Thiết kế khuôn máy ép phun (máy phun)- 4Ctech
Blog

Thiết kế khuôn máy ép phun (máy phun)- 4Ctech

hktc.info xin giới thiệu bài viết

1. Cấu trúc máy ép phun2. Phân loại máy ép phun3. Chu trình phun của máy ép phun Strong> 4. Thông số máy ép phun

Tham khảo: Lộ trình thiết kế khuôn dập theo tiêu chuẩn jis Nhật Bản (yêu cầu cao)

Một công đoạn không thể thiếu trong quy trình sản xuất sản phẩm nhựa là bơm nhựa vào khuôn nhựa để lấp đầy lòng khuôn, từ đó sản xuất sản phẩm trên máy ép phun. Máy ép phun hỗ trợ và kẹp khuôn nhựa, làm nóng chảy nhựa nhiệt dẻo và bơm nó vào khoang khuôn dưới áp suất cao. Sau đó giữ khuôn, để nhựa nóng chảy trong khuôn nguội và tạo hình, khi mở khuôn, hệ thống phun đẩy sản phẩm nhựa ra ngoài.

Chu kỳ này được lặp lại để sản xuất hàng loạt các sản phẩm nhựa. Nếu muốn sản xuất sản phẩm khác, họ làm khuôn khác và đưa lên máy ép phun để tiếp tục quá trình ép phun.

1. Cấu trúc máy ép phun

05 Các hệ thống cơ bản của máy ép phun mà người vận hành, bảo trì máy ép phun kiểu cũ cần biết khi vận hành máy:

1-hệ thống kẹp khuôn 2-hệ thống khuôn 3-hệ thống phun 4-hệ thống hỗ trợ phun 5-hệ thống điều khiển.

may 4ctech 2

Hệ thống hỗ trợ phun có 04 hệ thống chính

may ep phun 4ctech 1

Các thành phần chính trong hệ thống hỗ trợ phun – thân xe (khung) – hệ thống thủy lực (hydraulic system) – hệ thống điện (hệ thống điện) – hệ thống làm mát (hệ thống làm mát)

1. Văn bản

Nó là hệ thống liên kết giữa hệ thống và các thành phần của nó, giúp máy chạy ổn định và tin cậy.

may ep phun 4ctech 2

b.Hệ thống thủy lực:

Cung cấp lực đóng mở khuôn để tạo và duy trì lực kẹp làm xoay trục vít và di chuyển qua lại, cung cấp lực cho các chốt đẩy và lõi bên trượt. Hệ thống bao gồm: máy bơm, van, mô tơ, đường ống và bồn chứa..v

may ep phun 4ctech 3

c.Hệ thống điện.

Nguồn điện được cung cấp cho động cơ thông qua vòng dẫn nhiệt (đai phát nhiệt), hệ thống kiểm soát nhiệt độ bồn nhựa đảm bảo sự hoạt động ổn định của toàn bộ hệ thống thông qua hệ thống dây dẫn và tủ điều khiển (tủ điện). )

may ep phun 4ctech 4

d.Hệ thống làm mát

Cung cấp nước hoặc dung dịch ethylene glycol để làm mát khuôn và dầu thủy lực để ngăn cao su thô trong phễu chảy ra ngoài, vì khi nhựa nóng chảy, lớp cao su thô phía trên khó đi vào khoang nhựa. Nhiệt độ của bộ trao đổi nhiệt dầu thủy lực là khoảng 90-120 độ F. Bộ điều khiển nhiệt độ nước cung cấp lượng nhiệt, áp suất và lưu lượng phù hợp để làm mát nhựa nóng trong khuôn.

webcaster

may ep phun 4ctech 5

Hệ thống phun có nhiệm vụ bơm nhựa vào khuôn, sau khi cấp liệu, nén, khử khí, nấu chảy nhựa, bơm nhựa lỏng vào khuôn và tạo hình sản phẩm. Hệ thống bao gồm các phần sau:

phễu nhựa

Xô nhựa (thùng)

đai sưởi điện

ốc vít (vít)

thành phần không thể trả lại

vòi phun

Một.phễu nhựa

Chứa vật liệu nhựa dạng hạt để đưa vào buồng trộn.

b.Hộp nhựa

Chứa nhựa được làm nóng bằng vòng gia nhiệt

C. Vòng gia nhiệt

Giữ nhiệt độ bên trong hộp nhựa ở trạng thái nóng chảy nhựa. Trên các máy ép phun nhựa, các vòng gia nhiệt được đặt ở các nhiệt độ khác nhau để tạo ra các vùng nhiệt độ phù hợp cho quá trình ép phun.

may ep phun 4ctech 6

D. Vít

Nó có chức năng nén, nóng chảy và tạo áp lực đẩy nhựa vào lòng khuôn.

Vít có 3 vùng: vùng nạp nhựa, vùng nén và vùng nạp

may ep phun 4ctech 7

e.Mở van chảy ngược hoặc van chảy ngược tự mở

Bộ phận này bao gồm một tấm chắn nêm, đầu vít và đế.Chức năng ép phun trong khuôn

may ep phun 4ctech 8

Khi vít được rút lại, thanh hình nêm di chuyển về phía vòi, cho phép nhựa chảy về phía trước của đầu vít.Khi trục vít quay tiến và lùi

2. Phân loại máy ép phun

 • Máy ép nhựa nhiệt dẻo
 • Máy ép phun nóng
 • máy ép phun

  • máy phun thẳng đứng
  • EP tốt

   • Máy ép phun ngang
   • Chúc may mắn

    Loại máy ép phun:

    • Đường phun: phun dọc trục (đường phân đoạn); đường sôi
    • Hệ thống kẹp: Có chức năng đóng mở khuôn, đồng thời sinh ra lực kẹp khuôn để kẹp khuôn trong quá trình làm nguội và thay khuôn. Đẩy sản phẩm ra khỏi khuôn khi kết thúc chu trình ép phun. Hệ thống bao gồm:
    • Cụm đáy cờ lê có thể điều chỉnh, tấm được cố định bằng thanh nối

     Máy ép phun thủy lực

     Máy kẹp khuôn thủy lực là máy ép phun sử dụng hệ thống thủy lực để mở và đóng khuôn và duy trì lực kẹp. Hệ thống thủy lực cũng làm quay trục vít, di chuyển qua lại và tạo lực cho chốt đẩy…hệ thống bao gồm: bơm, van, động cơ, đường dây, bồn chứa, v.v.

     300x155 1. Đường may ngang

     Máy ép phun điện

     Máy ép phun chạy điện là dòng máy ép phun sử dụng động cơ servo để điều khiển mở khuôn, đóng khuôn, kẹp khuôn và đẩy chốt. Một số loại máy này còn có động cơ servo để điều khiển chuyển động tới lui của trục vít… Theo tôi được biết, máy ép nhựa chạy điện đã có mặt tại Nhật Bản vào khoảng năm 2005.

     Chúc may mắn

     Nên chọn máy ép phun chạy điện hay ép thủy lực?

     Thật khó để đưa ra lời khuyên trung thực và chính xác khi lựa chọn giữa máy ép phun chạy điện hay máy ép phun thủy lực. Mỗi loại máy đều có ưu và nhược điểm riêng. Do đó, theo công việc cụ thể, việc mua loại máy ép phun phù hợp có thể mang lại lợi ích kinh tế lớn nhất. Dưới đây mình sẽ so sánh hai dòng máy ép phun này dựa trên những tiêu chí cơ bản để bạn đọc có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất.

     • Về điện năng tiêu thụ:
     • So với máy ép phun thủy lực, máy ép phun điện có thể giúp bạn tiết kiệm 20-40% điện năng tiêu thụ. Điều này cũng dễ hiểu, vì máy ép phun thủy lực sử dụng một hệ thống thủy lực bao gồm bơm và mô tơ để thu hồi dầu thủy lực cung cấp cho toàn bộ hệ thống kể cả khi không cần sử dụng. Máy ép phun được điều khiển bởi động cơ servo sẽ chỉ hoạt động và phát sinh tổn thất điện năng khi cần đóng khuôn, mở khuôn, di chuyển trục vít, v.v.

      • năng suất
      • Máy ép nhựa thủy lực có thể mở và đóng nhanh hơn so với máy ép phun điện vì những động cơ này hiện nay kém hiệu quả hơn. Đây cũng là nhược điểm của mô tơ, vì nếu thời gian đóng mở quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ ép phun. Tuy nhiên, nếu sản phẩm mất nhiều thời gian để làm mát, sử dụng máy ép phun điện không phải là điều tồi tệ. Ngoài ra, do sử dụng động cơ servo để đóng mở khuôn, tháo và di chuyển trục vít nên khoảng cách hành trình rất chính xác và an toàn.

       Đối với các sản phẩm yêu cầu áp suất phun cao và lực khuôn lớn, máy ép phun điện không phải là lựa chọn tốt, dễ làm hỏng bề mặt phân khuôn.

       • máy đo cân nặng.
       • Một ưu điểm rất lớn của máy ép nhựa chạy điện là không có bơm thủy lực, động cơ bơm, van, đường ống nên nhẹ hơn nhiều so với máy ép phun thủy lực. Một máy ép phun thủy lực điển hình cần khoảng 300 lít dầu thủy lực để chạy, đây cũng là một chi phí đáng kể. Ngoài ra, trong quá trình vận hành, tôi nhận thấy rằng máy ép phun điện chạy êm hơn nhiều so với thủy lực.

        • về giá cả.
        • Máy ép phun điện là một công nghệ tương đối mới. Vì vậy, chi phí để sở hữu một chiếc máy như vậy cao hơn nhiều so với máy ép phun thủy lực. Ngoài ra, nếu bạn cần mua máy cũ thì cũng không dễ để tìm được những chiếc máy ép phun chạy bằng điện giá rẻ bởi những chiếc máy này có tuổi thọ rất cao. Hiện nay trên thị trường máy ép phun cũ tại Việt Nam, máy ép thủy lực từ 1 triệu đến 1,3 triệu tấn chạy rất êm và bạn phải bỏ ra từ 1,8 triệu đến 2 triệu tấn mới có cơ hội sở hữu. máy ép phun.

         Xem thêm: Lộ Trình Thiết Kế Khuôn Mẫu Theo Tiêu Chuẩn JIS (Yêu Cầu Cao)

         Tổng Hợp Video Hướng Dẫn Vận Hành Máy Ép Nhựa

         Lợi ích khi mua máy ép nhựa từ nhà phân phối 4ctech Việt Nam

         Bạn sẽ nhận được gì: Tư vấn miễn phí để lựa chọn gói phần mềm phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất – Cam kết cung cấp máy ép phun chính hãng với giá tốt nhất – Dịch vụ và chính sách hậu mãi tốt nhất – Thông tin miễn phí về máy ép phun chính hãng – Chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm tư vấn giúp bạn đào tạo Máy ép phun để tối ưu hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm – hỗ trợ kỹ thuật miễn phí.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *