD, DVD để những Phật tử nào không thể nghe trực tiếp từ xa có thể xem tại nhà. Ngoài ra, những phật tử quan tâm có thể dễ dàng tìm thấy những bài giảng của thầy trên các kênh youtube, website, facebook thông qua mạng internet… Hiện nay, chùa Pháp Tạng cũng đã lập trang web riêng, trang web mang tên Minh Triết vừa là trung tâm Youtube vừa là kênh facebook của thầy. . những lời dạy của Người và nhiều nội dung rất ý nghĩa khác.

Nhiều Phật tử biết đến một số bài giảng bằng video rất hay của vị thầy thông thái này như:

 • Tên bài phát biểu: Nỗi đau nào cũng sẽ qua
  • Bài giảng: Giải Quyết Nỗi Sợ Trước Đại Dịch COVID-19
   • Tựa đề bài phát biểu: Gieo trồng phước lành là chiếc bè để qua sông
    • Chủ Đề Bài Giảng: Sự Kỳ Diệu Của Nước Sức Khỏe Và Sức Mạnh Của Thần Chú
     • Tên bài giảng: Nợ đời làm sao trả hết nợ đời
     • Hạnh phúc khi được làm trụ trìmập mạp

      Tại TP.HCM có hàng chục ngôi chùa lớn nhỏ khác nhau. Ngoài những ngôi chùa cổ hàng thế kỷ ở trung tâm thành phố như chùa Hoằng Pháp, chùa Giác Lâm, chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Xá Lợi…, ngoại ô thành phố còn có hàng chục ngôi chùa. rất nổi tiếng. Đặc biệt chùa Phật Đường của Hòa thượng Minh Vương là một địa chỉ rất nổi tiếng, không chỉ được các phật tử, người dân địa phương biết đến mà nhiều người yêu mến đạo Phật cũng mong có dịp được đến thăm.

      tôi thích sự khôn ngoan

      Chùa Phật Tích được xây dựng vào năm 1958, tọa lạc tại quận Bình Thạnh và là cửa ngõ chính phía Tây và Nam TP.HCM. Đây là vùng ngoại ô cách xa trung tâm TP.HCM. Đời sống kinh tế và đời sống nhân dân Đây là một vùng quê thuần chất nhà cửa thưa thớt, đồng ruộng bạt ngàn, cuộc sống yên bình, tĩnh lặng. Do ở đây vẫn còn nhiều cánh đồng hoang sơ nên nhiều du khách, phật tử từ khắp nơi thường chọn đến đây vào dịp cuối tuần, lễ tết. Đối với nhiều người, chùa là nơi để tìm sự bình yên và tĩnh lặng.

      Chùa Pháp Phật nằm ở một nơi yên bình với quang cảnh thanh bình và sạch sẽ hơn. Chính vì vậy, nơi đây là điểm dừng chân của rất nhiều du khách thập phương muốn giải tỏa những lo âu, căng thẳng trong cuộc sống.

      tôi thích sự khôn ngoan

      Cũng như nhiều ngôi chùa khác, chùa Pháp Tạng là nơi tổ chức các sự kiện trong các dịp lễ lớn trong năm như Lễ Vu Lan, Phật Đản, Rằm tháng Giêng… Những ngày này, không chỉ có Lễ Phật Đản. Nhiều phật tử địa phương và nhiều phật tử lân cận cũng như du khách thập phương cũng đến chùa cầu bình an cho bản thân và gia đình.

      Ngoài ra, chùa Bồ Đề Đạt Ma còn là nơi các Phật tử không phân biệt lứa tuổi tổ chức nhiều khóa tu trong năm. Trong những khóa tu này, Phật tử sẽ được học đạo làm người, học Phật pháp, học thương mình, thương cha mẹ, yêu cuộc sống, hiếu kính cha mẹ. Vì vậy, một cuộc sống bao dung và trung thực là một cuộc sống hữu ích …

      Nếu may mắn, Phật tử sẽ được gặp và nghe một vị trụ trì uyên bác thuyết pháp, chỉ dạy và nói chuyện về các vấn đề cá nhân và cuộc sống. Tôi hy vọng tiểu sử của Chisu có thể giúp độc giả hiểu rõ hơn về một nhà sư lỗi lạc!

      ———————

      có thể bạn quan tâm

      • 10 Nhà Sư Việt Nam Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay
      • Top 10 Tăng Ni có ảnh hưởng lớn nhất đến Phật giáo Việt Nam
      • 10 Bậc Thầy Nổi Tiếng Nhất Trong Lịch Sử Thế Giới
      • Top 5 Ni trưởng có đóng góp lớn cho Phật giáo Việt Nam
      • Top 50 Danh Nhân Phật Giáo Việt Nam
      • Bí ẩn thân thế nhà sư nổi tiếng Việt không xấu
      • Mê mẩn vẻ đẹp của 5 ngôi chùa lớn nhất Việt Nam
      • xem ngay trên youtube

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *