Tiểu Sử Ca Sĩ Đan Vĩnh Hưng Ông Hoàng Nhạc Việt
Blog

Tiểu Sử Ca Sĩ Đan Vĩnh Hưng Ông Hoàng Nhạc Việt

hktc.info xin giới thiệu bài viết

 • Họ và tên: Anh Minh Hồng
 • Ngày sinh: 10 tháng 2 năm 1971
 • Tên chính thức: mr.dham
 • dam-vinh-hung-mot.jpg

  Nhắc đến Tan Yongxing, người ta nghĩ ngay đến một giọng ca lạ và một phong cách biểu diễn khác lạ, không chỉ gây ấn tượng với khán giả qua giọng hát mà còn qua những nhận xét gây “sốc” và cách làm việc “ngu ngốc” của anh. Hay những buổi biểu diễn cá nhân như “White Party” tô điểm cho khán phòng, nơi sân khấu màu trắng và khán giả là người da trắng…

  Từ một thợ cắt tóc yêu ca hát, Tan Yongxing đã trở thành một ca sĩ được nhiều người biết đến như hiện nay. Vốn là một ca sĩ hát đám cưới ít được biết đến, Tan Yongxing đã 8 lần tham gia các cuộc thi hát trên truyền hình với hy vọng ngày càng tiến bộ và gần đây đã giành được vị trí thứ tư.

  Anh kể: Thời điểm đó, cuộc thi Tiếng hát truyền hình là cuộc thi âm nhạc có uy tín và chất lượng cao. Những ca sĩ mới như Đàm Vĩnh Hưng rất háo hức tham gia vì sau mỗi cuộc thi, tôi học hỏi được rất nhiều điều. Tuy nhiên, tôi sợ rằng không ai giành được vị trí thứ tư 8 lần liên tiếp. Chim có giọng hay thường hót suốt ngày, người có giọng lạ cũng muốn được nhiều người nghe và nhận ra. Cho đến bây giờ, tôi không hiểu tại sao mình có đủ thời gian và kiên nhẫn để thi 8 năm.

  Cuộc sống của Đàm Vĩnh Hưng cũng rất khó khăn, kinh tế gia đình eo hẹp nên phải mở công ty giải trí, mở nhà hàng, sở hữu những món đồ hiệu đắt tiền, có người đấu giá mua cả trăm triệu đồng. Anh nhiều lần hòa giọng, bước lên sân khấu rồi lặng lẽ ra về, trở thành một trong những ca sĩ “chuẩn” doanh thu hải ngoại. Mục tiêu của Mr.Đàm, ca sĩ mang hai dòng máu Pháp-Hoa-Việt, thực sự là một chặng đường dài phía trước, hãy tiếp tục làm việc chăm chỉ và không bao giờ bỏ cuộc.

  Sau đó, anh ấy trở nên nổi tiếng với album đơn tự sản xuất của mình. Có thể nói “Giọt nước mắt cuộc đời” là album khiến Đàm Vĩnh Hưng “đình đám” trong làng nhạc Việt… nên những album tiếp theo cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Sau đó là khía cạnh khán giả!

  Luôn có động lực, Đàm Vĩnh Hưng ấp ủ nhiều dự án mới trong sự nghiệp để không bị đắm chìm trong công việc.

  Giải thưởng:

  • Năm 1996, đạt giải khuyến khích cuộc thi “Bài ca tháng 4” tổ chức tại Khu du lịch Tamsen.
  • 1997: Giải Nhất cuộc thi “Liên hoan tiếng hát bán chuyên”.
  • 1998: Giải Tiếng hát truyền hình TP.HCM.
  • 2001: Giải nhất Giọng hát và Gương mặt Ca sĩ trẻ được yêu thích do Sinh viên bình chọn trong Chương trình Chiều Thứ Năm
  • 2002: Giải thưởng Làn Sóng Xanh TP.HCM
  • 2003: No.1 Ngôi sao bạch kim – “Nam ca sĩ xuất sắc nhất”
  • 2004: Giải thưởng Làn Sóng Xanh: “Ca sĩ được yêu thích nhất” năm 2004
  • 2005: Giải thưởng Tổng lãnh sự Canada Maple Leaf
  • 2005: Hai giải thưởng Blue Tide: “Nghệ sĩ được yêu thích nhất” và Nghệ sĩ của năm 2005
  • 2006: Giải Ngôi Sao Bạch Kim – Ca sĩ có sức ảnh hưởng nhất
  • 2007: Giải Cống hiến 2007-Ca sĩ hát hay nhất 2007
  • 2008: 2 lần đoạt giải Thủy Triều Xanh: “Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất” và “Ca sĩ của năm”. Năm 2008, anh đoạt giải Bạc dòng nhạc nhẹ và dân ca tại Liên hoan Nhạc Vàng ASEAN.
  • 2009: lần thứ 2 liên tiếp đạt giải “Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất” và “Ca sĩ của năm” do khán giả Thủy Triều Xanh bình chọn.
  • vụ bê bối

   Mâu thuẫn với giọng nói

   Trước sự việc, giọng ca “sợ hãi vì tin nhắn” là Đàm Vĩnh Hưng, một người thân thiết với cô trong cuộc sống và công việc. Sau sự việc này, Phương Thanh đã tìm đến Đàm Vĩnh Hưng và nói: “Trong vụ việc này, Thanh chỉ nghi ngờ Ngọc và Hưng”. Đàm Vĩnh Hưng cũng chứng thực thông tin này nhưng cho rằng Phương Thanh đang nói về Ruby và Tuấn Hưng.

   Khi vụ kiện Phương Thanh và nhà báo Hương Trà được đưa ra tòa vào năm 2007, có thông tin cho rằng Đàm Vĩnh Hưng cũng đưa luật sư đến hỗ trợ Hương Trà phản bác cáo buộc của ông Phương.

   Năm 2008, cả Phương Thanh và Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận đã không liên lạc hơn 1 năm. Lúc này Phương nghĩ có người xung quanh bán đứng thông tin cho truyền thông viết bài xuyên tạc đời tư. Thêm vào đó, bài đăng của Đàm Vĩnh Hưng lại trùng khớp với phát ngôn của Phương càng khiến hai bên thêm căng thẳng.

   Về mối quan hệ này, Tan Rongxing cho rằng mâu thuẫn trước đó chỉ là hiểu lầm và hy vọng một ngày nào đó mọi chuyện sẽ được đưa ra ánh sáng. Đặc biệt, Phương Thanh khẳng định mối quan hệ là “không thể cứu vãn”.

   Đàm Vĩnh Hưng và Phương Thanh từng là bạn thân

   xịt hơi cay vào mặt

   Ngày 18/7/2010, khi Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn tại San Jose, Lý Đông đã cải trang thành nam giới để mua vé xem đêm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng. Lee sau đó còn vẫy hoa với Đàm Vĩnh Hưng nhưng khi anh cúi xuống nhận thì Lee đã xịt hơi cay vào người. Đoạn video sau đó lan truyền chóng mặt, dẫn đến nhiều bình luận về xuất thân, đời tư và mục tiêu của hai nhân vật chính.

   dam-vinh-hung-mbon.jpg

   Đàm Vĩnh Hưng bị xịt hơi cay vào mắt

   CD âm nhạc

   • Diễn viên – 2004
   • Khoảng cách – 2012

  Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

  Rate this post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *