Blog

Thuật Ngữ Golf Cơ Bản Golfers Cần Biết – Phần 1

hktc.info xin giới thiệu bài viết

1.ace (điểm 1)

Đây là một trong những thuật ngữ chơi gôn thường được gọi là “lỗ vào một”, trong đó quả bóng gôn đi thẳng vào lỗ khi đánh ra khỏi sân.

2. Địa chỉ (đến chỗ tối)

Người chơi gôn đang được đặt, bóng gôn đã sẵn sàng để được đặt vào điểm phát bóng. Nhưng trong bẫy ruộng, bạn không thể cầm gậy, bạn phải đứng.

3. Mẹo (Hướng dẫn)

Đây là thông tin cơ bản cho người chơi gôn, nhưng nên đến từ một người bạn hoặc caddie của anh ta. Bất kỳ đề xuất hoặc đề xuất nào từ những người chơi khác sẽ khiến bạn bị trừng phạt. Nếu bạn vi phạm luật này, bạn sẽ bị phạt một lỗ và hai gậy trong đấu gậy.

4. Cửa sau

Được gọi khi bóng golf lăn vào lỗ từ phía sau

5. Xoay

Khi quả bóng golf quay một vòng sau khi chạm đất và dừng lại ngay lập tức. Một thuật ngữ chơi gôn khác được sử dụng cho điều này là “cắn”.

6. Vết bóng

Đó là độ lún của bóng sau khi đã được đánh trên khu lỗ gôn hoặc đường trượt. Thường được gọi là giọng cao độ.

7. Quả bóng chuối

Bóng golf quay từ trái sang phải tạo thành một vòng cung hình quả chuối hay còn gọi là đường hook (dành cho người chơi thuận tay phải).

8. Quả bóng đẹp nhất

Đây là trò chơi mà các đội gồm 2 người chơi trở lên ghi điểm. Việc nhóm các lỗ được xác định bởi điểm cá nhân tốt nhất trong nhóm hoặc đội bằng cách chọn kết quả của mỗi nhóm. Thể thức này phù hợp cho cả chơi đánh lỗ và đánh gậy.

9. Hình ảnh đẹp nhất

Chơi theo nhóm từ 2 người trở lên. Một người đánh bóng, sau đó chọn quả bóng ở vị trí tốt nhất để đánh dấu, từ đó tất cả những người chơi khác đánh bóng. Lặp lại quá trình này cho đến khi bóng vào lỗ. Cú đánh tốt nhất áp dụng cho tất cả các trò chơi, nhưng phổ biến hơn trong đấu gậy.

10. Vụ nổ (Boom)

Là đánh bóng vào cát, khiến một lượng cát nhất định cuốn theo bóng gôn. Bước này còn được gọi là nổ mìn.

11. Lỗ mù

Một hố mà người chơi golf không thể nhìn thấy green khi bắt đầu một cú đánh.

12. bogey gollfer (người chơi bogey)

Theo xác định của Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (usga), điểm chấp là từ 17,5 đến 22,4 đối với nam và từ 21,5 đến 26,5 đối với nữ.

13. Khoai tây chiên

Thuật ngữ golf này thường được sử dụng khi xem xét các cú đánh thấp, ngắn xung quanh lỗ, tùy thuộc vào khoảng cách của bóng đến lỗ hoặc các lỗ.

14. Đại bàng đôi (Đại bàng đôi)

Còn được gọi là chim hải âu, là một trò chơi khó tính điểm, ngay cả đối với những người chơi gôn chuyên nghiệp có trình độ. 3 điểm dưới tiêu chuẩn hố.

14. Vẽ (phức tạp)

Cú đánh cố ý làm bóng bay từ phải sang trái (đối với người chơi thuận tay phải). Đường bay của quả bóng là kết quả của chuyển động quay ngược chiều kim đồng hồ được truyền cho quả bóng.

16. Dunk (nhúng bóng vào nước)

Tương tự (slam dunk golf) là đánh một quả bóng xuống nước.

17. Nghi thức xã giao (Quy tắc ứng xử)

Vượt ra ngoài Quy tắc chính thức của Golf (còn được gọi là Quy tắc câu lạc bộ). Nghi thức xã giao là quy tắc ứng xử trên sân gôn và được coi là phép lịch sự tối thiểu đối với những người chơi khác trên sân. Những quy tắc này được thiết kế để giúp bạn cảm thấy thoải mái khi chơi. Đó là quan tâm đến những người chơi khác, giữ nhịp độ trận đấu, giúp đội chơi nhanh hơn, bảo vệ sân gôn, cố gắng không chỉ đường hoặc hỏi đường, giữ im lặng khi người khác đánh bóng, đứng ngoài cuộc trò chơi. Góc nhìn của người chơi khi anh ta chuẩn bị đánh bóng.

18. Súng béo

Xảy ra khi gậy chạm đất phía sau bóng trước khi bóng được đánh. Điều này làm cho quả bóng bay cao hoặc thấp, mất khoảng cách với quả bóng.

19. Bay (nhóm đấu)

Thuật ngữ này đề cập đến một nhóm người chơi trong một giải đấu. Người chơi được nhóm lại với nhau theo khả năng và mức độ chơi của họ.

20. Theo dõi

là phần tiếp theo của cú vung (động tác vung bao gồm động tác trước, trong và sau khi gậy tiếp xúc với bóng. Từ khi vào bóng, đưa gậy ra khỏi bóng và đưa lên gọi là động tác vung. Sau khi vung, trả lại gậy đến vị trí A được gọi là downswing; khi đó gậy đánh vào bóng), với đầu gậy hướng vào bóng.

21. Đội bốn người

là một nhóm gồm 4 người chơi.

22. Trứng rán

Một nửa số bóng không nằm trong cát. Nó thường xảy ra trong một boong-ke.

23. Thư viện (khán giả)

Chơi gôn một mình.

24. Đi xuống (cuối cùng)

Thuật ngữ chỉ hành động đưa bóng vào lỗ để kết thúc lỗ. (chẳng hạn như “anh ấy cần bốn nét để hoàn thành nó”).

25. Hãy cho tôi một ý tưởng hay

Là sự dễ dàng mà người chơi dành cho đối thủ khi cú đánh của anh ta quá ngắn để thất bại và không cần phải cố gắng. Trong trường hợp này, đối thủ được phép đặt mà không cần phải đặt.

26. Khỉ đột (Khỉ đột)

Phát bóng cách xa khu phát bóng hơn. Còn được gọi là “Quái vật Troll”.

27. Máy cắt cỏ (chạy bóng)

Đó là quả bóng bay quá thấp và trượt trên mặt cỏ sau khi bị va chạm mạnh.

28. Tổng điểm

Là trung bình đánh bóng, kiếm được trước khi khấu trừ điểm chấp.

29. Xử lý / Handicap

Là điểm số mà người chơi điều chỉnh khả năng ghi bàn của mình về giá trị bình thường (không chênh lệch) của điểm tiêu chuẩn. Hệ thống vi sai cho phép bất kỳ ai cũng có thể chơi tốt trên bất kỳ sân gôn nào.

30. Quả đào

Bước cuối cùng của việc đưa bóng vào lỗ.

31. Danh dự (dịch vụ ưu tiên)

Cá nhân hoặc đội thắng ở hố đầu tiên có vinh dự là người đầu tiên phát bóng ở hố tiếp theo. Nếu lỗ trước đó hòa, cú phát bóng đầu tiên được tính vào lỗ trước đó.

32. Uppercut (quay trái)

Xảy ra khi quả bóng xoay từ phải sang trái (đối với người chơi thuận tay phải).

33. Khí hóa lỏng

Viết tắt của Ladies Professional Golf Association.

34. Trò chơi huy chương

Trong hình thức chơi này, giải thưởng được trao cho người chơi hoặc đội có ít gậy đánh bóng nhất trong một hiệp đấu nhất định. Để xác định điểm số của cá nhân hoặc đội, hãy tính tổng điểm cho mỗi lỗ và trừ đi phương sai. Phong cách chơi này còn được gọi là “lấy”.

35. Lập kế hoạch

Một cơ hội để đánh trả mà không bị phạt. Thông thường, nó được tính là phát bóng ở điểm phát bóng thứ 1 hoặc thứ 10. Thay đổi lịch trình không phải là một phần của luật chơi gôn và chỉ xảy ra trong thời gian chơi không chính thức.

36. Điểm ròng (Điểm thực)

Điểm thực tế bằng tổng điểm trừ đi hiệu số. Còn được gọi đơn giản là net.

37. Plumb (phương pháp dọi)

Là một phương pháp ước tính đường đi của cú đánh bằng cách giữ gậy ở độ dài của cánh tay và để nó treo thẳng đứng. Khi nhắm mắt, người chơi gôn có thể nhìn thấy đường đánh và cú đánh cách lỗ bao xa.

38. Người chơi cào (chấp 0)

là người chơi không nhận bất kỳ điểm chấp nào (chấp 0 – phải được khai báo). Đối với nam, đó là những người chơi quần vợt nghiệp dư chơi theo tiêu chuẩn gậy của Giải vô địch nghiệp dư Hoa Kỳ.

39. Bắn súng lục (bắn đồng bộ)

là từ được sử dụng để mô tả tình huống mà tất cả người chơi bắt đầu chơi cùng một lúc nhưng trên các hố khác nhau. Từ này xuất phát từ việc sử dụng súng hoặc thiết bị âm thanh khác làm tín hiệu để bắt đầu trò chơi.

40. Cắt bóng (xoay bóng)

cái Là cú đánh xảy ra khi bóng ban đầu chạm vào mục tiêu, sau đó uốn cong sang phải khi xoáy chuyển sang các cạnh trái và phải của bóng (đối với người chơi chiếm ưu thế). p>

41. gai

Là khi ai đó rút cọc qua lỗ cắm cờ và từ bãi cỏ trồi lên một mảng cỏ. Dấu chân đôi khi làm mất bóng khỏi cú gạt bóng và thường ở gần lỗ hơn vì có nhiều người đi lại ở đó. Nếu miếng đệm có vết hằn trên đường của gậy gạt bóng, đừng làm phẳng nó trước khi đặt gậy. Đẩy quả bóng vào lỗ để làm phẳng nó.

42. Thìa (3 cái)

Vào thời cổ đại, nó dùng để chỉ một thanh gỗ có bề mặt dốc hơn, tương đương với thanh Sanmu ngày nay.

43. Đột tử

Xảy ra khi một trò chơi được hòa vào cuối trò chơi thông thường. Trò chơi sẽ tiếp tục cho đến khi người chơi thắng lỗ đầu tiên sẽ thắng trò chơi.

44. Xích đu

Cú swing bao gồm các hành động của gậy trước, trong và sau khi tác động. Từ nơi bóng được đánh, hành động kéo gậy ra và đưa lên được gọi là backswing; hạ gậy và kéo ngược lại được gọi là downswing; và đánh gậy.

45. bắn mỏng (“bắn đầu”)

Đó là đánh bóng từ tâm hướng lên trên để bóng nảy lên hoặc lăn trên mặt đất thay vì bay lên cao. Thủ thuật này còn được gọi là tấn công bằng lưỡi kiếm.

khôi phục/shtt

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *