Thời gian nuôi lợn thịt là bao lâu?Kinh nghiệm nuôi heo robot
Blog

Thời gian nuôi lợn thịt là bao lâu?Kinh nghiệm nuôi heo robot

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Lợn bao lâu thì ăn thịt? Đây là câu hỏi được rất nhiều bà con quan tâm và áp dụng cho hệ thống chăn nuôi của mình.Các bài viết sau dienmaytrauvang.com Sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn, đồng thời giới thiệu kinh nghiệm nuôi heo thành công cho bạn.

Thời gian nuôi lợn thịt là bao lâu?

Lợn sống được bao lâu?

Nuôi lợn là một quá trình tốn nhiều thời gian và công sức. Từ khâu chọn giống tốt đến khâu chăm sóc, áp dụng kỹ thuật giống, thông quan, phòng trừ dịch bệnh, mỗi khâu đều đóng vai trò quyết định chất lượng thịt thơm có đạt tiêu chuẩn xuất khẩu hay không. Chính xác?

Lợn bao lâu thì ăn thịt? Thông thường người ta có xu hướng chọn giống thả trong vòng 6-7 tháng khi kinh doanh. Đây là các loại heo ngoại nhập như: Berkshire, Duroc, Landrace…

Thời gian nuôi lợn thịt là bao lâu?

Heo thịt 80-100 kg. Trọng lượng như vậy đã đạt trạng thái tiêu chuẩn. Lợn rất gầy trong thời gian này. Lợn không được quá 100 kg, nếu không lợn quá béo sẽ không được bán.

Kinh nghiệm nuôi heo thành công mang lại lợi ích kinh tế cao

Sau khi biết câu trả lời cho câu hỏi sau bao lâu thì con lợn chui ra ngoài? Cần có kinh nghiệm chăn nuôi lợn để bán được giá cao kịp thời.

Tiêu chuẩn chọn heo giống

Việc chọn giống heo là khâu quan trọng quyết định thời điểm xuất chuồng. Người chăn nuôi nên chọn các giống lợn ngoại có thân hình to, ngực nở, lưng dài, vai rộng, đùi dày, ăn uống lành mạnh.

Thời gian nuôi lợn thịt là bao lâu?

Các giống lợn nội thường lùn và mập. Thời gian giết mổ sẽ lâu hơn và lợn phải được chăm sóc để lớn nhanh.

Khi chọn nuôi lợn nên tránh chọn:

 • Lợn đực và lợn nái kém sinh sản.
 • Lợn nái, lợn nái quá tuổi sinh sản.
 • Lợn giống trên không có điều kiện chăn nuôi. Điều này sẽ gây tốn kém nhiều thời gian, tiền bạc mà không mang lại hiệu quả kinh tế như mong muốn.

  Thiến lợn con

  Lợn thiến thường rất khỏe mạnh, ít chạy nhảy, chỉ ăn không ngủ nên lớn rất nhanh. Vì vậy, nên thiến lợn ngay từ khi còn nhỏ.

  Thời gian nuôi lợn thịt là bao lâu?

  Thiến lợn khi được 5-6 tuần tuổi là hợp lý nhất. Vết thương sẽ nhanh lành, thịt mềm và ngon.

  tiêm phòng lợn

  Để đàn lợn lớn lên khỏe mạnh, sạch bệnh thì việc tiêm phòng là vô cùng cần thiết. Đừng bỏ qua bước này chỉ để tiết kiệm một số tiền.

  Nếu bạn lơ là trong việc chủng ngừa, bạn có thể mất mạng. Khi một đàn mắc nhiều bệnh thì khả năng lây nhiễm cho cả đàn rất cao. Vì vậy, việc tiêm phòng định kỳ và thường xuyên cho đàn lợn cần được chú trọng.

  Thời gian nuôi lợn thịt là bao lâu?

  kỹ năng điều dưỡng thích hợp

  Đảm bảo không gian chuồng luôn khô ráo, thoáng mát. Mật độ khoảng 2 mét vuông trên đầu người. Chúng sống theo bầy đàn, lớn nhanh hơn, cạnh tranh thức ăn và có trọng lượng đồng đều hơn.

  Vệ sinh chuồng trại thường xuyên để tránh vi rút xâm nhập vào đàn heo. Chuồng trại được thiết kế đảm bảo cho việc vệ sinh thuận tiện và dễ dàng nhất có thể. Hướng của trại lợn nên xây dựng về phía đông, để lợn có thể nhận đủ ánh sáng mặt trời vào buổi sáng sớm. Ánh sáng mặt trời này rất có lợi cho sức khỏe của lợn.

  Thời gian nuôi lợn thịt là bao lâu?

  ghi chúTheo dõi tình trạng sức khỏe của lợn hàng ngày, nếu thấy các biểu hiện bất thường như biếng ăn, kém hoạt động, nổi mụn thì báo cán bộ thú y đến khám.

  Trên đây là kinh nghiệm chăn nuôi lợn thịt thành công, đồng thời cũng giải đáp được thắc mắc nuôi lợn thịt bao lâu thì xuất chuồng? Xe Máy Trâu Vàng Tổ chức thực hiện bài viết, hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích đến quý khách hàng.

  Khám phá các loại máy nhân giống chuyên nghiệp: Máy ép cám viên con trâu vàngđường dây nóng

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *