Thiết bị không xác định là gì? – Kaidantri
Blog

Thiết bị không xác định là gì? – Kaidantri

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Thiết bị không xác định là gì?

Thiết bị không xác định là gì? – Kaidantri

Thiết bị không xác định là tên thiết bị được liệt kê trong Trình quản lý thiết bị mà Windows không nhận dạng được hoặc không có trình điều khiển phù hợp để nhận dạng.

Hình ảnh này là một ví dụ về cách một thiết bị không xác định có thể xuất hiện trong Trình quản lý Thiết bị.

Cách khắc phục thiết bị không xác định

Trong Trình quản lý Thiết bị, việc sửa các thiết bị không xác định yêu cầu bạn cài đặt các trình điều khiển cần thiết để Windows có thể nhận ra phần cứng cụ thể. Dưới đây là một số tùy chọn để thử.

 • Nếu gần đây bạn đã cài đặt phần cứng mới trên máy tính của mình, hãy cài đặt trình điều khiển từ phương tiện cài đặt đi kèm với phần cứng. Bạn cũng có thể tải xuống trình điều khiển mới nhất cho phần cứng mới từ trang web của nhà sản xuất.
 • Nhấp chuột phải vào mục nhập thiết bị không xác định trong Trình quản lý thiết bị và chọn Cập nhật trình điều khiển. Trong cửa sổ xuất hiện, chọn tùy chọn Tự động tìm kiếm trình điều khiển để tìm trình điều khiển trên máy tính của bạn, nếu có.

 • Nếu bạn có máy tính tích hợp sẵn, hãy tìm phương tiện cài đặt cho bo mạch chủ của bạn, thường là trên đĩa CD. Chạy bất kỳ tùy chọn cài đặt nào từ phương tiện để xem liệu thiết bị không xác định có phải là một thành phần của bo mạch chủ hay không.
 • Nếu bạn mua máy tính từ cửa hàng, hãy mở trình duyệt Internet yêu thích của bạn và truy cập trang web của nhà sản xuất máy tính. Điều hướng đến phần tải xuống hoặc trình điều khiển của trang web (phần này thường nằm trong khu vực hỗ trợ kỹ thuật). Tìm kiếm kiểu máy tính của bạn để tìm trình điều khiển có sẵn. Tải xuống trình điều khiển mới nhất cho máy tính của bạn và cài đặt chúng.
  • Cách cài đặt và cập nhật driver máy tính.
  • Nếu không có tùy chọn nào ở trên khắc phục thiết bị không xác định trong Trình quản lý thiết bị, hãy thử các cách sau:

 1. Trong Trình quản lý thiết bị, nhấp chuột phải vào mục nhập thiết bị không xác định.
 2. Trong menu bật lên, chọn tùy chọn Gỡ cài đặt thiết bị.
 3. Sau khi thiết bị không xác định được gỡ cài đặt và biến mất khỏi Trình quản lý thiết bị, hãy khởi động lại máy tính của bạn.
 4. Sau khi máy tính khởi động lại, hãy mở lại Trình quản lý thiết bị để xem mục nhập thiết bị không xác định có xuất hiện lại không.
 5. Nếu thiết bị không xác định xuất hiện lại, có thể có một thành phần hoặc phần cứng bo mạch chủ bị trục trặc trong máy tính của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên mang máy tính của mình đến cửa hàng sửa chữa máy tính để được hỗ trợ thêm.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *