Tiếng Trung phồn thể và giản thể là gì?
Blog

Tiếng Trung phồn thể và giản thể là gì?

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Đơn giản hóa và truyền thống Là Hán tự chính thống, có nhiều năm kinh nghiệm tu dưỡng và nghiên cứu văn hóa Trung Quốc, có đội ngũ giảng viên hùng hậu

Chữ Hán phồn thể là chữ phồn thể của Trung Quốc, hiện nay thông dụng là Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao.Nếu bạn định đi du lịch, làm việc hoặc sinh sống lâu dài tại đây, bạn cần học từ này ngay.

Saigon Vina, tiếng Trung phồn thể, giản thể là gì?

giản thể Nó hiện là phông chữ chính thức được sử dụng ở Trung Quốc đại lục và Singapore, và nó cũng là phông chữ được sử dụng nhiều nhất trong việc dạy tiếng Trung Quốc như một ngoại ngữ.

Nếu bạn là người Việt Nam hoặc người phương Tây và lần đầu tiên học tiếng Trung Quốc, bạn nên học cách viết giản thểĐó là bởi vì nó có ít nét hơn so với chữ Hán truyền thống, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và viết hơn.

Tiếng Trung là ngôn ngữ đơn âm (không đa âm) với thanh điệu, mẫu câu và đặc biệt là hệ thống thanh điệu khá phức tạp.Do đó, nếu bạn phải bắt đầu với truyền thống Ngay bây giờ, nó chắc chắn là khó hấp thụ.

Có nhiều điều kiện thuận lợi để người Việt Nam học tiếng Trung Quốc, chẳng hạn: cả Việt Nam và Trung Quốc đều có lối tư duy Á Đông, người Việt Nam chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc nên có vốn từ vựng lớn. , vậy khi nào học tiếng trungchúng tôi không gặp khó khăn gì với các âm và thanh điệu đơn âm, vì tiếng Việt có nhiều sắc thái hơn.

Hán Việt Đó là một yếu tố thuận lợi cho người Việt khi học tiếng Hán, vì dễ hiểu nghĩa từ mới hơn, dễ suy nghĩ, sáng tạo hơn nhưng cũng tương đối ngây thơ. Gặp phải những từ tiếng Trung “địa phương hóa” là con dao hai lưỡi.

Do đó, ý nghĩa của chúng khá khác so với nghĩa gốc của chúng và nếu chúng ta sử dụng chúng trong ngữ cảnh thuần túy Trung Quốc, điều đó sẽ khiến bên kia hiểu sai hoặc không hiểu những gì chúng ta muốn nói.Vì vậy, khi tôi lần đầu tiên bắt đầu học tiếng trung, bạn nên học chữ Giản Thể trước rồi đến chữ Phồn thể khi đã tích lũy đủ kiến ​​thức để giao tiếp dễ dàng. bạn muốn.

Chữ giản thể thường dễ học, dễ ghi nhớ, in và đọc trên màn hình máy tính không bị chóng mặt, mỏi tay.chữ viết tay đơn giản hóa So sánh truyền thốngTuy nhiên, nhược điểm của bảng chữ cái này là nó làm mất hoặc biến dạng nghĩa bóng.Đồng thời, không thể viết thư pháp Tiếng Trung giản thể.

Truyền thống Trung Quốc là những nét chữ rất đẹp – thường được coi là tinh hoa của nền văn minh Trung Hoa hoặc là chủ đề của thư pháp. Học chữ phồn thể, ngoài việc ghi nhớ hình tượng của nét chữ, còn phải học ý nghĩa sâu xa, đạo lý mà người xưa truyền lại, tất cả đều nằm trong nét chữ. Truyền thống rất khó học, nhưng một khi bạn thuộc lòng, bạn sẽ nhớ sâu và không bao giờ quên chúng trong một thời gian dài. Nhược điểm lớn nhất của chữ phồn thể là ưu điểm của chữ giản thể.

LH: 0707074807 Cô Mai – Tiếng Trung phồn thể và giản thể là gì?.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *